Có rất nhiều cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được

Nguyên nhân và cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được

Cây lau nhà là dụng cụ hỗ trợ chị em vệ sinh nhà cửa được nhanh nhất, tiện dụng nhất. Nhiều nhà sử dụng cây lau nhà 360 độ thường xuyên gặp phải lỗi không xoay được. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được

Có rất nhiều cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được

Cấu tạo của cây lau nhà 360 độ

Cây lau nhà 360 độ có cấu tạo gồm 3 phần chính là thùng đựng nước, thân cây lau và bông lau. Trong đó:

Thùng đựng nước

Thùng đựng nước được làm bằng nhựa ABS cao cấp và inox chống gỉ nên độ bền rất tốt, chịu được các lực va đập. Bên dưới có 4 bánh xe kết hợp với bên trên có tay sách giúp các bạn di chuyển dễ dàng.

Thùng được chia làm 2 bộ phận là thùng vắt và thùng chứa hóa chất. Thùng vắt được thiết kế như một lồng máy giặt, chỉ cần các bạn nhấn phần bông lau vào mâm giặt và tạo lực quay cho mâm là có thể vắt khô nước ở bông lau.

Thân cây lau 

Thân cây được làm bằng inox cao cấp cứng cáp, có khả năng chống rỉ tốt. Các khớp nối được làm bằng nhựa cao cấp và có khóa điều chỉnh độ dài của thân cây.

Nên chọn những cây lau có phần thân chắc chắn, cứng cáp

Nên chọn những cây lau có phần thân chắc chắn, cứng cáp

Bàn lau và bông lau

Bông lau được làm bằng chất liệu cao cấp có độ thấm hút tốt, làm sạch cực cao và nối với bàn lau bằng các khớp ren. Vậy nên các bạn có thể dễ dàng tháo bông lau để vệ sinh sạch. Bàn lau được nối với thân bởi một khớp nối có thể quay 360 độ.

Tại sao cây lau nhà 360 độ không thể xoay được?

Cây lau nhà 360 độ có thiết kế bàn lau nối với thân cây bởi khớp nối có thể xoay được. Nếu cây lau nhà không xoay được là do độ ma sát giữa 2 bộ phận này bị tăng lên, khiến cho bàn lau không thể xoay được.

Người sử dụng khi mua về không xem kỹ hướng dẫn lắp ráp mà cứ thế lấy các bộ phận lắp lại dẫn đến một số sai sót và cây lau nhà không xoay được. Vậy nên khi lắp ráp các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước nhé.

Do khớp nối giữa thân cây với bàn lau dùng lâu ngày bị khô dầu, mỡ bôi trơn nên khiến cho bàn lau không xoay được.

Vị trí khớp nối khiến cho cây lau nhà không xoay được

Vị trí khớp nối khiến cho cây lau nhà không xoay được

Do trong lúc lau các bạn có kéo khớp để cố định chiều dài nhưng khi mang đi giặt và vắt lại không bỏ khớp cố định ra khiến cho việc xoay ly tâm vắt gặp khó khăn.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán cây lau nhà 360 độ, việc mua phải hàng kém chất lượng cũng có thể xảy ra nếu các bạn không xem kỹ thông tin sản phẩm. Đừng vì ham rẻ mà rước phải cây lau nhà chất lượng kém, các bạn sẽ gặp phải những rắc rối, hỏng hóc khi sử dụng nó. Hãy là người tiêu dùng thông thái chọn lựa những sản phẩm tốt cho gia đình mình.

>> Xem thêm:

Cách lắp cây lau nhà thông minh chính xác nhất

Tìm hiểu cách xử lý trần thạch cao bị mốc chuyên nghiệp nhất

Hướng dẫn cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được

Cây lau nhà không xoay được làm cho công việc vệ sinh sàn nhà gặp khó khăn. Thời gian lau nhà nhiều hơn, những vị trí nhỏ hẹp cũng khó làm sạch, bông lau không được giặt kỹ và không được vắt khô. Vậy nên chúng tôi muốn chia sẻ cách sửa cây lau nhà 360 không vắt được làm cho trở lại như ban đầu lúc đầu được.

Dùng sợi dây chun

Dây chun là vật dụng mà nhà nào cũng có. Để tiết kiệm chi phí các bạn hãy sử dụng nó để sửa cây lau nhà. Dưới đây là các bước thực hiện:

  • Đầu tiên các bạn dùng một sợi mảnh buộc chặt ngay vị trí nối của thân cây và bàn lau.
  • Dùng dây chun để buộc lên đoạn nối vừa buộc ở trên. Các bạn muốn tăng giảm độ ma sát của khớp nối thì hãy làm bằng cách tăng, giảm lượng dây chun.

Dây chun giúp cây lau nhà xoay được trở lại

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất bởi nó mang lại hiệu quả rất tốt và dùng được thời gian dài.

Dùng dầu, mỡ bôi trơn

Cây lau nhà không xoay 360 độ được là do ma sát ở khớp nối của thân cây và bàn lau quá lớn. Các bạn chỉ cần sử dụng mỡ bôi trơn để tra vào khớp nối đó làm giảm ma sát là được.

Dầu mỡ bôi trơn giúp giảm ma sát ở khớp nối của chổi lau

Dầu mỡ bôi trơn giúp giảm ma sát ở khớp nối của chổi lau

Tuy nhiên các bạn phải chọn loại mỡ bôi trơn phù hợp có khả năng bám dính tốt. Mỡ không bị nước rửa trôi và bị hóa chất ảnh hưởng bởi cây lau nhà phải tiếp xúc với nước và hóa chất tẩy rửa thường xuyên.

Nếu cây lau nhà không xoay được không phải là do ma sát của đầu nối thân cây và bàn lau thì có thể là do khóa cố định ở thân cây. Các bạn hãy kiểm tra xem đã gỡ khóa cố định của thân cây ra chưa.

Những lưu ý khi sử dụng cây lau nhà 360 độ

Để đảm bảo cây lau nhà sử dụng được hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thì các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé. Dưới đây là những chú ý khi sử dụng cây lau nhà 360 độ.

  • Khi vắt nước các bạn hãy nhớ là để toàn bộ bông lau ở trong lồng vắt. Không được để đầu vải thừa ra bên ngoài. Tay cầm phải giữ thẳng đứng trong rổ vắt nước. Tuyệt đối không để cán lau lắc lư khi vắt hoặc nước bắn ra ngoài.
  • Hãy nhấn đều và nhanh khi vắt nước để lồng vắt giúp vắt hết nước ở bông lau hiệu quả. Nếu quay chậm sẽ không thể vắt khô được bông lau.
  • Các bạn nên giặt bông lau sau 2 tuần bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh và sạch khuẩn.
  • Nên thay đầu chổi lau sau khi sử dụng từ 6 đến 9 tháng.
  • Nên tra dầu, mỡ bôi trơn cho bàn đạp khoảng 2 tháng/lần để đầu chổi không bị khô. Từ đó chổi có thể xoay tốt.
  • Sau khi lau nhà xong phải đổ hết nước ở trong thùng đi; vệ sinh thùng sạch sẽ và để ở nơi khô thoáng.
  • Không phơi chổi ở nơi ẩm thấp hoặc ngay dưới ánh nắng mặt trời.

Bên trên là cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn sửa được cây lau nhà. Chúc các bạn thành công!

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm