Thông tin về cấu tạo máy bơm mỡ

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo máy bơm mỡ có bao nhiêu bộ phận?

Máy bơm mỡ là thiết bị hỗ trợ cho công việc tra mỡ bôi trơn máy móc, thiết bị được hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết đến sự hiện của nó hoặc biết rồi nhưng không biết đến cấu tạo máy bơm mỡ và nguyên lý hoạt động. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các thông tin của máy bơm mỡ để các bạn hiểu kỹ hơn về thiết bị này.

Thông tin về cấu tạo của máy bơm mỡ

Thông tin về cấu tạo máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ là gì?

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo của máy bơm mỡ thì các bạn cần hiểu máy bơm mỡ là cái gì đã. Tên gọi của nó cũng đã phản ánh lên tất cả, máy bơm mỡ là thiết bị dùng để bơm mỡ bôi trơn đến các chi tiết máy móc cần bôi trơn. Những chi tiết máy móc làm việc cần làm giảm ma sát, giảm nhiệt độ để động cơ có thể hoạt động được trơn tru, ổn định và có độ bền cao.

Máy bơm mỡ là thiết bị rất phổ biến trong quá trình bảo dưỡng máy móc

Máy bơm mỡ là thiết bị rất phổ biến trong quá trình bảo dưỡng máy móc

 Nó là thiết bị có tần suất sử dụng cao ở các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, trung tâm bảo dưỡng xe hơi,….Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường rất nhiều loại máy bơm mỡ. Mỗi loại đều có mẫu mã khác nhau, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cũng khác nhau. Hiện nay có các loại máy bơm mỡ chính là máy bơm mỡ bằng tay – chân, máy bơm mỡ bằng điện, máy bơm mỡ bằng khí nén. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn lựa được loại phù hợp nhất.

Cấu tạo máy bơm mỡ

Tuy mỗi loại máy bơm mỡ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau nhưng chúng vẫn có các bộ chính giống nhau. Dưới đây là các bộ phận đó.

Cấu tạo của máy bơm mỡ bò

Cấu tạo của máy bơm mỡ bò

>> Xem thêm:

Đánh giá chi tiết máy bơm mỡ nhật bản có tốt như lời đồn

Bật mí ứng dụng của máy bơm mỡ không phải ai cũng biết

Thùng chứa mỡ

Đây là bộ phận quan trọng của máy bơm mỡ bò. Thùng có tác dụng đựng mỡ để phục vụ cho công việc bôi trơn. Dung tích thùng chứa mỡ tùy vào thiết kế của từng loại máy mà đơn vị sản xuất sẽ có sự lựa chọn cho dung tích thùng chứa một cách phù hợp. Vì vậy khi mua máy các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng; đặc biệt là kinh phí đầu tư để mua được loại máy có dung tích thùng chứa thích hợp.

Khung đẩy máy

Khung đẩy máy thường được làm từ chất liệu inox cao cấp có khả năng chống gỉ. Khung có độ bền cao và khả năng chịu va đập mạnh tốt. Vì vậy khi sử dụng người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy đến các địa điểm khác nhau mà không lo có các tình huống sự cố kỹ thuật xảy ra. Ngoài ra, bộ phận này còn có tác dụng giúp người dùng mắc dây bơm vào khung cho gọn; không gây tốn nhiều diện tích trong thời gian làm việc.

Dây dẫn mỡ

Bộ phận dây dẫn mỡ được lắp đặt kết nối giữa 2 bộ phận là thùng chứa mỡ và súng bơm mỡ. Dây dẫn thường được làm từ nhựa dẻo và có khả năng chịu áp lực lớn. Nó có tác dụng dẫn mỡ từ thùng chứa đến súng bơm và bơm để tra vào các chi tiết máy cần bôi trơn.

Dây dẫn của máy bơm mỡ bôi trơn

Dây dẫn của máy bơm mỡ bôi trơn

Tấm ép mỡ

Bộ phận này được lắp đặt ở bên trong thùng chứa mỡ. Tấm ép có tác dụng nén và đẩy mỡ vào các ống hút; với áp lực nhất định giúp quá trình bơm mỡ được diễn ra nhanh, thuận lợi hơn.

Súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ bò là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu được của máy bơm mỡ. Khi người dùng thực hiện động tác bóp cò của súng bơm; lúc này mỡ chuyên dụng sẽ phun đúng vị trí cần bôi trơn. Nếu không có súng bơm mỡ thì công việc bơm mỡ bò sẽ rất khó khăn và không chính xác.

Súng bơm của máy bơm mỡ bôi trơn

Súng bơm của máy bơm mỡ bôi trơn

Bánh xe 

Máy bơm mỡ thường được lắp đặt 4 bánh xe bên dưới có khả năng xoay 360 độ. Bánh xe cho phép người sử dụng có thể di chuyển; điều khiển hướng đi của máy một cách dễ dàng, chính xác. Dưới bánh xe thường được bọc một lớp cao su giúp chống trơn trượt, chống gây ra tiếng ồn; vậy nên khi di chuyển máy sẽ được an toàn hơn.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ về cấu tạo máy bơm mỡ; từ đó các bạn có thể nắm bắt kỹ hơn về thiết bị này. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp các bạn vận hành máy được hiệu quả và an toàn.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm