Đường dây dẫn nước quá dài

Chấm dứt tình trạng máy rửa xe cao áp mini bị yếu

Máy rửa xe cao áp mini là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt. Bởi những tính năng tuyệt vời của nó đem lại đáp ứng nhu cầu, mục đích người dùng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy có dấu hiệu bị yếu đi. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe cao áp mini bị yếu

Đường dây dẫn nước quá dài
Đường dây dẫn nước quá dài

Nếu sử dụng đường dây dẫn nước quá dài, việc này có thể thuận tiện cho người dùng khi di chuyển nhiều vị trí khác nhau. Nhưng đây lại là nguyên nhân khiến hoạt động của máy rửa xe cao áp mini bị yếu đi. Bởi, dây càng dài, lượng nước từ nguồn nước dẫn đến đầu phun càng nhiều. Do đó, máy phải chịu áp lực nước nhiều và phải hoạt động nhiều hơn. Tình trạng này kéo dài có thể làm động cơ máy rửa xe cao áp mini bị yếu.

Xi lanh không được vệ sinh

Đầu bơm của máy thường được làm bằng gốm, nếu để lâu không vệ sinh sẽ bị  tắc. Do đó, nước sẽ không thể lưu thông dễ dàng ra ngoài mà ứ đọng bên trong. Trong khi đó, nước vẫn tiếp tục được bơm vào gây tắc nghẽn. Bởi vậy mà máy cũng bị yếu đi. 

Nguồn nước có vấn đề

Thông thường, nguồn nước dùng để xịt rửa xe cộ là những nguồn nước sạch. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp do nguồn nước bị nhiễm bụi bẩn, nhiều cặn sẽ dẫn đến tình trạng bít tắc ở xi lanh. Bụi bẩn cũng có thế hình thành rong rêu trong đường ống dây dẫn nước. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy bị yếu sau một thời gian. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho máy bị yếu.

Rò rỉ nước tại khớp nối

Nếu không bảo dưỡng khớp nối thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng nứt, vỡ. Điều này ảnh hưởng đến khả năng phun nước của máy. Lượng nước không đủ dùng, máy phải làm việc trong thời gian dài hơn. Do đó, sẽ dần làm cho máy bị yếu đi.

Mất lò xo trong nút chỉnh áp

Lò xo có tác dụng giúp người dùng điều chỉnh áp lực của nước. Nếu lò xo này bị mất đi, áp lực nước không được điều chỉnh. Hệ quả là nước sẽ chảy một cách ồ ạt và không thể ngừng lại được. Tình trạng này tiếp diễn trong một thời gian nhất định sẽ khiến máy bị yếu.

Mua máy kém chất lượng

Những chiếc máy rửa xe cao áp mini kém chất lượng hay mua phải hàng giả, hàng nhái. Chắc chắn những sản phẩm này không thể sử dụng lâu dài, phát sinh nhiều vấn đề. Thậm chí chúng không an toàn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách khắc phục máy rửa xe cao áp mini bị yếu

Để tránh những nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe cao áp mini bị yếu, người dùng có thể khắc phục bằng những cách sau:

Sử dụng đường dây dẫn nước phù hợp

Cần chú ý đến độ dài dây dẫn để sử dụng sao cho phù hợp
Cần chú ý đến độ dài dây dẫn để sử dụng sao cho phù hợp

Điều này rất cần thiết, sử dụng đường dây vừa đủ để thuận tiện việc di chuyển cũng như không gia tăng gánh nặng cho động cơ. Như vậy, máy sẽ hoạt động bình thường và bền hơn.

Xử lý vấn đề khớp nối

Thường xuyên kiểm tra bộ phận khớp nối. Nếu chúng có hiện tượng rò rỉ, nứt hay vỡ nên thay mới. Tránh việc sử dụng khớp nối bị rò rỉ gây hao tốn điện năng và nguồn nước.

Sử dụng nguồn nước sạch

Việc sử dụng nguồn nước sạch nhằm đảm bảo cho xi lanh dẫn nước không bị bít tắc. Đồng thời rong, rêu cũng không thể bám đọng trong đường ống dây dẫn nước. Do đó, việc phụt xịt sẽ hiệu quả hơn, máy vận hành êm ái hơn.

Bảo dưỡng động cơ máy nén khí, xi lanh

Việc bảo dưỡng những động cơ này là cần thiết. Phải thường xuyên vệ sinh, thay dầu cho động cơ để chúng hoạt động tốt hơn.

Sử dụng máy chính hãng

Sản phẩm máy rửa xe cao áp mini kém chính hãng sẽ đảm bảo được độ bền của máy, an toàn của người dùng. Do đó, cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng nhái.

Một số sản phẩm máy rửa xe của Lavor, Karcher, Bosch nổi tiếng
Một số sản phẩm máy rửa xe của Lavor, Karcher, Bosch nổi tiếng

Nếu quý khách còn đang băn khoăn chưa biết nên mua sản phẩm ở đâu, hãy đến với Yên Phát. Yên Phát là một trong những đơn vị phân phối điện máy hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài bán máy rửa xe gia đình, hãng còn có sản phẩm máy chà sàn, tháp giải nhiệt, máy nén khí công nghiệp,… Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0912 370 282 để được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm một cách nhanh nhất.

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm