Đăng nhập đúng dạng tài khoản bạn được cấp để sử dụng

Hướng dẫn cách đăng nhập k12online – phần mềm học và thi trực tuyến

K12online là một phần mềm tuyệt vời đến từ tập đoàn Viettel xây dựng và phát triển với mục đích quản lý học và thi trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh Covid diễn biến căng thẳng. Tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này, cách đăng nhập k12online cùng các bước để tham gia dưới đây nhé!

K12 Online là hệ thống quản lý học và thi trực tuyến 
K12 Online là hệ thống quản lý học và thi trực tuyến

K12Online là phần mềm gì?

Nếu bạn chưa biết thì K12Online là một hệ thống quản lý học và thi trực tuyến dành riêng cho các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Phần mềm này được coi là nền tảng giáo dục trực tuyến được thiết kế dựa trên những đặc thù về mô hình giáo dục tại Việt Nam.

 • Toàn bộ hệ thống đều được thiết kế nhằm bám sát những văn bản quy định mà bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra như Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT.
 • Hệ thống sở hữu đầy đủ nghiệp vụ dành cho mọi đối tượng sử dụng từ cấp quản lý như Sở/Phòng/Trường cho đến đối tượng là Giáo viên và Học sinh.
 • Hệ thống K12Online có tính liên thông và đồng bộ cao, có đội ngũ tư vấn và triển khai có thể phủ khắp 63 tỉnh/thành phố.
 • K12Online có app để sử dụng trên điện thoại nên sử dụng vô cùng thuận tiện với các đối tượng sử dụng.
Đăng nhập đúng dạng tài khoản bạn được cấp để sử dụng
Đăng nhập đúng dạng tài khoản bạn được cấp để sử dụng

Hướng dẫn đăng nhập K12Online 

Trong phần này, suamayruaxe.com sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập phần mềm K12Online ở cả website và ứng dụng trên điện thoại.

Cách để đăng nhập K12Online trên máy tính

Đối với máy tính, đầu tiên các bạn hãy lên trình duyệt web và truy cập vào trang chủ chính thức K12Online. Lúc này bạn chỉ cần nhập tên tài khoản cùng mật khẩu đăng nhập của tài khoản SSO được nhà trường cấp trước khi bấm vào nút Đăng nhập.

Trường hợp bạn được nhà trường cung cấp sẵn một đường link để truy cập hệ thống học trực tuyến này thì hãy bấm truy cập vào đường link đó và lựa chọn đăng nhập vào dạng tài khoản Học sinh hoặc Cán bộ (dành cho giáo viên). Đánh tên đăng nhập (Username) cùng với mật khẩu (Password) vào các ô trống tương ứng rồi bấm vào nút Đăng nhập.

Đăng nhập K12Online thông qua ứng dụng 

Để có thể sử dụng ứng dụng K12 Online trên điện thoại thì đầu tiên bạn cần tải ứng dụng phù hợp với hệ điều hành của máy. Tải K12 Online cho Android Tải K12 Online cho IOS

Sau khi bạn đã tải và cài đặt xong cho máy thì hãy mở ứng dụng ra. Tại màn hình chính sẽ xuất hiện bảng đăng nhập cho phép bạn nhập Tài khoản cũng như Mật khẩu của mình, sau đó bạn chỉ cần nhấn nút Đăng nhập là xong. 

Tuỳ vào loại tài khoản mà bạn đăng nhập là học sinh hay cán bộ (giáo viên) mà ứng dụng sẽ hiển thị các chức năng phù hợp để giúp bạn học tập, giao bài.

Xem thêm:

Viettelstudy là gì? Sử dụng mạng xã hội học tập trực tuyến như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng Mathpix – phần mềm trích xuất các công thức toán học

Các tính năng trực tuyến dành cho học sinh và giáo viên 

Dưới đây là cách sử dụng tính năng trực tuyến riêng biệt dành cho học sinh và giáo viên.

Đối với học sinh 

Sau khi các bạn đăng nhập thành công thì tại màn hình chính của K12 Online:

 • Bước 1: Bạn hãy chọn vào nút TỔNG QUAN nằm ở menu phía bên tay trái. 
 • Bước 2: Nhấn vào phần Thời khoá biểu và xem lịch học của lớp bao gồm những môn học gì và thời gian để học. 
 • Bước 3: Nhấn vào môn học để vào lớp học hoặc nhấn nút xem lại khi bạn cần xem lại nội dung của tiết học đã diễn ra.

Trường hợp muốn xem lại bài giảng của thầy cô đã tạo trước đó, bạn hãy nhấn nút BÀI GIẢNG nằm ở phần menu bên trái màn hình. Để có thể làm bài kiểm tra trực tuyến, các bạn hãy nhấn vào nút Bài kiểm tra nằm tại menu bên trái sau đó nhấn vào nút Làm bài.

Đối với các lớp học trực tuyến thì các bạn hãy bấm vào nút LỚP HỌC ẢO nằm ở thành menu rồi nhấn vào biểu tượng có hình con mắt nằm ở cuối mỗi bài giảng để có thể xem.

Học sinh có thể theo dõi các bài giảng dễ dàng thông qua cả máy tính và điện thoại
Học sinh có thể theo dõi các bài giảng dễ dàng thông qua cả máy tính và điện thoại

Đối với giáo viên 

Giáo viên có thể tạo bài giảng trực tuyến của mình như sau:

 • Bước 1: Vào học liệu chọn mục Bài giảng. Chọn Thêm mới và tiến hành nhập những thông tin cơ bản vào bài giảng. 
 • Bước 2: Chọn thêm mới chuyên đề. Vì mỗi bài giảng lại có một dạng nội dung kiến thức khác nhau nên bạn có thể tạo ra các chuyên đề nhằm giúp bài học được chia nhỏ để học sinh dễ theo dõi, nghiên cứu cùng tiếp thu.
 • Bước 3: Chọn thêm mới bài học (có thể với nhiều dạng tài liệu như là video, text, bài tập…) đối với mỗi chuyên đề đã tạo ở trên. Chọn vào biểu tượng thêm mới và chọn các dạng tài liệu học tập mà bạn muốn bổ sung vào bên trong chuyên đề đó. 

Một số lưu ý dành cho giáo viên khi dùng tính năng tại K12 Online:

 • Giáo viên có thể cài đặt cấu hình yêu cầu học sinh học lần lượt theo thứ tự của các nội dung được đưa lên bằng nút Nội dung học theo thứ tự.
 • Giáo viên có thể cho phép học sinh có thể vào học bài bất kỳ thời gian nào, chỉ cần bạn bấm vào tính năng Bài giảng học tự do.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết cách đăng nhập K12 Online cùng cách sử dụng tính năng đơn giản của phần mềm này. Mong rằng bạn sẽ sử dụng một cách dễ dàng phần mềm trên để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu dạy hoặc học trực tuyến của mình.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm