cách mở cốp xe air blade

Cách mở cốp xe Air Blade khi bị mất chìa khóa đơn giản nhất

Bạn đang không biết cách mở cốp xe Air Blade như thế nào khi không may bị mất chìa khóa hay bỏ quên chìa khảo ở cốp xe. Để giải quyết vấn đề nan giải này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở cốp xe Air Blade các đời nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt là không cần chìa khóa. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn mở cốp xe Air Blade có chìa khóa ở các đời xe

Mỗi đời xe sẽ có những thiết kế về ổ khóa và cách thức mở cốp khác nhau. Có dòng xe sử dụng khóa cơ, nhưng cũng có dòng xe sử dụng khóa từ. Nếu bạn mượn xe hoặc lần đầu sử dụng có thể sẽ bỡ ngỡ không biết mở như thế nào. Vậy nên chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những cách mở khóa xe Air Blade tất cả các đời sau đây.

cách mở cốp xe air blade
Hướng dẫn mở cốp xe Air Blade

Cách mở cốp xe Air Blade 2010

Dòng xe Air Blade đời 2010 sẽ thiết kế khóa cơ và bên cạnh sẽ có 1 nút bấm. Muốn mở cốp xe này, bạn cắm chìa khóa vào ổ khóa, sau đó bật lên 1 nấc. Tiếp theo ấn vào nút bấm bên cạnh ở vị trí chữ Seat. Bạn sẽ nghe thấy tiếng cạch ở sau cốp, lúc này cốp của xe bạn đã được mở. 

cách mở cốp xe air blade 2010
Mở cốp cho xe máy Air blade khóa cơ 2010

Cách mở cốp xe Air Blade 2015

Do thiết kế ổ khóa của xe AB đời 2015 cũng là khóa cơ nên cách mở cốp sẽ tương tự như cách mở khóa của xe AB đời 2010 mà chúng tôi  vừa hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để mở khóa cho chiếc xe của mình

Cách mở cốp xe Air Blade 2017

Cũng sử dụng khóa cơ nhưng trên ổ khóa của xe đời 2017 có ghi thêm thông tin nên việc mở cốp cũng dễ dàng hơn. Bạn tra chìa vào ổ khóa, sau đó vặn sang phải đến vị trí có chữ SEAT/FUEL thì bấm vào vị trí chữ SEAT ở bên nút bấm cạnh đó là được.

Cách mở cốp xe Air Blade 2018

Cách mở cốp xe 2019 và 2018 giống nhau nên chúng tôi sẽ gộp thành 1. Tại phiên bản này, khóa xe được sử dụng khóa từ nên cách mở cốp như sau.

Bạn nhấn nút có hình ổ khóa ở trên khóa cầm tay đến khi đèn chuyển sang màu xanh. Sau đó vặn khóa về chữ SEAT và nhấn vào công tắc SEAT bên cạnh là có thể mở được. 

Cách mở cốp xe Air Blade 2020

Đây là dòng xe mới ra mắt trên thị trường và được rất nhiều người chọn mua. Phiên bản này đã có nhiều cải tiến vượt bậc về ngoại hình lẫn động cơ. Cách mở khóa cốp của phiên bản này khá giống với dòng xe đời 2019. 

cách mở cốp xe air blade 2020
Mở cốp cho xe Air Blade 2020

Muốn mở cốp bạn chỉ cần mở khóa xe bằng Smartkey và sau đó vặn khóa ở ổ khóa về vị trí SEAT và nhấn nút SEAT ở công tắc bên cạnh để mở cốp.

3 cách mở cốp xe Air Blade khi mất chìa khóa

Trường hợp bạn làm mất chìa khóa hay vô tình quên trong cốp xe, có thể áp dụng 3 cách mở đơn giản sau đây. 

Dùng thanh sắt nhỏ chữ L

Nếu chìa khóa bị bỏ quên trong cốp xe hoặc mất, bạn có thể sử dụng 1 thanh kim loại nhỏ hình chữ L để mở. Cách này ngoài Air blade có thể mở được tất cả những loại xe tay ga dùng nút bấm để mở cốp. Tuy nhiên nếu như xe nhập sẽ không thể mở khóa bằng  cách này được. 

cách mở cốp xe air blade khi mất chìa khóa
Mở cốp xe Air Blade an toàn với 1 thanh sắt nhỏ
  • Bước 1: Bạn tìm 1 thanh sắt nhỏ hình chữ L, phần chân chỉ khoảng 1cm. Nếu không tìm được bạn có thể lấy thanh sắt dài và dùng kìm để uốn phần chân chữ L đó. 
  • Bước 2: Bạn đưa thanh sắt về phía bên cạnh sườn của nút bấm mở cốp. Sau khi đã khớp, bạn xoay nhẹ thanh sắt để cho phần chân chữ L đi vào trong và kéo ra phía ngoài. Lặp lại động tác cho đến khi nghe tiếng cạch là thành công.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng kéo thanh sắt ra ngoài.

Dùng lực tay

Nếu như bạn đang sử dụng xe Air Blade đời 2017 hoặc đời 2018 thì có thể dùng lực tay để mở cốp mà không cần chìa khóa. Bởi 2 dòng xe này có thiết kế dạng hộp và đặc biệt là ở giữa cổ xe có 1 khe nhỏ đủ để thò tay vào bên trong. 

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần đưa tay vào chỗ khe hở ở cổ xe, tìm đoạn dây liên kết giữa cốp xe và cổ xe. Sau đó kéo nhẹ đoạn dây này cho đến khi phía cốp phát ra tiếng cạch là đã mở thành công. 

Tháo mặt nạ phía trước xe

Trường hợp bạn mất chìa khóa từ, khóa cơ nhưng chưa khóa cổ, bạn vẫn có thể mở được cốp yên xe bằng cách  tháo mặt nạ phía trước. Cách thực hiện như sau:

cách mở cốp xe air blade nhanh
Tháo mặt nạ trước của xe để đấu điện 
  • Tháo mặt nạ ở phía trước xe Air Blade của bạn. Tại đây bạn sẽ thấy có 2 hoặc 4 dây điện phía sau ổ khóa khóa đang hở ra.
  • Bạn chập 2 hoặc 4 dây đó vào với nhau để mở khóa xe.
  • Khi xe được mở khóa, bạn chỉ cần vặn khóa, hoặc bật công tắc để mở cốp phía sau là được. 

Hy vọng với những thông tin về cách mở cốp xe Air Blade này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi mất chìa khóa xe. Nếu nằm ngoài khả năng thực thi của bạn, hãy gọi thợ khóa để giảm thiểu những hư hỏng không cần thiết nhé. 

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm