Hướng dẫn quay duet trên ứng dụng tiktok

Duet trên tiktok là gì? Cách quay Duet trên tiktok đẹp

Tiktok là trang mạng xã hội được nhiều người yêu thích bởi có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh, video. Một trong những tính năng nổi bật được nhiều người yêu thích nhất trên phần mềm này là Duet. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về tính năng này để các bạn có thể hiểu được duet trên tiktok là gì? Cách quay ra làm sao?

Những thông tin cần biết về tính năng duet trên tiktok
Những thông tin cần biết về tính năng duet trên tiktok

Duet trên TikTok là gì?

Duet là một trong những tính năng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng trên phần mềm Tiktok. Tính năng này cho phép người dùng có thể quay video cùng người khác trong Tiktok. Sử dụng Duet bạn có thể hát nhép và nhảy múa theo phong cách của riêng mình và tạo ra những video vui nhộn, hài hước.

Từ khi ra mắt, tính năng này đã khiến cho giới trẻ chao đảo, yêu thích khi quay những video theo trào lưu mới. Những tính năng độc đáo trên duet giúp các sản phẩm video trở nên thu hút, độc đáo và hài hước. 

Cách quay Duet trên TikTok như thế nào?

Sau khi đọc thông tin bên trên chắc rằng các bạn đã hiểu được duet trên tiktok là gì? Tiếp theo đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách quay Duet TikTok. Nó cũng khá đơn giản, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách thực hiện. Dưới đây là các bước thực hiện nhé!

Hướng dẫn quay duet trên ứng dụng tiktok

Hướng dẫn quay duet trên ứng dụng tiktok

 • Bước 1: Mở ứng dụng Duet TikTok ra rồi chọn video muốn quay Duet trên TikTok. Tại giao diện của video bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải.
 • Bước 2: Giao diện tùy chọn sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào mục Duet là được.
 • Bước 3: Lúc này, giao diện màn hình sẽ được chia ra làm 2. Trong đó 1 bên là giao diện quay hình ảnh của bạn, 1 bên là giao diện video. Bạn nhấn vào nút tròn đỏ ở bên dưới để tiến hành quay.
 • Bước 4: Bạn nhấn chọn các hiệu ứng, nhập thêm văn bản và thực hiện các thao tác chỉnh sửa theo ý muốn của mình rồi nhấn vào mục Tiếp.
 • Bước 5: Nhập nội dung cho video, chọn các mục thiết lập và nhấn vào đăng để có thể chia sẻ lên Tiktok.

Tại sao thế hệ trẻ ” nghiện” Tik Tok đến vậy?

Tính đến thời điểm hiện tại thì Tik tok đang là ứng dụng có lượt tải và sử dụng nhiều nhất. Không phải tự nhiên mà nó được nhiều người chào đón như vậy. Bởi nó sở hữu những tính năng vượt trội khiến cho người dùng cảm thấy yêu thích nên đã nhanh chóng chinh phục được thế hệ các bạn trẻ sử dụng.

Một số bạn đã chia sẻ lý do bị nghiện ứng dụng này là do:

 • Việc tạo ra những sản phẩm video “chất như nước cất” với những thao tác rất đơn giản.
 • Việc lên và tìm kiếm những ý tưởng hay ho được hỗ trợ rất nhiều.
 • Nhờ những ý tưởng sáng tạo nên đã có sức hút rất lớn cho người xem.
 • Giúp người dùng xây dựng được chủ đề sáng tạo rất nhanh chóng.

Thậm chí, các bạn còn có thể bán hàng online trên ứng dụng Tik tok. Chỉ cần điều chỉnh phù hợp với từng loại sản phẩm sao cho hợp với từng đối tượng khách hàng cũng như thị trường thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao.

Các bạn trẻ rất thích tính năng duet trên tiktok khi quay video
Các bạn trẻ rất thích tính năng duet trên tiktok khi quay video

Tại sao Duet trên Tiktok lại không có tiếng?

Tình trạng Duet trên Tik Tok không có tiếng khiến cho người dùng rất khó chịu. Lỗi này xảy ra thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây: 

 • Bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất cho Tiktok nên những lỗi tồn tại ở phiên bản cũ chưa được xử lý triệt để gây ra lỗi này.
 • Ứng dụng Tiktok chưa được bạn cấp quyền truy cập vào micro hoặc hệ thống âm thanh của điện thoại. Vì vậy, khi quay bất cứ một video nào bằng Tiktok cũng đều không có tiếng.
 • Do bạn áp dụng tính năng duet trên Tik Tok chưa chuẩn hoặc phần mềm của điện thoại đang bị lỗi. 

Cách khắc phục lỗi Duet trên TikTok bị mất tiếng

Dựa vào các nguyên nhân được đưa ra ở bên trên, các bạn hãy thực hiện khắc phục theo cách dưới đây nhé. Rất nhiều người làm theo và đã sử được lỗi này. 

Cách 1: Hãy kiểm tra và cập nhật lại phiên bản mới cho TikTok.

Cách 2: Kiểm tra lại và cấp quyền micro cũng như hệ thống âm thanh trên thiết bị điện thoại để ứng dụng TikTok có thể thu được tiếng khi bạn quay video.

Vào mục Cài đặt → vào Ứng dụng → chọn Tiktok → kích hoạt Micro để thu tiếng.

Đồng thời, các bạn cũng nên kiểm tra lại mic thu âm hoặc IC âm thanh trên thiết bị để có thể chắc chắn rằng chúng không hề bị hỏng khi bạn quay video.

Cách 3: Hãy tham khảo kỹ các thông tin, cách thức thực hiện khi quay video Duet sao cho đúng quy trình mà phía nhà sản xuất đã khuyến nghị.

Cách 4: Khởi động lại điện thoại. Đây chính là cách để khắc phục nhanh nhất cho trường hợp bị lỗi về phần mềm TikTok.

Nhiều người quay duet trên tiktok gặp lỗi không có tiếng

Nhiều người quay duet trên tiktok gặp lỗi không có tiếng

Ngoài ra, nếu các bạn đang sử dụng điện thoại Android, thì có thể thực hiện thêm thao tác xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Tiktok trên thiết bị. Các bạn vào mục Cài đặt → chọn Ứng dụng → vào Tiktok → Lưu trữ → để Xóa bộ nhớ đệm.  Cách làm này có thể khắc phục được lỗi không có tiếng khi quay bằng duet. Trường hợp, nếu các bạn đã thực hiện hết những cách khắc phục bên trên mà không sửa được lỗi mất tiếng trên Duet TikTok thì hãy xóa ứng dụng đi và cài lại nhé!

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về tính năng duet trên Tiktok. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được duet trên tiktok là gì? Cách quay video bằng tính năng này và cách khắc phục lỗi không phát ra tiếng. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về tính năng này, hãy comment ở bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm