Áp không hồi về khi nhả cò

Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp cao cấp

Máy rửa xe cao áp là loại máy xịt rửa thông dụng nhất hiện nay. Đặc điểm nổi trội của thiết bị chính là có lực phun mạnh, thời gian làm việc nhanh chóng, hiệu quả và có tính chuyên nghiệp – tiện lợi cao hơn các loại máy rửa xe thông thường.

Máy rửa xe cao áp
Máy rửa xe cao áp

Mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng máy không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp hay sự cố bất ngờ xảy ra và phải mất khá nhiều thời gian để chờ đợi sửa chữa.

Vậy, thay vì chờ đợi thì chính bạn cũng có thể tự khắc phục sự cố này một cách dễ dàng, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ngưng bóp bò súng mà máy vẫn chạy

+ Khi gặp phải sự cố như vậy, điều đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra các đầu nối nhanh giữa máy và dây cho đến đầu súng cao áp. Xem gioăng phớt có bị đứt hay gãy bẹp gì không, nếu có thì cần thay ngay. Đặc biệt, mỗi loại máy sẽ kèm theo một loại gioăng phớt khác nhau, người dùng cần đặc biệt chú ý.

+ Tiếp theo bạn nên kiểm tra vị trí đầu dây nối với súng xem có nước bị rò rỉ ra bên ngoài súng hay không, nếu có cũng cần thay ngay.

+ Bên cạnh đó bạn phải kiểm tra đầu cắm béc phun của súng có bị hở hay rò rỉ nước ra bên ngoài hay không, đặc biệt đối với bộ phận này gồm có hai dây gioăng phớt và cũng là nơi dễ bị hở nhất.

Áp không hồi về sau khi nhả cò súng

Khi đang sử dụng, muốn nhả cò súng mà áp lại không hồi về thì bạn nên tiến hành kiểm tra van một chiều ở vị trí đầu nước ra của máy.

Đặc biệt, dấu hiệu dễ nhận biết tình trạng này chính là nước phun ra ở đầu súng thường rất nóng. Xét về cấu tạo cho thấy thì van một chiều thường có một lò xo đàn hồi, nếu trường hợp lò xo này bị gãy khi ngừng bóp cò thì van sẽ không đóng được nên làm cho áp luôn ở mức cao nhất.

Ở trường hợp này bạn nên thay lò xo mới để máy có thể hoạt động tốt trở lại. Đặc biệt, khi thay mới nên chọn lò xo làm từ inox để giúp hạn chế việc bị gãy do gỉ sét và tính đàn hồi tốt hơn. 

Áp không hồi về khi nhả cò
Áp không hồi về khi nhả cò

Cụm hệ thống 6 van 1 chiều bị hở

Nếu như để van 1 chiều bị chênh thì áp lực nước sẽ lên rất yêu và thậm chí là không thể lên được. Trong trường hợp này, để xử lý bạn nên tháo lần lượt tất cả 6 van 1 chiều này ra để kiểm tra.

Nếu thấy trên bề mặt van nằm giữa không khít với nhau thì sẽ sinh ra hở khí và khi đó nước sẽ bị bẩn, cặn xuất hiện nhiều. Tiếp theo, sau khi tháo van ra thì nên vệ sinh sạch sẽ rồi kiểm tra xem van có khít không, nếu khít thì lắp lại vào còn nếu chưa khít thì phải thay mới.

Cách nhận biết các loại xe áp lực cao là kiểm tra mã trên đầu nén bởi mỗi loại sẽ có một loại van 1 chiều khác nhau.

Một số lỗi liên quan đến phần điện trên của máy rửa cao áp

+ Khởi động máy trong giờ cao điểm dẫn đến điện yếu. Aptomat bị giật liên tục trong nhiều giờ mà không hút được vào trong.

+ Motor máy bị nóng nên aptomat bị nhảy có thể dẫn tới chập hoặc cháy, lúc này nên reset lại máy rồi mới bật công tắc áp lên.

+ Nếu motor máy bị nóng thì aptomat sẽ tự động nhảy, lúc này hãy tăng dòng lên bởi nó sẽ giúp máy không bị nhảy nữa.

Đối với những lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp liên quan đến điện thì tuyệt đối không nên tăng dòng để áp đỡ nhảy và bởi vì chế độ chuẩn được cài đặt ban đầu sẽ giúp máy hoạt động tốt và bền bỉ.

Nên dùng ổn áp khi sử dụng xe bởi nếu điện ổn định thì máy sẽ hoạt động tốt, ổn và không gặp các sự cố liên quan đến nguồn điện.

Đặc biệt, motor của máy rửa xe bị nóng lên chủ yếu là do điện quá yếu và vì trong một tiệm rửa xe nếu dùng cả máy nén khí và máy rửa xe cùng một lúc trên một thiết bị thì điện sẽ không đủ để đáp ứng cho nhu cầu công việc.

Hướng dẫn khi gặp sự cố với máy cao áp
Hướng dẫn khi gặp sự cố với máy cao áp

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và khi gặp phải sự cố như vậy sẽ có thể tự mình xử trí tốt.

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm