cách xử lý trần thạch cao bị mốc

Tìm hiểu cách xử lý trần thạch cao bị mốc chuyên nghiệp nhất

Cách xử lý trần thạch cao bị mốc luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Do mốc trần thạch cao là hiện tượng phổ biến, tác nhân chính làm giảm đi tính thẩm mỹ của căn nhà. Khiến cho rất nhiều chủ nhà bận tâm vì trông ngôi nhà của mình bị xuống cấp nhanh chóng. Nhưng các bạn hãy yên tâm, vì đây không phải là vấn đề khó giải quyết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách giải quyết trần thạch cao bị mốc đơn giản và chuyên nghiệp.

Trần nhà thạch cao bị mốc gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng

Trần nhà thạch cao bị mốc gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng

Nguyên nhân trần thạch cao bị mốc

Tại sao trần nhà thạch cao lại dễ bị mốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Chọn sai vị trí

Trước khi lắp đặt trần thạch cao thì nhân viên phải xem xét kỹ lưỡng vị trí lắp trần phù hợp. Tránh những nơi thường xuyên bị rỉ nước, thấm nước, hoặc những nơi ẩm ướt lâu ngày. Là nguyên nhân đầu tiên khiến trần thạch cao bị mốc sau một thời gian sử dụng.

Mái tôn hoặc trần nhà bị nứt

Mái tôn trần nhà bị nứt do thời gian và tác động khác bên ngoài. Do đó khi lắp trần nhà thạch cao sẽ nhanh chóng bị mốc, hoặc bị thấm nước.

Quy trình lắp đặt chưa đúng

Nếu như trong quá trình lắp đặt nhân viên kỹ thuật không thực hiện đúng các bước, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề của như trần thạch cao bị mốc hoặc trần thạch cao bị thấm nước.

Các yếu tố khác (độ ẩm, không khí, mưa bão,…)

Các yếu tố bên ngoài như độ ẩm trong không khí tăng. Khi ở giai đoạn trời nồm sau một thời gian dài sẽ gây nên ẩm mốc ở trần. Hay mưa bão khiến nước rỉ vào trong rồi tiếp xúc với trần cũng gây hiện tượng trần thạch cao bị ẩm mốc.

Các cách xử lý trần thạch cao bị mốc

Có thể nói hiện tượng trần thạch cao mốc là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng cách xử lý lại khá đơn giản, nhanh chóng trả lại cho bạn trần nhà như ban đầu. Bạn chỉ cần làm qua những cách xử lý như sau:

Trần nhà thạch cao bị mốc đòi hỏi cần xử lý cẩn thận

Trần nhà thạch cao bị mốc đòi hỏi cần xử lý cẩn thận

Cách xử lý trần thạch cao bị mốc bằng cách sơn lai:

Bạn cần các dụng cụ vệ sinh cần thiết như: Bay trát; Giấy nhám mềm; Chổi quét sơn, Sơn bả, sơn lót, Thang chữ A, dao cạo.

Các bước xử lý trần thạch cao bị mốc

 • Bước 1: Xác định vị trí chính xác trần thạch cao bị mốc, rêu bong,…
 • Bước 2: Dùng một con dao để cạo lớp sơn trần bị bong tróc nhiều. Nếu ở những nơi bong tróc ít thì bạn có thể dùng giấy nhám mềm để chà sạch lớp sơn mốc này. Có thể chà đến cho đến khi sạch, mịn là được.
 • Bước 3: Dùng chổi quét sơn, quét lên vị trí ẩm mốc một lớp sơn lót. Đến khi sơn khô hẳn, bạn tiếp tục quét lên đấy một lớp sơn bả trên bề mặt sơn lót.
 • Bước 4: Sau khi lớp sơn bả khô. Bạn tiếp tục dùng giấy nhám mềm để đánh bóng bề mặt trần thạch cao.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần phủ lên trần thạch cao một lớp sơn. Nên để giống màu tường lên bề mặt trần là được…

>> Xem thêm:

Gạch bóng kiếng có trơn không? Những lưu ý khi sử dụng gạch bóng kiếng

Tổng hợp các cách lau kính nhanh và sạch, sáng bóng như mới

Cách xử lý trần thạch cao bị mốc bằng chất tẩy rửa

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: Bình phun nhỏ, miếng rửa chén, chất tẩy rửa (hoặc muối ăn và giấm), thang chữ A.

Có rất nhiều cách xử lý trần nhà thạch cao bị mốc

Có rất nhiều cách xử lý trần nhà thạch cao bị mốc

Các bước xử lý trần thạch cao bị mốc:

 • Bước 1: Xác định đoạn trần nhà bị nấm mốc
 • Bước 2: Pha chế dung dịch diệt nấm mốc. Có 2 cách pha chế dung dịch diệt nấm mốc đơn giản tại nhà
 • Cách 1: Dùng giấm ăn,muối và nước sạch. Pha giấm ăn và muối với tỉ lệ 2 thìa cà phê muối và 60ml giấm ăn vào 480mm nước nóng vừa (tầm 60-70 độ C), khuấy cho tan đều.
 • Cách 2: Có thể dùng nước tẩy rửa được bày bán trên thị trường. Ta có thể dùng Gel diệt nấm mốc, dung dịch diệt nấm mốc,…. Và làm theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.
 • Bước 3: Cho dung dịch đã được chuẩn bị vào bình phun và phun lên các vị trí trần nhà bị nấm mốc. Chờ 5-10 phút để trần khô hẳn. Sau đó lấy miếng rửa chén để lau qua vài lần trên đoạn trần bị mốc. (Nên rửa miếng rửa chén thật sạch qua những lần lau. Do để tránh việc nấm mốc lây lan sang vị trí khác).
 • Bước 4: Sau khi đã lau một lần, thì nên phun lần thứ hai và lau lại để tiêu diệt tận gốc nấm mốc.
 • Bước 5: Bật quạt trần, hoặc quạt gió để cho trần thạch cao khô ráo và thông thoáng hơn. Nếu nhà có thiết bị điều hoà, máy lạnh thì ta có thể sử dụng. (Mở cửa sổ trong phòng để mùi các chất tẩy rửa có thể bay ra).

Lưu ý: Khi xử lý tường thạch cao bị ẩm mốc bạn nên cẩn thận. Bạn nên để ý, tránh nấm mốc hoặc chất tẩy rửa dính vào mắt. Có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Như vậy cách xử lý trần thạch cao bị mốc cũng không khó phải không nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề trần bị nấm mình. Nếu bạn quan tâm về vấn đề này. Hãy cho chúng tôi biết thêm cách xử lý trần thạch cao bị nấm bằng cách để lại ý kiến phía dưới.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm