dụng cụ vệ sinh máy đếm tiền

[Bật mí] Cách vệ sinh máy đếm tiền chính xác và những điều bạn cần biết để bảo quản máy

Bạn đang sử dụng máy đếm tiền? Trong quá trình sử dụng bạn đã biết cách bảo quản, vệ sinh thiết bị này đúng cách chưa? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh máy đếm tiền đúng cách, mang lại hiệu quả 100%. Hãy tham khảo ngay sau đây nhé!

Bao lâu vệ sinh máy đếm tiền một lần?

bao lâu nên vệ sinh máy đếm tiền một lần
Tùy vào tần suất hoạt động và môi trường sử dụng có thể đưa ra thời gian bảo dưỡng hợp lý

Hiện nay, máy đếm tiền đã là thiết bị được dùng khá phổ biến ở nhiều nơi không chỉ ngân hàng, kho bạc. Thậm chí ở các cửa hàng, siêu thị, và những hộ gia đình cũng sử dụng. Máy giúp cho mọi gia đình tiết kiệm thời gian trong quá trình đếm tiền. Cũng như giúp phát hiện tiền giả, cho người tiêu dùng giảm được thiệt hại tối đa về thất thoát tài sản.

Tuy vậy, bên cạnh việc sử dụng, nhiều người lại quên mất  một điều quan trọng khác. Máy đếm tiền cũng là một thiết bị điện tử cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Vậy thì bao lâu vệ sinh máy đếm tiền một lần?

Có thể trả lời rằng, tùy vào tần suất hoạt động của thiết bị và môi trường sử dụng máy đếm tiền. Chúng ta có thể đưa ra thời gian bảo dưỡng máy một cách hợp lý. Bạn nên vệ sinh máy đếm tiền theo các chu kỳ như sau:

 • Vệ sinh định kỳ máy đếm tiền 1 tháng/ 1 lần, đối các phòng giao dịch, kho quỹ có tần suất hoạt động cao, liên tục.
 • Vệ sinh định kỳ thiết bị 2 tháng/ 1 lần với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hoặc được dùng tại nhà.

Lưu ý: Tùy vào mức độ sử dụng của nơi dùng mà thời gian vệ sinh định kỳ có thể thay đổi hoặc theo yêu cầu đột xuất của khách hàng. Đặc biệt, các loại máy đếm tiền dành cho ngân hàng lại càng phải thường xuyên được vệ sinh và bảo dưỡng. Nếu không nó sẽ rất dễ bị các lỗi không đáng có. Gây ra nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy đếm tiền chi tiết và chuẩn xác như chuyên gia

Chuẩn bị dụng cụ

dụng cụ vệ sinh máy đếm tiền
Trước khi vệ sinh máy đếm tiền bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ quan trọng
 • 1 chai cồn
 • 1 -2 miếng khăn sạch khô
 • 1 chiếc chổi mềm khô
 • Thiết bị thổi bụi

Các bước thực hiện vệ sinh máy đếm tiền

Sau khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ những dụng cụ trên, hãy cùng tới với 5 bước để vệ sinh máy đếm tiền nhé:

 • Bước 1: Bạn hãy bỏ tất cả mọi thứ đang nằm trong thiết bị đếm tiền ra ngoài. Cụ thể như hóa đơn, tiền, giấy ghi tiền,… trước khi vệ sinh máy.
 • Bước 2: Tháo lắp máy đếm tiền ở phía trên. Sau đó dốc thiết bị về phía trước một cách cẩn thận. Xem vật dụng gì còn đang mắc kẹt phía bên trong sản phẩm. Tiếp đó, dùng một cái chổi mềm khô để phủi sạch bụi bẩn ở mặt trước và mặt sau. Cũng như phía bên trong của máy. Tránh để bụi bẩn làm ngăn cản quá trình chạy của lò xo và hệ thống mắt đọc. Đặc biệt là con chạy trong thiết bị đếm tiền. Nếu không máy sẽ bị kẹt và rất hay đếm sai.
 • Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy một chiếc khăn vải mềm, ẩm để lau mặt trước và mặt dưới của máy đếm tiền cho đến khi thiết bị sạch bụi.
 • Bước 4: Với bàn phím ấn, bạn nên dùng khăn vải khô nhúng với cồn để làm sạch. Cách làm là dùng một miếng khăn sạch có nhúng cồn. Tuy nhiên hãy đảm bảo khăn chỉ vừa ẩm. Sau đó lau lần lượt từng phím, các kẽ của dãy phím ấn. Hoặc bạn có thể dùng máy hút bụi cho bàn phím để hút sạch bụi bẩn trong các kẽ hở.
 • Bước 5: Bạn nên vệ sinh màn hình hiển thị bằng miếng vải sạch. Việc làm này nếu đi kèm với dùng thêm một chút cồn sẽ rất tuyệt vời nhé. Bạn có thể tiến hành lau từng màn hình hiển thị, để đảm bảo rằng thiết bị được lau sạch bụi.

Dịch vụ vệ sinh máy đếm tiền 

dịch vụ vệ sinh máy đếm tiền
Việc vệ sinh máy đếm tiền có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho thiết bị sạch bụi bẩn và ít xảy ra lỗi hơn. Tuy nhiên các bộ phận của máy đếm tiền cần tháo ra vệ sinh, bảo dưỡng bên trong thì vẫn cần đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Ví dụ như động cơ, bàn phím cần tháo lắp, và các thiết bị máy móc bên trong máy đếm tiền cần bảo dưỡng. Khách hàng nên liên hệ đến các cửa hàng bảo dưỡng hay nhà cung cấp sản phẩm để được đội ngũ kỹ thuật am hiểu để bảo trì nhé.

Hiệu quả của việc vệ sinh máy đếm tiền 

Vệ thường xuyên bảo trì máy đếm tiền sẽ mang đến nhiều lợi ích bất ngờ như sau:

cách vệ sinh máy đếm tiền
Vệ sinh máy đếm tiền đúng cách sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn

Hoạt động trơn tru, không gây tiếng ồn

Khi máy đếm tiền hoạt động quá công suất, hoặc ít khi sử dụng thì các phụ liệu bôi trơn như dầu, nhớt trong bánh răng sẽ hết. Chính vì thế máy đếm tiền hoạt động sẽ tạo ra các tiếng ồn lớn.

Đếm tiền chính xác hơn

Việc lâu ngày không vệ sinh máy đếm tiền có thể khiến cho các mắt thần của thiết bị có thể bị bụi che lấp. Điều này về lâu dài sẽ gây ra thiếu sót trong quá trình đếm tiền. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và tài chính. 

Duy trì khả năng kiểm giả

Đối với các loại máy đếm tiền cao cấp, có khả năng phát hiện tiền giả, đây là chức năng rất quan trọng. Vì vậy, cần phải vệ sinh các công cụ kiểm đếm tiền giả bên trong thiết bị. Để máy đếm tiền luôn được sạch sẽ và hoạt động ổn định.

Tăng tuổi thọ cho sản phẩm

Việc thường xuyên vệ sinh máy đếm tiền không chỉ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, mà còn giúp tăng tuổi thọ của máy đếm tiền lên nhiều lần. Điều này giúp bạn có thể sử dụng máy đếm tiền được lâu hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông chia sẻ của chúng tôi về cách vệ sinh máy đếm tiền đúng cách như chuyên gia và đạt hiệu quả 100%. Hy vọng rằng các bạn có thể dễ dàng áp dụng nó vào quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé! 

Tham khảo bài viết khác tại: https://suamayruaxe.com/

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm