Có nên kinh doanh hệ thống rửa xe tự động tại Việt Nam

Có nên kinh doanh hệ thống rửa xe tự động tại Việt Nam

Kinh doanh rửa xe hiện là lĩnh vực khá “béo bở”, mang đến lợi nhuận cao và có tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, muốn thành công, bạn cần phải cung cấp một dịch vụ mang tính chất chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Cũng chính vì điều đó, có khá nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng: Có nên kinh doanh hệ thống rửa xe tự động tại Việt Nam? Trong bài viết dưới đây, chung tôi xin chia sẻ tới bạn đọc những lợi ích và hạn chế của việc đầu tư hệ thống rửa xe tự động tại Việt Nam. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Có nên kinh doanh hệ thống rửa xe tự động tại Việt Nam
Có nên kinh doanh hệ thống rửa xe tự động tại Việt Nam

Lợi ích của việc đầu tư hệ thống rửa xe tự động tại Việt Nam

Hiệu suất cao, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng:

Nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng ô tô, xe máy tăng nhanh đồng thời yêu cầu về chất lượng dịch vụ khách hàng cũng đòi hỏi phải cao hơn, hiện đại hơn. Về điểm này, khó có thiết bị nào có thể vượt qua được hệ thống máy rửa xe tự động. Đặc biệt, hệ thống rửa xe tự động khép kín nên toàn bộ bụi bẩn cũng như nước thải sẽ được xử lý trong diện tích khoảng 10m2 chứ không bắn tung tóe như phương pháp rửa xe truyền thống.

toàn bộ quá trình vệ sinh phương tiện đều được máy móc thực hiện
Toàn bộ quá trình rửa xe đều được máy móc thực hiện nhanh chóng

>>> Tham khảo thêm:

Tiết kiệm thời gian:

Với dây chuyền rửa xe tự động, toàn bộ quá trình vệ sinh phương tiện đều được máy móc thực hiện mà không cần đến sức người. Ngoài ra, nước, điện, bọt tuyết được tính toán theo một công thức tối ưu nhất nên chi phí thấp Do đó, thời gian hoàn thành một chiếc xe thông thường. Thời gian rửa xe chỉ mất 3 phút vì vậy khách hàng không phải chờ đợi lâu. Khâu cuối cùng, nhân viên chỉ cần dắt xe và xì khô sau khi hệ thống rửa xong. Điều này đảm bảo hoạt động của tiệm được diễn ra liên tục, không lo quá tải hay vỡ trạm vào những dịp cao điểm như lễ, tết, cuối tuần…

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công:

Việc lắp đặt hệ thống máy rửa xe tự động sẽ không phải thuê nhân công nhiều. Thay vì phải thuê 10 nhân công để rửa hàng trăm chiếc xe một ngày thì hệ thống này chỉ cần 2 người để thay phiên vận hành máy và phục vụ là đủ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không phải đau đầu trong việc suy nghĩ nên mua máy rửa xe nào, bình bọt tuyết dung tích bao nhiêu, thiết kế thi công tiệm ra sao để gọn gọn và lắp đặt đủ các trang thiết bị,…

Tóm lại, việc dùng máy rửa xe tự động sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí thuê người làm, từ đó doanh thu cao hơn. Tuy nhiên, bất cứ một thiết bị nào cũng tồn tại tình hai mặt của nó. Vậy với dây chuyền rửa xe tự động, hạn chế ở đây là gì?

Một vài hạn chế của hệ thống máy rửa xe tự động

Hệ thống phun xịt và số ống phun cố định không đảm bảo sạch toàn diện
Hệ thống phun xịt và số ống phun cố định không đảm bảo sạch toàn diện

Không linh hoạt:

Vì tất cả những công đoạn rửa xe đều được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy móc nên sẽ việc làm vệ sinh xe sẽ không đảm bảo sạch toàn diện. Tại sao vậy? – Vì hệ thống phun xịt và số ống phun luôn cố định, do đó chúng sẽ không xịt hết đến những ngóc ngách trên xe như gầm, khoang máy hay vành xe… Hơn nữa, trong một số trường hợp xe bị dính nhựa đường hay dầu nhớt thì cần có sự can thiệp của thợ thì mới có thể giải quyết được.

Khó bảo dưỡng, sửa chữa:

Thêm vào đó, muốn lắp đặt hệ thống rửa xe tự động, nhà đầu tư cần có mặt bằng khá rộng, thoáng, thiết kế thi công phải kỹ và đương nhiên, thợ phải thật sự am hiểu mới có thể vận hành cũng như xử lý khi xảy ra sự cố.

Chi phí cao:

Chi phí để lắp đặt dây chuyền rửa xe tự động khá cao, giá cả của nó nằm ở mức 100 triệu đến 600 triệu tùy vào hệ thống cho xe máy hay ô tô nên thời gian thu hồi vốn khá lâu. Do vậy, nếu không đảm bảo được lượng khách ổn định, sẽ dễ dẫn đến tình trạng phá sản.

Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng, bạn đã hiểu rõ hơn và biết được có nên hay không trong việc lắp đặt hệ thống rửa xe tự động ở Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm