Có nên mở cửa hàng rửa xe

Có nên mở cửa hàng rửa xe?

Bạn đang có một chút vốn dắt lưng mà phân vân chưa biết nên đầu tư kinh doanh cái gì. Và đặt ra câu hỏi: “Có nên mở cửa hàng rửa xe” không?

Chạy dọc theo các con phố, tuyến quốc lộ hay các đường trục chính tại các thị trấn, thị xã người ta bắt gặp nhiều tiệm rửa xe, trung tâm rửa xe chuyên nghiệp mới mọc lên.

Có nên mở cửa hàng rửa xe
Bạn đang phân vân không biết “Có nên mở cửa hàng rửa xe”

Nhiều người đặt câu hỏi: Mở tiệm rửa xe có doanh thu cao không? Cần bao nhiêu vốn đầu tư? Sau bao lâu có thể thu hồi lại vốn? Hay cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm với có thể mở ?…..

Tham khảo bài viếtCấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn củng cố thêm ý tưởng mở cửa hàng rửa xe cho riêng mình.

Nghề rửa xe, cũng giống như nhiều lựa chọn đầu tư kinh doanh khác, có nhiều đặc thù và khó khăn mà bạn cần phải lường trước nhằm đạt kết quả tốt nhất có thể.

Địa điểm chọn mở cửa hàng rửa xe:

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của việc kinh doanh này chính là mở cửa hàng ở một địa điểm thuận lợi. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì quá tốt, nếu không thì phải mất thời gian đi tìm, khảo sát thật kỹ địa điểm đó. Bởi bạn đang kinh doanh dịch vụ theo nhu cầu khách hàng vì thế phải mở cửa hàng rửa xe gần đường xá, có nhiều xe cộ qua lại, đông dân cư sinh sống phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy.

Nhóm khách hàng bạn đang hướng đến là những người đi xe máy vì thế mặt bằng không cần quá rộng, không gian đủ để rửa cùng lúc 2 đến 3 chiếc xe là vừa. Điều này sẽ giúp bạn dễ quan sát cũng như tiết kiệm được chi phí. Nhưng nếu có diện tích rộng hơn thì càng tốt, nên tránh việc rửa xe lấn chiếm hết vỉa hè nhé.

Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng rửa xe
Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng rửa xe

Đặc biệt khi khảo sát địa điểm bạn cần quan tâm đến hệ thống cống thoát nước, vì rửa xe sử dụng rất nhiều nước, nếu đường ống không thuận lợi sẽ khiến việc làm ăn trì trệ. Vì thế bạn cần xem xét thật kỹ khu vực cũng như địa điểm thuê trước khi mở quán nhé.

Thợ sửa xe chính và phụ

Người thợ rửa xe đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và hiệu quả của công việc.

Do đó nhất định phải có ít nhất 1 người thợ lành nghề trong trạm rửa xe của mình (người này sẽ đóng vai trò chính, kiêm hướng dẫn cho những thợ rửa xe mới).

Trên đây là 2 yếu tố tiên quyết ảnh hương trực tiếp đến sự phát triển cửa hàng rửa xe của bạn. Ngoài ra còn có một số yếu tố khác như đồ nghề, các chiến lược kinh doanh phát triển cửa hàng. Nhưng theo tác giả thì địa điểm mở cửa hàng rửa xe và yếu tố thợ lành nghề là quan trọng nhất. Các yêu tố kia mình có thể bổ sung dần dần.

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm