cach-su-dung-may-bom-mo-khi-nen1

Lưu ý cần biết và cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ khí nén là một trong những mẫu thiết bị bơm mỡ đa dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này, nhưng lại chưa nắm được cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén ra sao thì hãy theo dõi cách dùng thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé!

cach-su-dung-may-bom-mo-khi-nen

Máy bơm mỡ khí nén là dạng máy phổ biến nhất hiện nay

Lưu ý nên biết trước khi vận hành máy bơm mỡ khí nén

Trước khi học cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén, bạn cần nắm được một số lưu ý dưới đây để đảm bảo việc vận hành thiết bị được an toàn và hiệu quả.

 • Trang bị đồ bảo hộ đầy đủ trước khi sử dụng máy bơm mỡ như: quần áo lao động, bao tay, kinh mắt…
 • Luôn lưu ý đến áp lực nén khí của thiết bị, không được để cao vượt mức 0,9Mpa. Lý do là vì nếu bạn để mức áp lực quá cao thì thiết bị có thể gây nên tình trạng quá tải, gây ra những ảnh hưởng không tốt với ống dẫn mỡ cao áp.
 • Để tránh ống dây dẫn bị đứt thì bạn không nên đặt những vật có trọng lượng lớn lên trên dây dẫn.
 • Nguồn không khí cung cấp cho máy bơm mỡ phải là nguồn không khí sạch, tránh việc không khí nhiều bụi bẩn gây nên tình trạng hỏng xy lanh, ăn mòn đế trượt hay bám cặn bụi.

cach-su-dung-may-bom-mo-khi-nen1

Trước khi vận hành máy nén khí thì bạn nên biết một số lưu ý cần thiết để đảm bảo an toàn trong công việc

Cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén

Dưới đây là chi tiết cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén mà bạn nên biết để có thể làm việc với thiết bị một cách hiệu quả nhât.

Bước 1

Khởi động thiết bị máy bơm mỡ khí nén.

Bước 2

 • Mở vít bật của thiết bị và ép hai bên của của nắp cùng đầu thùng chứa mỡ. Kéo vít cho đên khi nghe thấy tiếng “tách” vang lên là được. Trong tay xách của nắp thùng và thùng đựng mỡ thì hầu hết các bộ phận có nhiệm vụ nén mỡ đều được đặt theo phương thẳng đứng.
 • Nén chặt tấm cao su lên trên bề mặt của mỡ, sau đó mới chèn ống hút mỡ vào phía dưới của đáy thùng. Cuối cùng bạn vặn chặt đinh vít được gắn cố định ở hai bên nắp thùng là được.
 • Hãy lưu ý đến thể tích của lượng mỡ bôi trơn tối đa mà bạn có thể thêm vào trong thùng chứa cũng như lượng mỡ cần sử dụng trong quá trình bôi mỡ cho thiết bị.

Bước 3

 • Lúc này bạn tiến hành việc lắp đặt ống nối di động vào ống cung khí theo cách sau. Đầu tiên là chèn ống nối di động vào ống nối hút khí. Bơm khí nén vào để có thể tạo ra sự chuyển động tịnh tiến và đẩy khí vào trong cụm puli.
 • Nối bơm tiêm và súng bơm mỡ với nhau bằng một ống cao áp chuyên dụng. Lưu ý nên lau sạch mối nối trước khi thực hiện trình nối. Lượng mỡ được bơm cũng cần sạch sẽ và không chứa bụi bẩn.

Bước 4

Vặn chặt toàn bộ đinh vít cũng như nắp bật để tránh việc mỡ bị rò rỉ ra ngoài.

cach-su-dung-may-bom-mo-khi-nen2

Các bước sử dụng máy bơm mỡ khí nén rất dễ học và thực hành

Hướng dẫn cách bảo quản và bảo dưỡng máy bơm mỡ

Ngoài nắm được cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén đúng thì bạn cũng nên biết cách bảo quản cũng như bảo dưỡng thiết bị này để sản phẩm luôn có thể hoạt động một cách tốt nhất.

 • Không được dùng máy bơm mỡ khí nén khi máy chưa có tải trọng, điều này giúp cho máy bơm mỡ tránh việc phát sinh nhiệt làm hỏng những bộ phận ở bơm piston trụ.
 • Đối với ống dẫn cao áp, tuyệt đối bạn không được uốn cong thiết bị vì hành động này có thể dẫn đến việc gãy, hỏng chi tiết bên trong ống.
 • Thêm dầu bôi trơn vào phần bơm khí của máy bơm mỡ thường xuyên.
 • Nếu bạn vừa dừng hoạt động của máy bơm mỡ xong thì không nên thay ống nối luôn.
 • Sau khi làm việc xong, hãy nhớ bóp cò súng để phun hết lượng mỡ còn dư bên trong được ra ngoài. Mỡ không bị bám khô ở ống dẫn sẽ tránh việc bị nghẽn mỡ vào lần làm việc sau.
 • Luôn nhớ lịch vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ của máy bơm mỡ để đảm bảo hiệu quả của thiết bị. Hãy đảm bảo hệ thống dẫn mỡ và thùng chứa mỡ luôn sạch và kín nhé,

Với những thông tin được cung cấp phía trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén đúng. Nếu sử dụng đúng cách thì đây sẽ làm một thiết bị hỗ trợ việc bơm mỡ một cách tuyệt vời và bền bỉ.

Xem thêm ngay:

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm