Can vanh xe may bao nhieu tien

Bạn muốn biết: “cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền”?

Trong quá trình bạn di chuyển tới những đoạn đường xóc hoặc chở nặng một vật gì đó đã vô tình làm vành xe máy bị vênh lệch, méo mó. Vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng đến việc đi lại và mức độ an toàn khi bạn chạy xe. Chính vì thế bạn rất muốn đem ra tiệm để sửa nhưng lại không biết cân vành xe hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá thay vành xe máy và gợi ý cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

Tham khảo: Thay côn xe máy có giá bao nhiêu

Vì đâu mâm xe máy bị đảo, vênh?

Có rất nhiều lý do khiến chiếc vành xe máy của bạn có hiện tượng chao đảo, méo mó, vênh lệch… Và bạn sẽ khó khăn hơn khi di chuyển xe trên đường dài và có thể gặp phải một sự cố nào đó.

Xe của bạn chạy qua những đoạn đường leo dốc, ổ gà hoặc những làn đường gồ ghề, bị va quẹt mạnh một vật thể nào đó trên mặt đường khiến cho mâm bị cong vênh.

Khi nao can can vanh xe may
Vành xe bị vênh méo do bị va đập mạnh với vật thể nào đó

Hoặc cũng có thể chiếc xe của bạn đã quá cũ nhưng bạn vẫn cố mang chở những đồ vật nặng quá mức cho phép và làm méo vành xe. Những chiếc xe máy đã cũ kỹ hoặc độ bền suy giảm cũng làm vành bị han gỉ, bào mòn, hỏng hóc và dẫn đến vành bị yếu

Bên cạnh đó, bánh xe bị yếu hơi, phần lốp xe bị phồng, lắp không đều, khung xe bị vặn cong hoặc vành niềng không cân bằng cũng là nguyên nhân làm vênh méo vành xe.

Cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền?

Khi chủ xe gặp phải sự cố này cần nhanh chóng chỉnh sửa lại mâm xe để xe được chạy lại bình thường hơn.

Bạn có thể dễ dàng khắc phục được vành bị cong vênh tại các cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có những dịch vụ, chất lượng và chi phí khác nhau nên chủ xe cần tham khảo thật kỹ trước khi quyết định sửa. Và để tránh tình trạng các thợ sửa “chặt chém” tiền của bạn thì chúng tôi xin gợi ý giá của một số loại vành xe sau đây:

Can vanh xe may bao nhieu tien
Bạn có thể mang ra tiệm để thợ sửa cân vành chuẩn hơn

Nếu khách hàng chỉ cân nắn vành xe thì sẽ có giá chung dao động từ 80 – 100 nghìn đồng. Còn nếu vành mâm của bạn đã quá cũ hỏng và cần phải thay mới thì mức chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều. Khi đó thợ sửa xe sẽ tùy thuộc vào dòng xe và loại vành thông thường hay tốt để thay thế cho bạn. Những dòng xe Honda khi thay mới sẽ có giá dao động từ 400.000 đến hơn 1 triệu.

Có thể bạn quan tâm: Người điều khiển xe cần làm gì khi xe máy bị nghẹt xăng

Mách bạn cách tự cân vành xe tại nhà

Việc tự cân chỉnh lại niềng xe sẽ không quá khó và tốn công nên bạn cũng có thể áp dụng tại nhà để tiết kiệm chi phí cho mình. Song, trước khi bạn quyết định tự tay làm thì hãy kiểm tra chân vành xem còn mới hay đã han gỉ rỗ? Nếu chân vành bị han gỉ, và mục thì tốt nhất bạn nên mang ra tiệm thay vành mới cho xe máy.

Nếu vành còn mới thì bạn bỏ phớt trước khi đưa vào giá để cân chuẩn hơn. Bạn chỉ cần dùng tay lắp nan hoa vào vành và vặn chặt lại. Sau đó, bạn cho lên cân chỉnh độ tròn trước ở mức tương đối rồi mới chỉnh độ đảo. Bạn cứ từ từ căn chỉnh vành đảo sao cho đến khi cảm thấy chuẩn nhất là được.

Nếu vành chỉ hơi cũ và vẫn còn dùng được thì thường vành sẽ bị méo về phía chân mayer. Bạn nên vặn chỉnh lại vị trí vành bị méo trước khi đưa lên cân. Trước tiên, chủ xe đem nới lỏng hàng ốc xung quanh vị trí vành bị méo do tai nạn, ổ gà, va đập làm méo vãnh. Bạn thực hiện thao tác giống như cân vành mới là được.

Lưu ý: Trường hợp nan hoa căng nhưng vẫn bị đảo thì bạn hãy nới hết cỡ nan ra, sau đó cân toàn bộ từ đầu để tránh tình trạng vành vẫn không cân được.

Bạn đã thấy tình trạng vành xe của mình đang có dấu hiệu bị vênh đảo thì tốt nhất nên sửa chữa hoặc thay thế để bảo sự sự an toàn cho bạn và xe. Sau khi bạn tham khảo bài viết cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền” của suamayruaxe chắc hẳn có thể để nắm bắt được giá cả trước khi đi sửa xe.

 

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm