Cỏ ba lá có ý nghĩa gì mà nhiều người yêu thích đến vậy

Cỏ ba lá có ý nghĩa gì? Cách trồng cỏ 3 lá lên nhanh đơn giản, dễ làm

Từ trước đến nay, cỏ 3 lá luôn được nhiều người yêu thích và tìm kiếm với tần suất lớn. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết cỏ ba lá có ý nghĩa gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin chi tiết về cỏ 3 lá và cách trồng cỏ 3 lá đơn giản, dễ làm.

Cỏ ba lá có ý nghĩa gì mà nhiều người yêu thích đến vậy

Cỏ ba lá có ý nghĩa gì mà nhiều người yêu thích đến vậy?

Cỏ ba lá là gì?

Cỏ ba lá là loài cây thân thảo, thường sống ở những vùng ôn đới và nhiệt đới. Đặc điểm bên ngoài dễ dàng nhận biết bằng mắt nhất chính là có 3 chẽ lá mọc xung quanh như hình cánh quạt, lá màu xanh non. Cỏ 3 lá được tìm thấy phổ biến nhất ở các vùng như Châu Úc, Đông Nam Á. Ở Việt Nam thì loại cỏ này có thể xuất hiện ở các vùng núi cao ở phía Bắc hay Đà Lạt và Lâm Đồng,…

Cỏ ba lá thường được nhiều người biết đến là loài cây mang đến sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc thăng hoa. Vậy nên họ quan niệm rằng nhánh lá thứ nhất biểu tượng cho niềm tin, nhánh thứ hai là hy vọng và nhánh thứ ba chính là tình yêu. Loài cây này tuy mỏng manh, yếu ớt nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt.

Cỏ ba lá có ý nghĩa gì?

Trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện hình ảnh của loại cỏ này, nhưng không phải ai cũng biết cỏ ba lá có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của loại cỏ này nhé.

Là biểu tượng cho sự may mắn

Ý nghĩa phổ biến được nhiều người biết đến nhất về cỏ ba lá chính là biểu tượng cho sự may mắn. Mỗi chiếc lá của cỏ ba lá sẽ lần lượt tượng trưng cho niềm tin, hy vọng và tình yêu. 

Bất cứ ai khi mang theo mình một chiếc cỏ ba lá thì sẽ thượng lộ bình an, không gặp tai nạn hoặc những sự việc không may xảy ra. Chính vì thế, một số thương hiệu thời trang và trang sức đã đưa hình ảnh chiếc cỏ ba lá vào thiết kế logo và các sản phẩm của họ.

Cỏ ba lá là niềm tin, hy vọng hay tình yêu

Cỏ ba lá là niềm tin, hy vọng hay tình yêu

Là biểu tượng của tình yêu và hôn nhân gia đình

Trong nhiều thế kỷ trước, cỏ ba lá đã được dùng nhiều trong phép thuật và bói toán. Nếu ai đó mơ thấy cỏ ba lá có nghĩa là người đó đã có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Ở xứ Wales, nhiều người có quan niệm rằng, nếu một người còn độc thân nếu tìm được một chiếc cỏ hai lá và đặt nó ở dưới gối thì sẽ mơ đến người tình trong tương lai.

Ở một số các nước ở châu Âu, một cô gái sẽ đặt một chiếc cỏ ba lá ở trên cửa. Người đàn ông đầu tiên bước qua cánh cửa đó sẽ là chồng tương lai của cô gái đó.

Là biểu tượng của sự hy vọng

Người xưa còn mô tả sự hy vọng giống như một đứa trẻ nhỏ kiễng chân ôm chặt trong tay một chiếc cỏ ba lá. Để giải thích cho sự so sánh này nhiều người đã nói: vì cỏ ba lá chỉ mọc ở những nơi vô cùng cằn cỗi, ít dinh dưỡng mà vẫn sinh trưởng tốt. Qua đó mang đến sự hy vọng cho nhiều người hơn về một cuộc sống tốt hơn.

Biểu tượng cho sự cân bằng trong cuộc sống

Cỏ ba lá có sự đối xứng hoàn hảo giữa các lá với nhau mà không thể tìm được trên hầu hết các loại lá khác. Người mang cỏ ba lá sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống về mọi mặt.

Hướng dẫn trồng cỏ 3 lá đơn giản, dễ làm

Chuẩn bị

Các bạn nên chuẩn bị những chiếc chậu nhỏ bằng nhựa hoặc bằng sứ có kích thước vừa phải sao cho tối thiểu chiều sâu là 3cm và chiều rộng của miệng bình là 5cm. Chọn loại đất có độ tơi xốp tốt với độ ẩm ~50%. Để ở nơi có nhiệt độ từ 20 – 25 độ C và có ánh sáng vừa phải. Các bạn nên mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín, chất lượng để không mua phải hạt bị hỏng.

Hướng dẫn trồng cỏ 3 lá dễ làm

Hướng dẫn trồng cỏ 3 lá dễ làm

Tiến hành trồng

Băm nhỏ đất cho tơi ra rồi đảo đều với một chút phân bón vi sinh. Sau đó cho đất vào 2/3 của chậu. Sau đó các bạn rắc đều hạt giống xuống và  lấy số đất còn lại rải đều lên trên một lớp mỏng rồi tưới chút nước cho ẩm ẩm là được.

Với loại cỏ 3 lá có thân củ thì các bạn chỉ cần giâm từng củ xuống đất là được. Chú ý là để đầu củ hướng lên trên, nếu các bạn cắm ngược thì nó sẽ không nảy mầm. Sau đó các bạn lấy số đất còn lại cho vào để lấp hết củ. Tuyệt đối không được vùi củ xuống sâu quá vì sẽ khó nảy mầm.

Bên trên là những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ cho các bạn về cỏ 3 lá. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể hiểu được cỏ ba lá có ý nghĩa gì và biết cách trồng nó. Chúc các bạn có thời gian thư giãn thú vị sau giờ làm việc căng thẳng!

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm