cách đi xe máy không bị công an bắt

Chia sẻ cách đi xe máy không bị công an bắt hay nhất

Cách đi xe máy không bị công an bắt đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của đông đảo anh chị em trên khắp cả nước. Bởi việc bị các cô chú “ong vàng chăm chỉ” vẫy là điều ám ảnh nhất. Hầu như đã đưa “cây gậy quyền lực ra” thì sẽ mất tiền. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp đi đường không bị công an bắt hay nhất và áp dụng thành công nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách đi xe máy không bị công an bắt

Sau đây là những cách, những mẹo đi xe máy tránh được tầm nhìn của các cô chú cảnh sát giao thông. 

cách đi xe máy không bị công an bắt

Cách đi xe máy không bị công an bắt hữu hiệu nhất

Xe phải đầy đủ gương chiếu hậu

Đầu tiên xe phải đầy đủ gương chiếu hậu. Rất nhiều đã bị tháo do nhận xét là không đẹp. Tuy nhiên, vấn đề phạt gương xảy ra khá thường xuyên. Những xe không gương thường dễ rơi vào tầm mắt của cảnh sát giao thông. Vậy nên, để tránh bị bắt, trước hết xe phải được trang bị những phụ kiện đúng theo quy định.

Ngoài ra đèn xe cũng không nên thay đổi hay lắp thêm đèn led sáng trắng. Xe không độ pô, hay dán decal quá lộ liễu. Như vậy sẽ dễ tạo được sự chú ý của cảnh sát giao thông và cơ động khi bạn lưu thông trên đường.

Tạo thói quen luôn bật xi nhan khi chuyển làn, chuyển hướng

Cách tiếp theo đó chính là luôn tạo cho mình một thói quen bật xi nhan khi chuyển hướng và chuyển làn. Lỗi tưởng chừng như nhỏ nhặt này đã có thể lấy đi của bạn từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Vậy nên tránh mất khoản tiền không đáng có này, trước khi xác định chuyển hướng hay chuyển làn, hãy bật xi nhan để xin đường.

cách đi xe máy không bị công an bắt

Hãy tạo thói quen xi nhan khi chuyển làn, chuyển hướng

Không vượt đèn vàng, đèn đỏ

Muốn không bị công an bắt thì phải tuân thủ luật giao thông. Tuyệt đối không được vượt đèn vàng, hay đèn đỏ khi tham gia giao thông. Có khá nhiều người do vội, do đường vắng hoặc đơn giản là không thấy công an giao thông đứng thường ngang nhiên vượt đèn đỏ. Hoặc cố chạy nhanh để kịp mấy giây đèn vàng.

Điều này rất dễ lọt vào mắt của cảnh sát giao thông và tiền phạt các lỗi này cũng rất nặng. Mức phạt theo quy định hiện hành là từ 600.000 đến 1.000.000 đồng. Hơn nữa việc vượt đèn đỏ hay tăng ga để vượt đèn vàng còn dễ gây ra tai nạn. Vậy nên đừng vì nhanh thêm 1 vài phút mà phải mất số tiền không đáng.

đi xe máy

Cách đi xe máy không bị công an bắt.

Không chở quá số người quy định

Chở quá số người quy định trên xe mà không phải trường hợp khẩn cấp thì khả năng bạn bị công an giao thông “thổi còi” là 99%. Do đó, muốn không bị công an chú ý thì nghiêm chỉnh chấp hành chở đúng số người, đội mũ bảo hiểm là điều bắt buộc phải thực hiện.

cách đi xe máy không bị công an bắt

Không chở quá số người quy định nếu không phải trường hợp đặc biệt

Chú ý các biển báo bên đường

Trên đường xe được trang bị các biển báo giao thông như biển báo khu dân cư, biển báo cấm đi ngược chiều, cấm bấm còi,…. Thông thường cảnh sát giao thông sẽ đứng sau những biển báo này khoảng 50 – 300m để bắt lỗi. Vậy nên khi tham gia giao thông không chỉ quan sát đường mà còn phải quan sát thêm các biển báo và chấp hành nghiêm chỉnh thông tin trên biển báo đó.

Hướng dẫn xử lý khi cảnh sát giao thông thổi còi

Nếu trường hợp bị cảnh sát giao thông bắt, không nên hoảng loạn. Bởi ngoài bắt phạt lỗi có thể chỉ là kiểm tra hành chính thông thường theo chỉ thị. Bạn có thể xử lý như sau:

cách đi xe máy không bị công an bắt

Cách xử lý khi bị công an giao thông bắt

Hỏi lý do và bình tĩnh xuất trình giấy tờ

Đầu tiên, bạn cần hỏi lý do mà cảnh sát giao thông dừng xe của bạn để xác định lỗi và xem mình có thực sự vi phạm hay không. Nếu vi phạm hoặc chỉ kiểm tra hành chính thông thường thì xuất trình các giấy tờ liên quan. 

Nếu bạn không vi phạm, hãy yêu cầu công an xuất trình bằng chứng để tránh trường hợp công an “ bắt nhầm”. 

Quan sát và ghi âm

Tiếp theo là phải quan sát và ghi âm quá trình làm việc. Hiện nay có không ít những cảnh sát giao thông giả mạo. Vậy nên bạn cần quan sát xem người đó có biển tên hay thẻ xanh hay không. 

Bởi theo luật hiện hành thì nếu không có biển tên thì không đủ điều kiện làm việc hoặc là giả mạo. Còn nếu có biển tên mà không có thẻ xanh thì chưa đủ điều kiện để kiểm soát giao thông.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm, cách đi xe máy không bị công an bắt hay nhất, đã được nhiều anh chị em áp dụng thành công. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn thoát được tình trạng mất tiền oan khi tham gia giao thông. Chúc bạn luôn “an toàn” trên mọi nẻo đường. 

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm