cách dùng máy hút ẩm

Mách bạn cách dùng máy hút ẩm đúng cách

Máy hút ẩm ngày càng trở nên phổ biến tại các gia đình Việt. Sản phẩm này giúp chúng ta thoát khỏi sự ẩm ướt, nấm mốc khó chịu vào những ngày nồm, thay đổi thời tiết hay mưa kéo dài. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách dùng máy hút ẩm đúng cách. 

Hướng dẫn cách dùng máy hút ẩm đúng cách 

Máy hút ẩm không khí là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ sự ẩm ướt những ngày nồm. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng đã biết cách dùng máy hút ẩm đúng cách trong những ngày nồm. Do đó dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy hút ẩm chuẩn nhất cho những ngày nồm. 

Không bật máy hút ẩm cả ngày

Máy hút ẩm không khí sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên thoáng mát và sạch sẽ hơn. Song bạn không nên bật máy cả ngày, bởi nó sẽ dẫn đến tính trạng không khí quá khô ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

cách sử dụng máy hút ẩm
Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả trong mùa nồm

Không mở cửa, quạt khi dùng máy hút ẩm

Không mở cửa và bật quạt cùng lúc với máy hút ẩm. Bởi như vậy sẽ khiến máy hút ẩm hoạt động không hiệu quả. Không khí ẩm từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào trong phòng khiến cho độ ẩm tăng lên. Thêm vào đó quạt thực chất không có tác dụng hút ẩm, nó chỉ khiến khí ẩm chuyển từ nơi này sang nơi khác. 

Không nên tắt mở máy hút ẩm liên tục

Không nên đóng tắt máy liên tục trong khi trời nồm. Nhiều gia đình thường tắt máy khi không khí trong phòng vừa mới đạt tới độ ẩm được cài đặt. Điều này là hoàn toàn không nên, bởi trong mùa nồm chỉ cần sau 15 phút tắt máy không khí ẩm sẽ lập tức ùa vào phá vỡ độ ẩm cân bằng vừa được tạo ra. Do đó, nên bật máy ở chế độ chờ sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào.

Chú ý: Nếu trời nồm các bạn nên thường xuyên lau sàn nhà bằng khăn khô để giúp cho máy hút ẩm hoạt động tốt hơn. Đồng thời, các bạn cũng nên sử dụng viên chống ẩm để hút ẩm cho tủ quần áo vào những ngày nồm.

>> Xem thêm:

Máy hút ẩm 30 lít nào đáng đầu tư nhất?

[BẬT MÍ] VỀ MÁY HÚT ẨM YÊN PHÁT MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm là thiết bị hiện đại và rất dễ sử dụng nhưng không phải ai trong chúng ta cũng sử dụng đúng cách. Dưới đây là cách sử dụng máy hút ẩm chuẩn nhất để các bạn tham khảo.

cách dùng máy hút ẩm
Cách dùng máy hút ẩm hiệu quả

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy

Nếu là lần đầu tiên sử dụng máy hút ẩm gia đình các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy hút ẩm của bạn trở nên thuận tiện hơn tránh được những thao tác sai gây ra sự cố lỗi hệ thống.

Không đặt máy trực tiếp trên sàn

Để phòng tránh việc rò điện các bạn không nên đặt trực tiếp máy xuống sàn hoặc kê máy sát với tường nhà. Các bạn nên đặt máy tại nơi bằng phẳng cách nền nhà khoảng 1m và cách tường từ 10 đến 15cm. Đây là một trong những lưu ý trong cách dùng máy hút ẩm chính xác nhất.

Không để máy dính nước

Không để thiết bị dính nước và các chất lỏng khác. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng chập mạch điện của máy. 

Không nên mở công suất tối đa của máy

Khi mới bắt đầu sử dụng các bạn không nên dùng ở chế độ hút ẩm cao nhất. Các bạn nên sử dụng ở chế độ nhỏ nhất (nằm  trong khoảng 25 đến 40%) trong vòng 30 đến 60 phút. Khi máy đã vận hành ổn định các bạn mới tăng chỉnh lên phù hợp với nhu cầu của mình. Việc sử dụng như vậy sẽ giúp cho thiết bị hút ẩm của bạn hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện hơn. 

lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm
Không nên dùng máy hút ẩm 24/24

Mở chế độ ẩm tùy theo các phòng

Mỗi phòng chúng ta sẽ cài đặt mức độ ẩm khác nhau. Phòng ngủ chúng ta nên duy trì độ ẩm từ 50 đến 60% (không được quá 60%) để da không bị khô. Phòng khách, phòng đọc sách hay phòng có nhiều các thiết bị điện tử các bạn nên để máy hoạt động với độ ẩm 45 đến 50%. 

Không lạm dụng máy hút ẩm

Không lạm dụng máy hút ẩm, bởi điều này không có lợi cho sức khỏe của người dùng. Chức năng chính của máy là hút ẩm trong không khí. Do đó, nếu sử dụng 24/24 có thể sẽ gây khô da, khó thở, chóng mặt với người già và trẻ em. 

Vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên

Cần thường xuyên tiến hành vệ sinh bảo dưỡng nhằm giúp máy có thể hoạt động ổn định. Các bạn nên vệ sinh bình chứa nước của máy 1 tuần 2 lần  và vệ sinh màng lọc không khí định kỳ 1 đến 2 lần trên tháng bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. 

Trên đây là cách dùng máy hút ẩm tối ưu nhất chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể sử dụng máy hút ẩm hiệu quả hơn.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm