Cách làm móng cầu nâng 1 trụ âm nền sẽ thực hiện theo trình tự các bước

Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ bàn âm

Trong các loại cầu nâng hiện nay thì loại bàn âm đòi hỏi kỹ thuật cao của người thợ trong quá trình thi công và lắp đặt. Bài viết này sẽ đi giới thiệu đến khách hàng quy trình cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ bàn âm theo một quy chuẩn nhất định.

Tham khảo thêm: Cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng ô tô 1 trụ Ấn Độ bàn nổi

Cách làm móng cầu nâng 1 trụ âm nền sẽ thực hiện theo trình tự các bước
Cách làm móng cầu nâng 1 trụ âm nền sẽ thực hiện theo trình tự các bước

Cách làm móng cầu nâng 1 trụ âm nền như thế nào?

Dù là bàn âm hay bàn nổi thì trước tiên người thợ phải xác định được vị trí đào móng. Nếu mặt bằng đủ rộng mà bản vẽ các vị trí đặt thiết bị không phải căn ke. Thì chọn tâm hố móng cách tường khoảng 3m, để có thể quay vòng 360 độ khi nâng hạ xe. Còn nếu diện tích sàn hẹp, thì chỉ cần để vị trí cầu cách tường tối thiểu là 2.2m. Người thợ có thể dễ thao tác xịt rửa xung quanh và khi mở cửa cũng không bị chạm tường.

Khi đã xác định được vị trí tim móng rồi thì sẽ tiến hành đào hố, với kích thước 1m2. Tiếp theo là chúng ta đào sâu xuống khoảng 2.6 mét và đổ một lớp bê tông dày 300 cm. Làm sao từ mặt bê tông đáy lên tới nền hoàn thiện là 2.35 cm là đạt chuẩn.

Đối với mặt nền bàn âm sẽ cắt chuẩn luôn. Cách tốt nhất là người thợ để lại một ô hình chữ nhật với tâm là tim của hố. Ta đổ một lớp bê tông dưới đáy hình chữ nhật có chiều dài 4 mét, chiều rộng 2.1 mét. Đây cũng chính là khoảng không cho mặt bàn.

Sau khi lắp bàn vào ty chúng ta có thể đổ thêm bê tông rồi sửa sang mặt một chút để chúng ăn khớp nhau và trông đẹp hơn.

Ngoài ra người làm cũng cần chú ý đến việc tạo các hố thu nước thải, đất cát và dẫn ra ngoài khi lắp cầu nâng 1 trụ. Nếu không xử lý tốt nước và chất bẩn không thoát được sẽ ảnh hưởng đến ty nâng.

Cần lưu ý gì trong quá trình thi công lắp đặt?

Trong quá trình thi công lắp đặt người thợ phải lưu ý để chúng được lâu bền
Nếu không tính toán được yếu tố địa hình sẽ dễ gây sụt lún về sau
  • Với những nơi nào có nền yếu như đất bồi hoặc bãi đầm lầy… Thì cần phải đào sâu hơn và đổ lớp bê tông đáy dày hơn. Chúng ta có thể đóng cứ bê tông hoặc cừ chàm, để chống sụt lún về sau.
  • Khi làm móng phải những vị trí mạch nước ngầm thì cần có biện pháp thi công khác. Do đó mà khách hàng cần phải chọn những đơn vị lắp đặt kinh nghiệm. Đơn cử như Yên phát, Hoàng liên… thì khi xảy ra những sự cố này họ sẽ biết cách khắc phục.
  • Với trường hợp như trên người thợ sẽ lựa chọn phương pháp dẫn dòng thi công nghĩa là tách nước ra ngoài bằng cách đào hố bên cạnh. Hoặc chúng ta có thể lót một tấm bạt ở dưới rồi đổ lớp bê tông phủ lên mà không cho nước tràn vào đến khi bê tông đã chết.

Hy vọng với những lưu ý về cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ bàn âm trên đây sẽ giúp ích cho khách hàng để lựa chọn đơn vị thi công an toàn và uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm