Có thể kéo dài tuổi thọ của máy ngay tại nhà

Cách bảo dưỡng máy rửa xe mini hiệu quả tại nhà không phải ai cũng biết

Mua một chiếc máy rửa xe mini có thể không quá khó khăn đối với mọi gia đình bởi giá thành của nó tương đối thấp (chỉ vài triệu đồng). Nhưng để sử dụng thiết bị được lâu bền cần phải thường xuyên bảo trì. Tuy nhiên, một số người do bận rộn công việc nên không có thời gian đem thiết bị đi bảo dưỡng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách giúp thiết bị vẫn có thể sử dụng bền ngay tại nhà.

Cách bảo dưỡng máy rửa xe mini tại nhà

Có thể kéo dài tuổi thọ của máy ngay tại nhà
Có thể kéo dài tuổi thọ của máy ngay tại nhà

Kiểm tra toàn bộ các chi tiết máy

Điều này có nghĩa là cần kiểm tra tất cả các thiết bị của máy như phần vỏ máy. Động cơ máy, các phụ kiện đi kèm, hệ thống công tắc điện,….

Nhằm soát xem có bộ phận nào bị hỏng hóc hay ốc vít có bị lỏng ra hay không. Bất kỳ chi tiết mày nào bị lỏng hay gặp trục trặc đều có thể làm hoạt động của máy không được ổn định.

Và dễ hư hỏng nặng hơn, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. Cần đặc biệt chú ý tới hệ thống dây cáp và dây điện bởi đây là bộ phận dễ xảy ra tai nạn khi sử dụng.

Vệ sinh bộ lọc nước của máy

Có thể dùng mỏ lết tháo bộ lọc nước ra khỏi thiết bị sau đó tiến hành lau dọn bộ lọc, loại bỏ các bụi bẩn tồn đọng và lắp lại giống với vị trí các linh kiện như ban đầu tháo. Việc lau dọn bộ lọc nước thường xuyên giúp máy chạy êm và kéo dài tuổi thọ máy.

Thay dầu trong máy rửa xe

Việc thay dầu trong máy rửa xe gia đình mini cũng rất quan trọng bởi đây là nhiên liệu cung cấp cho máy hoạt động. Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn các động cơ máy. Giúp máy hoạt động êm hơn, không phát ra tiếng ồn.

Đồng thời loại bỏ các chất cặn thải của dầu có thể khiến máy hoạt động không ổn định, phát ra tiếng nghe khó chịu. Thay dầu có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành tháo vỏ máy

Bước 2: Nới lỏng ốc châm nhớt bằng cờ lê

Bước 3: Đặt một thùng chứa dưới nút xả dầu

Bước 4: Tiến hành tháo ốc xả nhớt (xả cho đến khi chảy hết số nhớt trong máy)

Bước 5: Thay nhớt mới, có thể dùng dụng cụ lọc nhớt trước khi cho vào máy

Chú ý: Thay nhớt cần đúng loại phù hợp với thông số của máy

Như vậy, việc tiến hành bảo dưỡng máy rửa xe mini tại nhà khá đơn giản. Nên người dùng không cần tốn chi phí ra các tiệm bảo dưỡng mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ của máy.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng để máy bền hơn

Ngoài việc có thể tự bảo dưỡng xe tại nhà người dùng cũng nên lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng: 

Cần lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mini
Cần lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mini
  • Mua máy rửa xe phải phù hợp với mục đích sử dụng, không nên mua máy có công suất quá thấp. Hoặc quá cao tránh lãng phí mà máy hoạt động không hiệu quả.
  • Trước khi mua máy cần kiểm tra tổng quát các thiết bị, bộ phận của máy một cách kỹ lưỡng. Tránh trường hợp mua phải máy bị lỗi mà mang về sử dụng sẽ không được bền.
  • Trước khi vận hành kiểm tra lại các vị trí các bộ phận. Đã được lắp chính xác hay chưa, có chỗ nào bị lỏng hay không.
  • Kiểm tra các thiết bị bọc điện đã được che chắn cẩn thận chưa. Và nguồn điện có tương thích với các thông số của máy rửa xe hay không.
  • Chú ý nguồn nước cung cấp cho máy phải là nước sạch không chứa bụi bẩn. Cặn tồn đọng và không nên sử dụng nước có nhiệt độ quá cao (≥ 50 độ) hoặc quá thấp (≤o độ)
  • Khi không sử dụng nên rút, cắt nguồn điện tránh lãng phí
  • Để thiết bị máy rửa xe tại những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để máy những chỗ ẩm ướt dễ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Mặc dù có thể tiến hành bảo dưỡng máy rửa xe mini tại nhà nhưng để đảm bảo. Chắc chắn nhất người dùng vẫn nên mang máy đi bảo dưỡng tại các trung tâm bảo dưỡng. Theo chế độ bảo hành là tốt nhất.

Trên đây là cách bảo dưỡng xe mini tại nhà đơn giản nhất và những lưu ý cần thiết. Khi sử dụng để tăng tuổi thọ, tránh tình trạng tốn kém khi máy hỏng nặng.

Nếu còn thắc mắc, quý khách có thể liên hệ số hotline 0912 370 282 – 0961 071 282 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm