Tìm hiểu 420 là gì?

420 là gì? Ý nghĩa lịch sử đặc biệt của số 420

420 là gì? Bạn đã biết đến những bí mật đằng sau con số 420 này hay chưa? Đây thực tế là con số mang ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều người. Cụ thể như thế nào, hãy cùng suamayruaxe.com đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!  

420 là gì?

420 là gì? Đầu tiên nhắc đến con số 420 người ta nghĩ ngay đến một ngày nổi tiếng trên thế giới, là ngày 20/4 – Ngày Quốc tế cần sa. Cần sa được biết đến là một loại ma túy có thể gây nghiện, ảnh hưởng đến thần kinh của người dùng và nó bị cấm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Mặc dù trên thế giới có ngày này nhưng ngoại trừ một số nước như Mỹ, Mexico, Canada,… được hợp pháp hóa cần sa thì việc hút cần sa vẫn chưa được hợp pháp hóa tại các nước khác.

Tìm hiểu 420 là gì?
Tìm hiểu 420 là gì?

Ở các nước như Mỹ hay Canada, vào ngày này người dân thường tập trung lại ở tại một địa điểm bất kỳ nào đó để bắt đầu hút cần sa. Có thể nói con số 420 đối với những người hút cần sa là một ký hiệu vô cùng đặc biệt. Bởi vào ngày 20/4 hàng năm cây cần sa lại được tôn vinh và được kêu gọi hợp pháp hóa.

Đây là thời điểm rất thích hợp để trồng cần. Ngoài ra nó cũng như một mật mã giúp các cảnh sát ở Los Angeles bắt đường dây buôn bán cần sa phi pháp.

Ý nghĩa lịch sử của số 420 là gì?

Vào năm 1971, hội học sinh có tên gọi Waldos của trường trung học San Rafael ở Mỹ đã quyết định đi tìm kiếm cây có tên cần sa mà chúng từng được học trong sách vở. Sở dĩ 420 gắn liền với cần sa là do cứ vào lúc 4 giờ 20 phút hội học sinh này lại tụ tập sau quảng trường Louis Pasteur để hút cần sa.

Sự việc một đám học sinh tụ tập lại hút cần sa đã trở thành một sự kiện chấn động, phản ánh, cảnh tỉnh chế độ quản lý của các trường trung học lúc bấy giờ.

Cách thức tổ chức ngày 20/4 ở các nước

Mỗi nước đều được ăn mừng Ngày Quốc tế cần sa theo cách khác nhau. Nhưng nhìn chung đều mang nhiều điều ấn tượng, và cách mọi người tận hưởng cần sa.

Cách tổ chức ngày 420 ở một số nước
1 số các tổ chức ngày 420 ở một số nước

Một số người có thể dành cả ngày thưởng thức bên cây cần sa của mình, trong khi đó một số người khác lại tham gia các buổi hòa nhạc, diễu hành, hay đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Hoặc cũng có thể là một số người chỉ nằm nhà, xem phim và hút cần.

Thế nhưng điều quan trọng nhất đó là phải biết cách sử dụng, ăn mừng bằng cần sa chừng mực, an toàn. Việc sử dụng cần sa ở mỗi người cần an toàn cho bản thân và còn phải có trách nhiệm bảo vệ, sử dụng cần sa một cách văn minh.

Bí ẩn về phòng 420 mà các khách sạn đều tránh

Ngoài 420 là ngày Quốc tế cần sa, số 420 còn được biết đến là một số phòng bị tránh xa của nhiều khách sạn tại Mỹ hay Canada. Thậm chí có nhiều khách sạn để tránh rắc rối xảy ra còn sử dụng số phòng 419+1 để thay thế cho số phòng 420 hoặc chỉ đánh số từ 401 đến 419, bỏ qua số 420 rồi tiếp tục từ số 421 trở đi.

Sở dĩ có điều này cũng vì hội sinh viên lén lút hút cần sa vào 4 giờ 20 phút ngày 20/4. Số 420 trở thành một nỗi ám ảnh với cộng đồng, cũng trở thành nguồn gốc ngày cần sa quốc tế.

Đến ngày 420 quốc tế cần sa những người hút cần sa tổ chức ăn mừng, hút cần sa. Nhiều biển hiệu số phòng khách sạn, cửa hàng lưu niệm, nhà mang số 420 đều bị họ lấy đi. Do đó nhiều khách sạn bỏ hẳn số 420 để tránh nhiều rủi ro không đáng có xảy ra.

420 trong một số trường hợp khác

420 là gì trên Tinder?

Một người nếu muốn tạo được hồ sơ trên Tinder cần phải viết những sở thích của bản thân và đặc điểm mà họ muốn có ở người còn lại trên tiểu sử. Hẹn hò trên app trực tuyến Tinder, bạn sẽ bắt gặp được nhiều người có nhiều tiểu sử khác nhau.

420 là gì trên Tinder?
Ý nghĩa 420 là gì trên Tinder?

Trong đó có một vài người có viết “420” hay “420 friendly” ở cuối tiểu sử. Điều này có nghĩa người đó là người hút cần sa hoặc họ có thể chấp nhận việc hút cần sa và họ muốn đảm bảo người họ kết nối có thể biết được điều này vì nhiều nơi hút cần sa là bất hợp pháp.

420 là gì trong tiếng Trung

Trong tiếng Trung, số 4 là có phiên âm là “si’ phát âm gần giống với “shi“ nghĩa là “phải”. Số 2 có phiên âm “er” phát âm gần giống với “ai” nghĩa là “yêu”. Số 0 trong tiếng Trung phiên âm “ling”, phát âm ra nghe gần giống với “ni” nghĩa là bạn.

Khi ghép lại, nghe 420 gần giống với “anh yêu em”. Vì thế nó được giới trẻ Trung Quốc sử dụng rất nhiều.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giải thích cho các bạn về 420 là gì và những thông tin liên quan đến 420, từ đó biết cách sử dụng 420 chính xác nhất trong từng trường hợp.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm