Hướng dẫn đánh giày vải bằng cồn hiệu quả nhất

Giày vải được làm từ chất liệu chính là vải nên rất dễ bám bụi bẩn, bùn đất. Một trong những cách vệ sinh và làm sạch giày vải đơn giản, tiết kiệm, được mọi người sử dụng nhiều nhất đó chính là dùng cồn. Để nắm được cách đánh giày vải bằng cồn siêu nhanh, siêu sạch, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Đánh giày vải bằng cồn
Đánh giày vải bằng cồn là phương án được nhiều người áp dụng

Vì sao nên vệ sinh giày vải bằng cồn?

Mỗi loại giày có chất liệu khác nhau sẽ có phương pháp làm sạch tương ứng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đôi giày. Theo đó, cồn chỉ phù hợp để vệ sinh cho giày vải. 

Hiệu quả làm sạch nhanh chóng

Cồn không được khuyến khích sử dụng để vệ sinh cho giày với chất liệu da, và da lộn. Thế nhưng, đây lại là một bí quyết làm sạch cho giày vải nhanh chóng và đảm bảo. Chỉ cần cho một lượng cồn lên giày, sau đó dùng bàn chải hoặc miếng vải chà mạnh lên các vết bẩn trên giày hoặc viền đế là được. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Giá bán của cồn khá rẻ, sử dụng được nhiều lần nên việc đánh giày vải bằng cồn là phương pháp tiết kiệm chi phí tối ưu. Thời gian làm sạch giày bằng cồn cũng nhanh chóng hơn so với các cách vệ sinh khác. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn cồn để vệ sinh cho đôi giày vải của mình.

Vệ sinh giày vải bằng cồn
Vệ sinh giày vải bằng cồn giúp tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả tối ưu

Giày nhanh khô hơn

So với việc giặt, vệ sinh giày truyền thống sẽ phải chờ giày khô bởi quá trình giặt giày sẽ tiếp xúc với nước. Sẽ phải mất khoảng 2-3 ngày giày mới có thể khô được. Nếu giày không khô được sẽ gây mùi khó chịu, có thể kèm theo nấm mốc. Thế nhưng, khi vệ sinh bằng cồn thời gian hong khô giày chỉ mất từ 10 đến 30 phút.

Hướng dẫn đánh giày vải bằng cồn

Cách đánh giày vải bằng cồn đơn giản, nhưng để đạt hiệu quả tốt ưu thì các bạn cần thực hiện đúng theo trình tự như sau: 

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn

Dùng bàn chải cũ, hoặc khăn ẩm để loại bỏ sạch các vết bụi bẩn, trên giày và đất cát bám dưới đế giày. Muốn nhanh khô và sạch hơn trong bước tiếp theo thì bạn không nên dùng khăn ướt để lau bẩn nhé.

Bước 2: Đánh giày vải bằng cồn

Đổ cồn ra bát, dùng khăn hoặc bàn chải nhúng rồi chà lên các vết bẩn trên giày, vị trí có nhiều vết bẩn cần chà mạnh hơn. Vì cồn nhanh bay hơi nên bạn cần thực hiện thao tác nhanh, dứt khoát để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

vệ sinh giày vải bằng cồn hiệu quả
Cồn nhanh bay hơi nên bạn cần thực hiện thao tác nhanh, dứt khoát để đạt được hiệu quả tối ưu nhất

Bước 3: Lau khô bằng khăn

Sau khi chà cồn lên bề mặt giày bạn sẽ thấy giày đọng rất nhiều nước, đừng quá lo lắng sợ giày lâu khô, chỉ cần dùng khăn khô lau mạnh ở các vị trí ướt nhiều để làm khô bớt nước là được. Vì cồn có tính bay hơi nên chỉ cần làm khô bớt nước trên giày là có thể khiến giày khô nhanh chóng hơn. 

Bước 4: Hong khô giày

Hong khô giày để làm bay hết mùi cồn khó chịu vàm để giày khô hoàn toàn. Không cần phơi dưới nắng mà chỉ cần treo ở chỗ râm mát, có gió khoảng 20 phút là giày sẽ khô, bạn có thể sử dụng luôn.

vệ sinh giày bằng cồn nhanh chóng
Hong khô giày ở những nơi râm mát, tránh phơi dưới nắng gắt

Tuyệt đối không dùng cồn để vệ sinh giày da

Như đã nói ở trên, khi vệ sinh cho giày da hay da lộn không được khuyến khích dùng cồn. Đối với giày chất liệu da lộn, nếu vệ sinh giày bằng cồn sẽ làm khô, xơ phần nỉ da khiến giày trở nên kém mượt, khô, phai màu và mất thẩm mỹ. Để làm sạch bụi bẩn bám trên giày da lộn hiệu quả, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ theo chiều sợi nỉ là được. 

Trường hợp giày bị bám nhiều bùn đất, bạn hãy pha nước rửa bát loãng và dùng bàn chải đánh giày lông mềm và dùng khăn mềm lau lại. Bạn cần lưu ý, đảm bảo chỉ còn một ít bọt xà phòng để làm sạch giày chứ không làm giày ướt sũng nước. 

Với trường hợp giày bị ướt, bạn dùng giấy lót phía bên trong giày, dùng khăn khô thấm nước bên ngoài. Cách này sẽ giúp giày khô nhanh hơn, giữ được form dáng cho giày. Ngoài ra, bạn tránh phơi giày nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, chỉ nên phơi nơi có ánh sáng nhẹ và gió để giày tự khô.

Cồn chỉ nên dùng để vệ sinh giày vải, không nên dùng cho giày da
Cồn chỉ nên dùng để vệ sinh giày vải, không nên dùng cho giày da

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm được cách đánh giày vải bằng cồn hiệu quả, đảm bảo độ bền của đôi giày. Có rất nhiều cách để vệ sinh và làm sạch giày, tuy nhiên bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp với chất liệu để không làm ảnh hưởng đến độ bền của giày.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm