Su co may bi nghet xang phai lam sao

Cách khắc phục nhanh khi xe máy bị nghẹt xăng

Trong quá trình điều khiển xe máy chúng ta thường gặp sự cố như xe bị chảy dầu, xe bị lắc đầu, xe bị rồ ga,… và xe bị nghẹt xăng là sự cố thường gặp nhất. Nếu hỗn hợp xăng và khí đưa vào buồng đốt có tỷ lệ xăng quá cao sẽ không cháy được, mặc dù vẫn có tia lửa điện từ bugi.

Xe máy bị nghẹt xăng gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân xe máy bị nghẹt xăng

Hiện tượng  xe bị sặc xăng xảy ra thường do 2 nguyên nhân chính:

Có thể thấy, các lỗi phát sinh từ bộ chế hòa khí. Thường thì mức xăng trong bình điều tiết quá cao và gic – lơ chính có cỡ lớn hơn so với tiêu chuẩn, bướm gió bị kẹt, các vít chỉnh tỷ lệ hỗn hợp đặt sai vị trí,… dẫn đến hiện tượng kẹt xăng ở xe máy.

Ngoài ra còn nguyên nhân nữa là xăng không bắt cháy, tích tụ lại sau vài lần khởi động máy, bugi đánh lửa bị yếu, sức nén của piston yếu,…

Ở đây, nếu bạn càng cố khởi động xe , xăng càng xuống nhiều sẽ càng không thể khởi động được.

Cách xử lý hiện tượng xe bị ngộp xăng

Xe may bi nghe xang cach khac phuc
Đề nhiều lần mà không nổ được máy

Khi đã khởi động nhiều lần mà xe vẫn không thể nổ máy bạn hãy ngừng lại và thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi:

  • Trường hợp 1: Khóa xăng, sau đó vặn hết tay ga lên và tiếp tục bấm start thêm vài lần. Với thao tác này thường xe sẽ nổ máy được ngay. Khi xe đã nổ máy bạn chờ tiếng máy ổn định rồi mở khóa xăng để vận hành bình thường.
  • Trường hợp 2: nếu như đã thực hiện hết các bước trên mà xe vẫn không khởi động được, các bạn hãy thao tác tháo bugi ra rồi rửa sạch bằng xăng và bàn chải, thổi cho phụ kiện này khô. Tiếp đó, bạn tắt công tắc điện, bịt ngón tay vào lỗ lắp bugi rồi đạp cần khởi động nhiều lần cho xăng thoát bớt ra ngoài. Cuối cùng chúng ta có thể lắp bugi vào và khởi động máy bình thường.
Su co may bi nghet xang phai lam sao
Tháo bugi và vệ sinh

Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp chữa cháy tức thời để xe có thể tiếp tục đi được ngay. Để giải quyết triệt để vấn đề các bạn nên mang xe ra tiệm sửa chữa gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra rồi sửa chữa; khi đó xe máy sẽ chạy êm hơn.

Là người sử dụng xe máy, để khỏi xe bị tắt máy dọc đường hay giật cục, không nổ máy được, chúng ta phải thường xuyên quan tâm đến chiếc xe của mình, nên bảo dưỡng, sửa chữa, súc rửa xăng định kỳ và thay thế khi cần thiết. Giới chuyên môn tư vấn nên thay lọc xăng 2 năm 1 lần vì mỗi lần xe bị ngộp xăng sẽ rất vất vả trong việc tìm kiếm nguyên nhân, và làm sao để xe có thể chạy lại được. Việc này còn tốn khá nhiều thời gian và chi phí của bạn cho chiếc xe.

Trên đây là lỗi xe máy bị nghẹt xăng, một trong những lỗi thường gặp ở nhiều xe máy kể cả xe ga, xe số hay xe côn. Trong quá trình di chuyển nếu xe của bạn gặp sự cố nhưng không có tiệm sửa chữa nào gần, mà bạn lại không tìm được cách giải quyết các bạn có thể truy câp suamayruaxe chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé!

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm