Tìm hiểu 11/11 là cung gì

11/11 cung gì? Vận mệnh của những người cung Bọ Cạp

Bạn sinh vào ngày 11/11 và đang muốn tìm hiểu về cung hoàng đạo của mình để biết được ý nghĩa, vận mệnh và tính cách của cung hoàng đạo này? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu để biết được 11/11 cung gì và giải mã bí ẩn đằng sau cung đó nhé!

11/11 cung gì?

Những người sinh vào 11/11 là thuộc vào cung Thiên Yết hay chúng ta còn thường gọi là cung Bọ Cạp. Bởi theo như chiêm tinh học thì nó thuộc cung chiêm tinh thứ tám ở trong vòng hoàng đạo, nằm giữa độ 210 và 240 của kinh độ thiên thể.

Người sinh ngày 11/11 cung gì?
Người sinh ngày 11/11 cung gì?

Thông thường Mặt trời đi qua vùng hoàng đạo trong thời gian 23/10 đến 21/11 hàng năm, vì thế những người sinh ngày 23/10 đến 21/11 đều thuộc cung Bọ Cạp bao gồm cả những người sinh ngày 11/11. Chi tiết về cung hoàng đạo này như sau:

 • Tên cung: Thiên Yết, Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Hạt
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Ngày sinh: 23/10-22/11
 • Cung thứ: 8 trong 12 cung
 • Thuộc nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm vương
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Màu sắc may mắn: đen, cam cháy, lưu, đỏ và tím
 • Số may mắn: 2, 7, 9

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Theo như thần thoại Hy Lạp cung này đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp này bất ngờ từ đất chui lên và cắn vào chân Orion. Sau đó cả Orion và Bọ Cạp đều được lấy để đặt tên cho các chòm sao nhưng chúng lại nằm đối nhau và không bao giờ gặp được nhau.

Truyền thuyết về cung bọ cạp
Truyền thuyết về cung bọ cạp

Người ta đã cho rằng sự đối lập này chính là cách mà các vị thần ngăn chặn mối hận thù tiếp diễn giữa Orion và Bọ Cạp. Hình ảnh bọ Cạp cũng được đưa lên trời và mỗi khi Bọ Cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia bầu trời Orion lại bắt đầu lặn đi.

Tính cách của Bọ Cạp sinh 11/11

Tính cách Bọ Cạp nam sinh ngày 11/11

Những người nam sinh ngày 11/11 thuộc cung bọ cạp thường sẽ có các đặc trưng về tính cách như sau:

 • Có tâm hồn sâu sắc: Những người sinh vào ngày này sở hữu trí tưởng tượng vô cùng sâu sắc, có khả năng suy ngẫm tốt và biết cẩn thận tìm hiểu vấn đề một cách kỹ lưỡng, chân thành.
 • Có quyết tâm và sự kiên nhẫn: Nam cung Bọ Cạp sinh vào ngày 11/11 rất quyết tâm và có sự kiên nhẫn. Những người này đều có sức mạnh, năng lực đạt được mục tiêu và cố gắng để làm việc với tinh thần kiên trì.
 • Tự tin và quyền lực: Nam cung Bọ Cạp có khả năng lãnh đạo tốt, đưa ra quyết định một cách đúng đắn. Đặc biệt họ luôn tự tin, tin tưởng vào bản thân mình, họ thậm chí còn có sức ảnh hưởng lớn tới những người khác nữa.
Tính cách của nam cung Bọ Cạp
Tính cách của nam cung Bọ Cạp
 • Đôi khi hơi cứng đầu: Mặc dù là những người có khả năng lắng nghe tốt và đưa ra quyết định đúng đắn, thế nhưng đôi khi họ lại cứng đầu và khó chấp nhận một vài sự thay đổi.
 • Suy nghĩ sâu sắc trong từng tình huống: Những người nam cung Bọ Cạp suy nghĩ rất sâu sắc trong từng tình huống. Ngoài ra họ cũng biết cách phân tích vấn đề một cách rất chi tiết và logic.
 • Yêu công việc: Nam Bọ Cạp sinh ngày 11/11 rất nghiện công việc và luôn luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để có thể đạt được mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên đôi khi họ cần phải biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân để tránh bị stress căng thẳng.

Tính cách nữ Bọ Cạp sinh vào 11/11

Những người con gái sinh vào 11/11 cung Bọ Cạp luôn có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán và có tầm nhìn xa rộng. Những người này cũng tỉ mỉ trong tất cả mọi việc bao gồm công việc cũng như các mối quan hệ cá nhân khác. Họ có thể là những người kín đáo, có khả năng lãnh đạo tốt.

Đặc biệt những người phụ nữ cung Bọ Cạp có khả năng tâm linh tốt (hay người ta còn gọi là giác quan thứ 6 của phụ nữ). Họ có khả năng thấu hiểu, có thể nhìn thấy được điều mà chẳng ai nhận ra, họ có nhu cầu cảm nhận và được trải nghiệm sâu sắc mọi vấn đề trong cuộc sống và thường không thích những thứ chỉ nhìn vào bề ngoài.

Tính cách nữ cung Bọ Cạp
Tính cách nữ cung Bọ Cạp

Tuy nhiên, tính cách của những người phụ nữ cung Bọ Cạp đôi khi cũng trầm lặng, hơi lạnh lùng và không chia sẻ cùng người khác. Trong lòng họ lúc nào cũng có cảm giác chẳng thể tin tưởng một ai đó hoàn toàn. Điều này khiến cho họ cảm thấy bị cô đơn và bị cô lập những lúc khó khăn. Điều quan trọng là những người này cần phải cải thiện, học cách để tự tin hơn trong cuộc sống. Nếu như có thể khắc phục được điểm này của bản thân họ nhất định sẽ trở nên thành công và có cuộc sống như họ hằng mong đợi.

Môn học và công việc phù hợp với người sinh 11/11 cung Bọ Cạp

Người sinh ngày 11/11 cung Bọ Cạp thường có khả năng học tập rất tốt nếu họ đam mê và có tâm huyết với môn học đó. Họ rất có năng khiếu trong việc phân tích giải quyết vấn đề, vì vậy các môn học liên quan đến kỹ thuật, khoa học, văn học, tâm lý học, nghệ thuật đều phù hợp với họ.

Những người này khi đi làm cũng có thể phát triển tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt những nghề liên quan đến tỉ mỉ, tính kỷ luật và khả năng quản lý tài chính là phù hợp nhất. Cụ thể như:

 • Nhà quản lý: Tính cách người sinh 11/11 cung Bọ Cạp có khả năng nhìn xa và tính quyết đoán, nên họ có thể trở thành những nhà quản lý xuất sắc.
 • Kế toán: Công việc này phù hợp bởi nó yêu cầu tính cẩn trọng, tỉ mỉ và cả khả năng quản lý tài chính tốt.
Kế toán là công việc rất phù hợp với cung Bọ Cạp
Kế toán là công việc rất phù hợp với cung Bọ Cạp
 • Nhà đầu tư: Nghề này yêu cầu người làm cần phân tích, quản lý tốt, đặc biệt là phải có tầm nhìn xa. Tất cả yêu cầu đều phù hợp với người sinh ngày 11/11 cung Bọ Cạp.
 • Giáo viên: Với tính cách điềm tĩnh khả năng thấu hiểu chắc chắn những cô nàng, anh chàng cung Bọ Cạp sẽ trở thành những giáo viên tốt, tâm huyết.
 • Luật sư: Đây cũng là một nghề khá phù hợp với tính cách quyết đoán và mạnh mẽ của những người cung Bọ Cạp.

Tình duyên của người cung Bọ Cạp

Nam cung Bọ Cạp

Nam cung Bọ Cạp trong tình cảm thường có sự nghiêm túc, sâu sắc, và tâm lý phức tạp. Đặc biệt họ có tính quyết đoán, kiên trì tự tin nên vô cùng hấp dẫn người khác giới.

Trong tình yêu nam cung Bọ Cạp rất chung thủy và họ luôn nghiêm túc trong việc tìm kiếm một mối quan hệ ổn định lâu dài. Họ không thích những mối quan hệ ngắn ngủi, không có sự chắc chắn và chỉ sẵn sàng đầu tư thời gian, tâm huyết để đi tìm kiếm tình yêu đích thực của mình.

Tình duyên của nam cung Bọ Cạp
Tình duyên của nam cung Bọ Cạp

Thế nhưng do tính cách quá nghiêm túc, đôi khi hơi phức tạp của mình mà những người này khi bắt đầu tìm hiểu họ cần có thời gian mới tin tưởng vào mối quan hệ này. Đặc biệt họ cũng luôn hướng tới việc tìm một người bạn đời đáp ứng được sự đòi hỏi cao, sự nghiêm túc của mình về tình yêu và mối quan hệ.

Một khi đã tìm được người phù hợp, họ sẽ vô cùng yêu thương và là một người bạn đời chung thủy.

Nữ cung Bọ Cạp

Nữ cung Bọ Cạp cũng rất nghiêm túc và luôn cẩn trọng trong mọi mối quan hệ tình cảm của bản thân. Những người này không thích quá phô trương và trong một mối quan hệ họ muốn là người kiểm soát tình hình đảm bảo sự ổn định an toàn cho bản thân.

Chính tính cách mạnh mẽ và quyết đoán của họ có thể khiến việc tìm mối quan hệ tình cảm phù hợp trở nên khó khăn.  Nếu như đang trong một mối quan hệ mà họ cảm thấy không hài lòng, những người này vẫn sẵn sàng chấm dứt để tìm mối quan hệ mới.

Dù bề ngoài mạnh mẽ nhưng những người phụ nữ cung Bọ Cạp lại có trái tim nhạy cảm sâu sắc và cũng cần được quan tâm chăm sóc, yêu thương đầy đủ. Tình yêu sẽ giúp họ mạnh mẽ, truyền động lực và cả cảm hứng để họ có thể phát triển hơn.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại cho các bạn tất cả các thông tin, giúp các bạn biết được 11/11 là cung gì và những thông tin liên quan tới cung này. Mong rằng bài viết trên hữu ích giúp các bạn hiểu hơn về chính vận mệnh của mình.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm