Bộ đàm 20km

Top 5 bộ trạm chuyển tiếp bộ đàm 20km nên lắp đặt sử dụng 

Trạm chuyển tiếp độ đàm được sử dụng để tăng khả năng liên lạc giữa 2 bộ đàm ở cự ly xa. Thế nhưng còn nhiều người chưa hiểu hết về tính năng có trên thiết bị. Trong bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào tìm hiểu và giới thiệu đến mọi người 5 bộ chuyển tiếp bộ đàm 20km tốt nhất.

Trạm chuyển tiếp bộ đàm là gì?

Trạm chuyển tiếp bộ đàm còn được gọi với cái tên như trạm lặp hay repeater bộ đàm. Hệ thống này khi trang bị có khả năng khuếch tán tín hiệu vô tuyến đầu vào. Từ đó cung cấp năng lượng đầu ra cho sóng vô tuyến truyền đi cự ly xa nhất. Bởi vậy mà đáp ứng được tối đa nhu cầu mà người sử dụng cần. 

Đến nay, phạm vi liên lạc tối đa ở bộ đàm cầm tay chỉ trong khoảng từ 1 – 4 km mà thôi. Tùy vào môi trường và thiết bị sử dụng còn có thể thấp hơn. Tuy nhiên khi muốn kết nối hệ thống bộ đàm với vị trí xa hơn cần phải có một hệ thống trung gian. Khi đó bộ chuyển tiếp có nhiệm vụ chuyển tín hiệu vô tuyến đi xa hơn.

Bộ đàm 20km
Nhờ có trạm chuyển tiếp mà tín hiệu bộ đàm truyền đi xa hơn

Trạm lặp lúc này sẽ đòi hỏi cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động trên thiết bị đơn giản. Nhưng hiệu quả mang đến sẽ vô cùng chất lượng với âm thanh ổn định.

Cơ chế làm việc của trạm lặp bộ đàm 20km

Cơ chế làm việc của bộ trạm khá đơn giản chỉ với vài thao tác mà thôi. Chẳng hạn như:

Khi bấm nói ở một máy bộ đàm thì tín hiệu của nó có tần số F1 sẽ chuyển đến hệ thống trạm. Lúc này các máy bộ đàm nhận tín hiệu ở tần số F1 sẽ khuếch đại thành tần số F2 có chung dải tần số. Với công suất thu phát trang thiết bị bên trong hệ thống bộ đàm trong khoảng 40 – 50W. Từ đó sẽ giúp tín hiệu đường truyền đi được xa hơn.

Không chỉ thế, những bộ đàm cầm tay 2,3,4,5… hoàn toàn có thể nhận được đường truyền tín hiệu. Đồng thời dữ liệu thông tin từ bộ đàm vẫn phát đi dù ở khoảng cách xa đến 20km. Thế nhưng khi sử dụng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật, độ cao anten và địa hình hoạt động.

Bộ đàm 20km
Thông số kỹ thuật và độ cao anten ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng cách truyền đi

Những điều đó sẽ quyết định được khoảng cách liên lạc ở tại vị trí lắp đặt.

Những tiện ích khi sử dụng trạm lặp

Trạm lặp bộ đàm được đánh giá là giải pháp liên lạc chuyên nghiệp hai chiều của thiết bị bộ đàm. Được nhận định thế là bởi cấu tạo của thiết bị này hướng đến sự thông minh với nhiều chức năng hiện đại. Nhờ đó mà năng suất cũng như hiệu năng bộ đàm được nâng cao. Không chỉ thế, dung lượng cũng như hiệu quả phổ tần cải thiện một cách đáng kể.

Bên cạnh đó,dữ liệu tích hợp và liên lạc thoại có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu. Đặc biệt nhất phải kể đến độ phủ sóng cũng như chất lượng đường truyền âm thanh ổn định hơn nhiều. Có được điều đó là nhờ độ thu lợi khi đưa hệ thống trạm chuyển tiếp và anten vào sử dụng.

Lúc này độ thu lợi sẽ từ 5 – 8.5dBi thậm chí còn lên đến 11dBi. Nhờ đó mà khả năng thu tín hiệu yếu phát ra từ bộ đàm cầm tay tốt hơn. Đặc biệt phần anten gắn tại trụ cao nên giúp cho khoảng cách liên lạc được tăng lên một cách đáng kể.

Bộ đàm 20km
Những bộ trạm sẽ rất tiện ích đối với những đoàn thám hiểm ở địa hình hiểm trở

Hơn nữa, những thiết bị trạm sử dụng đến 2 tần số thu và phát độc lập. Bởi vậy việc kết nối 2 máy cầm tay khác nhau với trạm chuyển tiếp dễ dàng. Cự ly liên lạc được tăng lên gấp đôi lúc ban đầu.

Ngoài ra, đưa hệ thống trạm vào sử dụng còn giải quyết triệt để vấn đề của doanh nghiệp. Không còn cản trở khi muốn trao đổi công việc từ những cơ sở sản xuất cách xa nhau. Hiệu suất công việc của một cá nhân cũng nâng cao và góp phần đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Top 5 bộ trạm chuyển tiếp bộ đàm 20km nên sử dụng

Hiện nay, thị trường có 4 thương hiệu trạm lặp uy tín và chất lượng là: Motorola, Kenwood, máy bộ đàm Icom, máy bộ đàm HYT. Những sản phẩm đến từ các hãng đó đều sở hữu khả năng khuếch tại tuyệt hảo. Tuy nhiên đáng đầu tư nhất phải kể đến 5 bộ trạm chuyển tiếp bộ đàm 20km được ưa chuộng ngay sau đây.

Trạm lặp bộ đàm Xir R8200 của Motorola 

Model Xir R8200 là sản phẩm đến từ thương hiệu của Motorola có hiệu suất cũng như hiệu quả làm việc tốt. Dòng máy này được thiết kế hiện đại lại tích hợp thêm đường truyền dữ liệu ở chế độ đa truy cập. Vì thế có khả năng phân kênh theo thời gian cũng như gấp đôi người sử dụng tại một kênh.

Bộ đàm 20km motorola
Model này sở hữu chức năng phân kênh theo thời gian

Hơn nữa, sản phẩm còn tích hợp đến 2 chế độ là Analog và Digital nên hoàn toàn chạy cùng lúc. Đồng thời mang đến khả năng tự chuyển đổi lúc cần thiết. Đặc biệt phải kể đến tính năng tích hợp trạm chuyển đổi IP với kết nối tối đa 15 bộ chuyển tiếp khi mở rộng phạm vi vùng dữ liệu.

Repeater bộ đàm Motorola CDR 500

Nhắc đến dòng trạm này, người sử dụng có thể hoàn toàn tự do lựa chọn dải tần số cũng như mức năng lượng phù hợp công việc. Về tốc độ chuyển đổi tín hiệu được đánh giá nhanh chóng hỗ trợ mở rộng cự ly liên lạc. Bởi vậy có thể thoải mái liên lạc giữa các loại bộ đàm cầm tay hay trạm chính.

Điều đặc biệt nhất, người dùng còn có thể kết hợp hai dải tần số nhằm tạo ra bộ chuyển đổi 2 chiều. Ngoài ra còn tạo được bộ chuyển tiếp chéo để đáp ứng hết nhu cầu của công việc.

Việc đưa vào sử dụng các thiết bị máy bộ đàm Motorola khiến người sử dụng có thể yên tâm tuyệt đối. Vì độ bền cũng như tính ổn định suốt quá trình vận hành model.

Bộ đàm trạm 20km
Muốn tạo bộ chuyển đổi chỉ cần kết hợp hai dải tần số

Thậm chí thiết trên trạm lặp CDR500 còn vô cùng tiện lợi sử dụng để lắp đặt được tất cả mọi nơi như treo tường hay cầm tay.

Bộ trạm chuyển tiếp bộ đàm Icom IC-FR5200H

Thương hiệu Icom đã quá nổi tiếng trên thị trường khi có tuổi thọ cao và các tính năng vô cùng hiện đại. Khi đưa trạm chuyển tiếp Icom IC – FR5200H vào sử dụng sẽ vận hành với chế độ kỹ thuật số. Công suất phát sẽ khoảng 50W cùng với 32 kênh trong dải tần số VHF. Nhờ đó mang đến năng suất làm việc tuyệt vời cho người sử dụng.

Thiết kế của thiết bị này hướng đến sự hiện đại khi trang bị bộ tản nhiệt tích hợp tại khung máy. Phần đèn Led đi cùng bảng điều khiển giúp người dùng dễ dàng quan sát được dữ liệu. Trên model còn được tích hợp 3 chế độ Trunking đi kèm bộ điều khiển bên ngoài. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống trung kế dPMR này.

Bên cạnh đó số nhỏ kênh liên lạc đã phân bổ động và tự động để đáp ứng số người đăng ký lớn. Đặc biệt nhất phải kể đến site Trunking khi kết nối cùng nhau qua mạng IP.

Bộ đàm 20km icom
Kiểu dáng máy gọn gàng, dễ sử dụng

Ngoài ra, trạm chuyển tiếp này có thể giải mã đa dạng CTCS, DTCS tone và Decode kỹ thuật tại cơ sở từng kênh. Từ đó thực hiện liên kết tín hiệu với âm hay mã cụ thể. Nhờ chức năng này mà việc chia sẻ kênh được thuận lợi với nhiều nhóm người.

Trạm lặp bộ đàm Kenwood NXR-900/901

Trạm lặp NXR-900/901 được thiết kế với sự tiện lợi và cho phép lựa chọn tần số cũng như chức năng phù hợp. Tùy thuộc vào công việc mà kết hợp tần số nhằm tạo ra thiết bị chuyển tiếp 2 hướng có khả năng truyền thông tin liên lạc.

Thương hiệu máy bộ đàm Kenwood đã mở rộng sản phẩm lên đến 800MHz bao gồm cả model này. Khi đi vào sử dụng cho phép thay thế hệ thống thiết bị 800MHz có nhiều tính năng tiện lợi. Vì thế các nhà khai thác giao thông vận tải, hóa dầu, cơ quan chính phủ lựa chọn sử dụng nhiều.

Một điểm đặc biệt nữa là tất cả các điều kể trên đều tích hợp trong công nghệ NXDN thông thường.

Bộ đàm 20km kenwood
Thiết bị có tần số rộng lên đến 800MHz

Do đó IP trung kế hay trang web trên mạng đều có khả năng truy cập từ 6.25 – 12.5kHz tại chế độ kỹ thuật.

Trạm chuyển tiếp Icom IC – FR5000

Model IC-Fr5000 sở hữu các kỹ thuật cho hiệu suất cao cấp và cạnh tranh. Thiết kế của sản phẩm mỏng lại lắp đặt được 2 mô-đun trong cùng một đơn vị. Hơn nữa, chế độ kỹ thuật IDAS đã tích hợp cho phép mở đường để chuyển đổi công nghệ kỹ thuật trong tương lai.

Bộ khuếch đại trên máy có công suất cao với mức đầu ra khoảng 25W mạnh mẽ trong chu kỳ hoạt động. Khi vận hành ở mức công suất 50W thì bộ lặp làm làm việc với 50%. Tùy thuộc vào việc chọn bộ khuếch đại mà có thể hoạt động ở 50W chu kỳ 100% hay 100W chỉ 50% mà thôi.

Bên cạnh đó ở dòng máy mày có giá đỡ khung cùng tay cầm lắp đặt trong giá 19 inch. Chiều cao ở mức 2U giúp người dùng tiết kiệm được không gian lắp đặt. Không chỉ thế, thiết bị còn phát hiện được nhiều CTCS và DTCS ở cùng một kênh.

Bộ đàm 20km icom
Máy móc có thể khuếch đại tín hiệu hoạt động ở 50W

Thêm vào đó là các đường xuống tín hiệu có đầy đủ một âm cụ thể. Chức năng này được đánh giá cực hữu ích cho việc chia sẻ kênh với nhiều nhóm.

Trên máy hiện có đến 5 nút lập trình, màn hình 12 ký tự cùng 32 kênh bộ nhớ. Nhờ đó mà người sử dụng có thể dùng như bộ lặp như một thiết bị bộ đàm.

Như vậy, bài viết đã đưa đến những thông tin liên quan đến bộ lặp chuyển tiếp bộ đàm. Hơn nữa còn gợi ýt 5 bộ trạm chuyển tiếp bộ đàm 20km nên sử dụng. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ, mọi người sẽ chọn cho mình những thiết bị máy bộ đàm giá rẻ phù hợp nhu cầu công việc.

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm