Hoa hồng đen được trồng ở những nơi ẩm và nhiệt độ ấm

Hoa hồng đen có ý nghĩa gì? Sự tích về hoa hồng đen như nào?

Hoa hồng đen là loại hoa rất hiếm gặp, những cánh hoa màu đen mang đến vẻ huyền bí độc đáo. Rất nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu kỹ hơn về loài hoa này. Vậy hoa hồng đen có ý nghĩa gì? Nguồn gốc ra sao? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để các bạn có thể tìm được câu trả lời.

Đặc điểm của hoa hồng đen

Đây là loài hoa không có màu sắc rực rỡ, nổi bật như những loài hoa khác. Nhưng nó lại mang đến nét đẹp riêng biệt, bí ẩn, lạnh lùng và rất quyến rũ. Hoa hồng đen chỉ được trồng duy nhất ở làng Halfeti của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo nghiên cứu, chính độ pH của mạch nước ngầm sông Euphrates và khí hậu ở đây đã tạo nên một màu đen huyền bí cho những cánh hoa hồng được trồng ở đây. Tuy nhiên, vẫn còn một số người lại cho rằng việc những bông hoa hồng có màu đen là bắt nguồn từ sự tích của thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apollo.

Hoa hồng đen
Hoa hồng đen

Hoa hồng đen thường sẽ nở vào mùa xuân, ban đầu sẽ có màu đỏ sẫm và sau đó dần dần chuyển sang màu đen vào mùa hè. Tuy nhiên hiện nay, số lượng hoa hồng màu đen đang ngày càng giảm sút vì môi trường ngày càng biến đổi.

Hoa hồng đen có ý nghĩa gì?

Chính vì loài hoa này rất hiếm nên có rất ít người biết đến và hiểu rõ về nó. Vậy hoa hồng đen có ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của loài hoa này bằng những thông tin dưới đây.

Tượng trưng cho nỗi buồn và sự chết chóc

Chính màu sắc của loài hoa này đã gán cho nó một ý nghĩa không tốt đẹp mấy, đó là sự chết chóc. Mặc dù sở hữu vẻ đẹp bên ngoài rất quyến rũ và mê hoặc nhưng Hoa Hồng Đen vẫn là biểu tượng của nỗi buồn, đau thương và tai họa. 

Vì vậy Hoa Hồng Đen thường hay xuất hiện ở những nơi có tang lễ. Nhắc đến chúng ai cũng đều sẽ tưởng tượng ra những cuộc chiến tranh đẫm máu và đau thương.

Là sự khởi đầu mới, sự tái sinh và trẻ hóa

Sau ý nghĩa tiêu cực ở bên trên thì đối với một số người, Hoa Hồng Đen lại mang đến một sự khởi đầu mới đầy hy vọng và tươi sáng. Chúng ta cũng có thể hiểu rằng, những người mua Hoa Hồng Đen với mục đích là muốn kết thúc những cái cũ, những sự việc đã qua để bước đến hành trình mới đầy hy vọng.

Biểu tượng cho những bi kịch của tình yêu

Theo sự tích thì hoa hồng đen gắn liền với cuộc chia ly của 2 vị thần tối cao, nên nhiều người cũng cho rằng nó mang ý nghĩa như kết thúc cho một mối quan hệ nào đó. Đặc biệt, trong tình yêu nếu người ấy gửi đến cho bạn một bông hồng đen thì chứng tỏ họ đang có ý muốn tạm dừng mối quan hệ tình cảm với bạn mà không muốn nói ra.

Biểu tượng cho sự trả thù và hận thù

Dường như chính màu đen của loài hoa này lại mang đến ý nghĩa không mấy tích cực. Nhiều người đồn rằng chính sự thù hận, căm ghét và trả thù đã nhuộm màu đen tối cho loài hoa này. Vì vậy, vào những dịp đặc biệt người ta sẽ không chọn loại hoa này để mang đi tặng.

Hoa hồng đen mang ý nghĩa hận thù
Hoa hồng đen mang ý nghĩa hận thù

Biểu tượng cho sự thần bí, mãnh liệt và hy vọng

Màu sắc đen ở những cánh hoa khiến cho mọi người liên tưởng nhiều đến sự thần bí. Ở thời trung cổ, các chiến sĩ có thanh kiếm được khắc hình Hoa Hồng Đen đã đứng lên đấu tranh đòi lại công bằng và họ sẵn sàng chết vì tình yêu đó. Điều đó thể hiện cho một tình yêu mù quáng đến bất chấp tất cả và mất hết lý trí.

Biểu tượng cho lòng dũng cảm

Ý nghĩa này được bắt nguồn từ những người dân Ailen – họ đã sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự kháng cự mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại người Anh xâm lược. “The Little Black Rose” được viết vào thế kỷ 16, là một bài hát chính trị rất nổi tiếng của Ailen được sử dụng để biểu tượng cho lòng dũng cảm của họ.

Tuỳ vào quan điểm của mỗi người mà hoa hồng đen có những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, vì sự độc đáo và vẻ đẹp đầy huyền bí của chúng là điều khiến cho loài hoa này có ý nghĩa hơn rất nhiều. Hiện nay, loài hoa này được rất nhiều người yêu thích và có mong muốn được tận mắt nhìn thấy loài hoa hồng này một lần trong đời.

Câu chuyện thần thoại về hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen được gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy bi kịch ở thời cổ đại xưa. Chuyện kể lại rằng:

Tại một vùng đất xa xưa, có một vị nữ thần bóng tối Ellacos sống một mình ở đây. Cô luôn sống cô độc trong một màu đen của bóng đêm. Cho đến một ngày nọ, Ellacos đã tình cờ gặp được vị thần Apollo (thần ánh sáng) đang đi du ngoạn và hưởng lạc. Từ lúc gặp nhau, chàng đã yêu ngay nét trầm lặng, cô đơn của nàng và quyết tâm thay đổi con tim đầy tối tăm của Ellacos.

Hoa hồng đen gắn liền với câu chuyện tình yêu của thần Apollo và thần Ellacos
Hoa hồng đen gắn liền với câu chuyện tình yêu của thần Apollo và thần Ellacos

Thần Apollo thường hay ghé thăm nàng với tư cách là một vị thần. Ngày qua ngày, Ellacos đã cảm nhận được nguồn ánh sáng từ thần Apollo, chính ánh sáng này đã cảm hóa được nàng. Nhưng sự thật thì bóng tối và ánh sáng là hai thứ hoàn toàn trái ngược nên khó có thể hòa hợp được với nhau.

Ellacos đã rất đau khổ vì lỡ yêu phải vị thần ánh sáng, đây lại là mối tình đầu tiên của nàng. Vị thần Apollo đã đi theo tiếng gọi của tình yêu, vượt qua khu rừng tội ác và những con suối thù hận để đến được ngọn núi yêu thương mang về một đóa Hoa Hồng có màu đỏ chót.

Trước khi ra đi, chàng Apollo đã trao cho nàng một bông Hồng có màu trắng và nói hãy giữ bông hoa này và đợi ta trở về. Bông hoa trắng này sẽ là ánh sáng luôn ở bên cạnh nàng và chàng hứa sẽ đem hoa hồng đỏ về được cho nàng.

Thần Ellacos đã chờ đợi 1 ngày, 2 ngày, 1 tháng và rồi cả năm dài trôi qua. Cô vẫn ngồi ngắm bông hoa trắng và nhớ đến thần ánh sáng. Cho tới một ngày cô đã biết được một sự thật đau lòng nhờ thần Gió.

Vào một buổi sáng rất đẹp trời, thần Gió đã ghé qua thăm cô. Biết thần Gió hay đi ngao du ở nhiều nơi nên nàng đã lập tức hỏi về tin tức của thần Apollo. Thần Gió đã kể cho nàng rằng đã nhìn thấy thần ánh sáng đang đùa vui bên nữ thần Sắc Đẹp.

Không tin vào những gì mình đã nghe thấy, ngày hôm sau nàng quyết định tự đi tìm thần Apollo để kiểm chứng. Nàng đi khắp nơi và cuối cùng dừng chân ở trước một vườn hoa hồng đỏ tuyệt đẹp. Đây là nơi thuộc vùng đất của vị thần Sắc Đẹp.

Ellacos không thể tin nổi vào mắt mình khi nhìn thấy cảnh tượng thần Apollo đang vui vẻ với nữ thần Aphrodite. Nàng đã khóc, nước mắt của sự uất hận và lặng lẽ quay đi.

Thần Apollo đã nhìn thấy và đuổi theo nàng để phân trần: “Nàng hãy tha lỗi cho ta, trong thời gian qua ta đã rất nhớ nàng và nữ thần Aphrodite đã cùng ta chia sẻ và vượt qua. Thành thật xin lỗi nàng, Ellacos”.

Bông hoa trắng mà nàng cầm trên tay đã nhuộm đỏ một màu máu tươi, xung quanh nàng bủa vây một màu đen tối và lấn cả sang chỗ của vị thần ánh sáng. Rồi Apollo cũng dần dần bị tan biến vào bóng đêm. Khi làn khói đen tan dần, vị thần ánh sáng đã hoàn toàn biến mất và bông hoa trên tay Ellacos cũng chuyển sang màu đen. Nữ thần bóng tối Ellacos đã trở về vùng đất của mình, quay trở lại làm bạn với màu đen tăm tối và không yêu thêm một ai nữa từ đó.

Cách trồng hoa hồng đen từ A – Z

Hoa hồng màu đen là loài hoa rất hiếm ở trên thế giới hiện nay. Những bông hoa màu hồng đen có hình dáng và các bộ phận đều giống với các loài hồng khác. Tuy nhiên màu sắc của nó lại hoàn toàn khác, loài hoa này thường được trồng bằng hạt giống. 

Hoa hồng đen được trồng ở những nơi ẩm và nhiệt độ ấm
Hoa hồng đen được trồng ở những nơi ẩm và nhiệt độ ấm

Dưới đây là các bước thực hiện trồng:

  • Bước 1: Ngâm những hạt giống hoa hồng đen vào trong hỗn hợp dung dịch giúp kích thích hạt nảy mầm hoặc trong nước ấm khoảng 2 tiếng.
  • Bước 2: Người trồng cần phải tiến hành rải hạt lên trên một chiếc khăn ẩm hoặc khăn ướt để chúng có thể nảy mầm sớm.
  • Bước 3: Kiểm tra xem mầm đã nổi lên từ vỏ của hạt giống hoa hồng đen hay chưa. Nên thực hiện ít nhất 1 lần/tuần để theo dõi sát sao nhất. Hạt giống có thể sẽ nảy mầm sau 2 tuần – 6 tuần. 
  • Bước 4: Sau khi hạt đã nảy mầm các bạn hãy gieo hạt vào trong khay có đất. Tưới nước thường xuyên với lượng vừa đủ để cây lên nhanh.
  • Bước 5: Giữ cho đất trồng luôn được ẩm và để ở nơi có nhiệt độ ấm. Các bạn nên trồng hoa hồng đen ở nơi chiếu đủ 6 giờ nắng/ngày, có nhiệt độ từ 15 – 30 độ C thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về những thông tin chi tiết về hoa hồng đen. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nắm rõ được hoa hồng đen có ý nghĩa gì? và dùng nó vào đúng hoàn cảnh.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm