Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy không khó

[Mẹo hay] Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy đơn giản, hiệu quả

Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy luôn là nỗi đau đầu của bất kì gia chủ lát gạch bóng kiếng. Gạch bóng kiếng bị trầy xước làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Khiến cho bạn rất đau đầu tìm cách giải quyết. Có thể nói đây cũng là thường hợp thường thấy, không thể tránh khỏi khi sử dụng gạch bóng kiếng cho sàn nhà mình.

 Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy không khó

 Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy không khó

Nguyên nhân khiến gạch bóng kiếng bị trầy xước, khi sử dụng

Nguyên nhân khiến gạch bóng kiếng bị trầy xước không ở đâu xa; mà liên quan đến những hoạt động, hành động diễn ra hằng ngày của chúng ta như:

Ma sát với vật nhọn

Những vật nhọn bằng kim loại như: Đầu dao, đinh, hay thậm chí là mũi của giày cao gót bằng kim loại nhọn,…. Có thể trực tiếp gây nên gạch bóng kiếng bị trầy.

Di chuyển vật nặng

Đây là nguyên nhân dễ gặp phải và dễ gây trầy xước nền nhà nói chung và gạch bóng kiếng nói riêng nhất. Với trường hợp di chuyển các vật nặng mà không sự bảo vệ của những miếng lót, thì gạch bị xước là điều dễ thấy ở đây.

Kéo đẩy các vật nặng là nguyên nhân khiến gạch bị trầy

Kéo đẩy các vật nặng là nguyên nhân khiến gạch bị trầy

Chân chống xe máy

Nếu như bạn để xe máy trong nhà thì việc gạch bị xước là điều không hề tránh khỏi. Khối lượng xe máy thương rất lớn, khi di chuyển hay xoay xe, hoặc bạn di chuyển xe mà chưa gạt chân chống thì sẽ làm trầy xước gạch ngay.

Hạt cát, bụi bẩn trên sàn

Những hát cát, hạt bụi dính trên giày dép, hoặc trong quá trình di chuyển đồ đạc. Nếu chưa được quét sạch trước khi lau nhà, sẽ làm cho gạch bị trầy xước. làm xấu đi những viên gạch bóng kính của nhà bạn.

Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy đơn giản, hiệu quả

Có thể nói các tác nhân gây nên gạch bóng kiếng bị trầy xước là rất nhiều ở xung quanh chúng ta. Vì việc tìm cách xử lý gạch bị trầy xước là rât quan trong. Dưới đây là hai cách khắc phục tình trạng gạch bóng kiếng bị trầy xước đơn giản.

Ngôi nhà sang trọng hơn với gạch bóng kiếng

Ngôi nhà sang trọng hơn với gạch bóng kiếng

Cách1: Dùng hỗn hợp xi măng, sơn nước, cát mịn

Cách hữu hiệu nhất để xử lý tình trạng gạch bóng kiếng bị xước hiện nay là dùng xi măng trắng, sơn nước cùng cát mịn. Lưu ý rằng, bạn phải tùy thuộc vào màu sắc của gạch để chọn màu sơn phù hợp. Và chọn cát phải mịn; xi măng là xi măng trắng để đạt được hiệu quả tốt nhất.Theo các bước như sau:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp xi măng, sơn nước, cát minh thành hỗn hợp sệt vừa phải.

Bước 2: Dùng cọ mềm lấy hỗn hợp trên, bôi lên các vị trí, bề mặt gạch bóng kiếng bị xước.

Bước 3: Đeo bao tay và miết chặt hỗn hợp này lên bề mặt gạch bị trầy xước.

Bước 4: Sau khoảng 60 phút khùng khăn có thấm nước lau lại cho sạch, bạn sẽ thấy vết xước trên mặt gạch đã được khắc phục hoàn toàn.

>> Xem thêm:

Nguyên nhân & cách xử lý gạch lát nền bị nứt hiệu quả nhất

Cách lắp cây lau nhà thông minh chính xác nhất

Cách 2: Dùng gạch ống để xử lý gạch bóng kiếng bị trầy

Hãy chuẩn bị một miếng gạch ống vụn, rồi mài cạnh cho miếng gạch ống ấy bóng nhẵn và chà lên vết trầy trên nền gạch nhà bạn. Phương pháp này sẽ dựa vào nguyên lý, các hạt bụi từ miếng gạch do ma sát tạo ra sẽ che lấp vào các vết trầy xước. Từ đó làm cho mặt sàn gạch bóng nhẵn. Tuy vậy phương pháp này không được áp dụng nhiều vì hiệu quả mang lại thấp, không được tốt như cách 1.

Những phương pháp làm hạn chế gạch bóng kiếng bị trầy.

  • Bọc các góc cạnh của đồ vật trong quá trình di chuyển bằng các vật bảo vệ như: khăm mềm, miếng vải mềm,…
  • Với chân chống xe máy, bạn cần bọc lại với bao cao su để khi di chuyển chân chống không bị va chạm với gạch và gây trầy xước. Hoặc có thể trải tấm thảm lót ở chỗ để xe máy.

Nên bọc chân chống xe máy sẽ làm giảm đi sự trầy xước gạch

Nên bọc chân chống xe máy sẽ làm giảm đi sự trầy xước gạch

  • Hạn chế tối đa việc đi giày, dép từ bên ngoài vào trong nhà. Nên chỉ sử dụng dép đi trong nhà để tránh bụi bẩn cát. Hoặc đế giày dép làm ảnh hưởng đến gạch.
  • Trước khi lau dọn nhà nên quét sạch nền nhà. Chọn những loại chổi có đầu mềm; để giảm đi sự ma sát với nền nhà trong quá trình lau dọn, vệ sinh.

Những thông tin trên chắc đã làm cho bạn đọc biết được nguyên nhân; phương pháp xử lý gạch bóng kiếng bị xước. Mong rằng bạn sẽ áp dụng các  cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy thành công. Trả lại vẻ đẹp vốn có cho căn nhà yêu quý của bạn.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm