Cùng tìm hiểu về con số 1314 là gì? và ý nghĩa đằng sau của nó

1314 là gì? Ý nghĩa bất ngờ của con số này là gì?

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dãy số 1314, có ý nghĩa đặc biệt khiến nhiều người tò mò. Những người dùng quen đương nhiên sẽ hiểu và dùng đúng hoàn cảnh. Tuy nhiên có rất nhiều người lại không hiểu rõ ý nghĩa thật sự của con số này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn “1314 là gì?” và ý nghĩa thật sự của nó.

Cùng tìm hiểu về con số 1314 là gì? và ý nghĩa đằng sau của nó

Cùng tìm hiểu về con số 1314 là gì? và ý nghĩa đằng sau của nó

1314 là gì?

1314 là con số được các bạn trẻ sử dụng để truyền đạt thông điệp tình yêu đến người mình yêu thương rất nhiều trong thời gian qua. Theo tiếng Trung thì con số này được giải mã là “Suốt đời suốt kiếp” hoặc “trọn đời trọn kiếp”. Phát âm của 1314 là  yīshēng yīshì, cũng thể hiện ý nghĩa là suốt đời.

Có một thời gian, trên các trang mạng xã hội, các bạn trẻ đã sử dụng con số này rất nhiều để thể hiện tình yêu của mình với người mình thích. Vậy nên chỉ những cặp đôi đang yêu nhau mới hay sử dụng con số này để thể hiện tình cảm. Các bạn cần phải sử dụng đúng hoàn cảnh để không bị quê hay bị đánh giá là vô duyên nhé!

Ý nghĩa của số 1314 được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội

Ý nghĩa của số 1314 được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội

Ý nghĩa thật sự của số 1314

Rất nhiều người đã thắc mắc không biết số “1314 nghĩa là gì?” mà lại được sử dụng nhiều đến vậy. Ngoài ý nghĩa thể hiện tình yêu thương trọn đời trọn kiếp giữa cặp đôi uyên ương thì con số này còn được hiểu theo nhiều cách khác nữa. Các ý nghĩa của 1314 được chúng tôi thu thập được là:

 • Cộng tổng các số lại với nhau ta được: 1 + 3 + 1 + 4 = 9. Số 9 là con số may mắn tượng trưng cho quyền lực tối cao, sự giàu sang. Ngoài ra, đối với những ai đã đọc truyện Sơn Tinh – Thủy Tinh thì đây là con số mà vua Hùng đã hạ lệnh cho 2 người đi tìm lễ vật. Vậy nên, khi chàng trai nào muốn đi xin dâu cần phải chuẩn bị đầy đủ 1314 lượng mới được rước nàng về dinh.
 • Trong dãy số 1314, chúng ta sẽ lấy 2 con số đầu tiên là 1 và 3 ra để làm phép tính trừ, cụ thể như sau: 3 – 1 = 2. Sau đó sắp xếp lại dãy số 1314 chúng ta sẽ được dãy số mới là 214, khi đọc ngược lại thì sẽ là số 142. Theo lịch thì ngày 14 tháng 2 chính là ngày lễ tình nhân Valentine của các cặp đôi.

Con số 1314 thường được sử dụng để tỏ tình trong các dịp lễ tình yêu như Valentine

Con số 1314 thường được sử dụng để tỏ tình trong các dịp lễ tình yêu như Valentine

Bên cạnh những ý nghĩa bên trên, trong kinh dịch của người Trung Quốc xưa thì quẻ 13 và 14 còn truyền tải một thông điệp khác nữa. Đó là:

 • Quẻ 13: Quẻ này mang nghĩa là thiên hỏa đồng nhân, là không thể đoạn tuyệt – cách xa nhau mãi mãi được. Những người nhận được quẻ này sẽ có sự hòa hợp với nhau cho đến hết cuộc đời.
 • Quẻ 14: Có nghĩa là hỏa thiên đại hữu. Quẻ này muốn truyền tải đến thông điệp là ở đời, con người cần phải có đức tính khiêm tốn và tiết kiệm thì mới có thể sống một cuộc sống sung túc và bền vững.

Các con số khác nói về tình yêu

Ngoài số 1314 bên trên, còn rất nhiều con số khác được các bạn trẻ sử dụng để thể hiện tình yêu với đối phương. Dưới đây là những thông tin chúng tôi thu thập được, các bạn cũng có thể dựa vào nó để thể hiện tình yêu như số 1314.

 • 1902: Có nghĩa là “ vẫn còn yêu anh”
 • 9420: Nghĩa là “Người anh yêu chính là em”
 • 520: Là “ Anh yêu em”
 • 1324: Là “suốt đời suốt kiếp”
 • 530: Là “Anh nhớ em”
 • 9213: Nghĩa là “Yêu em cả đời”
 • 920: Có nghĩa là “Chỉ yêu mình em”
 • 1457: Nghĩa là “Em là vợ của anh”

Bên trên là những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về 1314 là gì? và ý nghĩa của nó. Hy vọng các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái sau khi đọc bài viết.

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm