hoc-ielts-bao-nhieu-tieng-mot-ngay

Nên học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày đạt hiệu quả cao nhất?

Để học tập hiệu quả và đạt được mục tiêu thi IELTS một cách nhanh chóng, việc lập kế hoạch thời gian biểu là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn có thể đang lo lắng không biết học ielts bao nhiêu tiếng một ngày và phân bổ lịch học như thế nào cho hợp lý. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết sẽ giải đáp ngay cho bạn câu hỏi này và 5 bí quyết luyện thi hiệu quả. 

hoc-ielts-bao-nhieu-tieng-mot-ngay

Xác định năng lực Tiếng Anh và đặt mục tiêu dài hạn

Trước khi tạo một lịch học hiệu quả, bạn nên định rõ năng lực tiếng Anh của mình và đặt mục tiêu dài hạn. Trước khi bắt đầu xây dựng lịch trình học hiệu quả nhất, bạn nên xác định trình độ hiện tại của mình. Sau khi đã nhận ra trình độ thực tế của mình, bạn cần xác định lý do tham gia thi IELTS và đặt mục tiêu điểm mong muốn. 

Sau khi trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra lịch trình ôn tập IELTS hiệu quả, phù hợp với tình hình hiện tại. Để xác định năng lực của chính mình, bạn có thể tham gia các kỳ thi thử IELTS hoặc làm các bài kiểm tra ngắn để hiểu rõ hơn về khả năng của mình. Bạn có thể học cùng các giáo viên dạy tiếng Anh IELTS 8.0 trên ứng dụng học tiếng Anh Askany để được kiểm tra trình độ và lên lịch học phù hợp nhất.

muc-tieu-hoc-ielts 

Lập thời gian biểu học IELTS như thế nào cho phù hợp? 

Sau khi xác định được khả năng của mình và đặt ra mục tiêu điểm số mong muốn, bước tiếp theo là lập kế hoạch ôn luyện theo thời gian một cách khoa học. Phương pháp lập thời gian biểu ôn thi IELTS sau đây sẽ giúp bạn biết học ielts bao nhiêu tiếng một ngày hiệu quả và học như thế nào. 

Bảng thời gian biểu luyện thi IELTS mẫu

Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sunday
Listening Reading Speaking Writing Listening Reading Speaking Writing Listening Reading Speaking Writing Ôn tập

Bảng thời gian biểu ôn thi IELTS mẫu:

  • Listening & Speaking: 45 phút – 1 giờ/buổi học
  • Reading & Writing: 1 giờ 45 phút – 2 giờ/buổi học

Kỹ năng Đọc sẽ giúp bạn làm quen với nhiều từ vựng mới và hỗ trợ kỹ năng Nghe, trong khi kỹ năng Nói với nhiều tình huống mới và độc đáo sẽ mang lại nhiều ý tưởng khi luyện kỹ năng Viết.

Hơn hết, kỹ năng Đọc và Viết đòi hỏi thời gian ôn luyện nhiều, vì vậy bạn không nên kết hợp cả hai trong cùng một buổi học để tránh mất kiên nhẫn và sự tập trung. Thay vào đó, hãy kết hợp kỹ năng Nghe và Đọc trong một buổi học, và tương tự với kỹ năng Nói và Viết.

Cuối tuần, sau khi đã dành nhiều thời gian ôn luyện trong tuần, hãy tổng hợp kiến thức đã học. Tự đánh giá mức độ cải thiện, những khía cạnh còn chưa hoàn thiện và củng cố những điểm yếu mình có. Dành thời gian thư giãn và lên kế hoạch học tập cho tuần tiếp theo. Bạn cũng có thể tận dụng app học tiếng anh miễn phí để có thể ôn tập bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

thoi-gian-bieu-luyen-thi-ielts

Sắp xếp thời gian học

Phân chia thời gian học IELTS vào khoảng 2-3 giờ mỗi ngày là một lựa chọn hợp lý và đủ đáp ứng nhu cầu ôn luyện. Việc sắp xếp thời gian học một cách đều đặn sẽ giúp bạn tránh việc áp lực quá tải khi phải nhồi nhét kiến thức trong thời gian dài mà không cần thiết.

Đối với những người có kiến thức ngữ pháp cơ bản hoặc chưa chắc chắn:

  • Nên dành khoảng 80% thời gian ôn luyện để học ngữ pháp.
  • Luyện tập và học thêm các bài thuộc kỹ năng Nghe – Đọc ở mức độ dễ. Thời gian này sẽ giúp bạn củng cố ngữ pháp, nắm vững từ vựng cơ bản và làm quen với định dạng đề thi.

Đối với những người đã nắm rõ ngữ pháp và đang làm quen với định dạng bài thi IELTS:

  • Dành 50% thời gian để củng cố ngữ pháp.
  • Dành 1 – 1,5 giờ còn lại để học và luyện đề cho 4 kỹ năng.

Lưu ý: Để tránh sự nhàm chán, hàng tuần bạn nên thay đổi thứ tự học các kỹ năng. Tuy nhiên, có một số cặp kỹ năng nên được học cùng nhau để tăng hiệu quả. Bạn có thể kết hợp việc học Writing với việc học từ vựng theo chủ đề hoặc cụm từ học thuật. Ngôn ngữ không chính thức (informal) có thể được rèn luyện thông qua kỹ năng nghe và có thể áp dụng vào kỹ năng nói.

Hơn nữa, việc học cách phát âm chuẩn và điệu (âm cuối, âm đơn…) trong kỹ năng nghe cũng hỗ trợ tốt trong quá trình nói.

Tùy thuộc vào lịch học và làm việc cá nhân, bạn có thể phân bổ thời gian học IELTS một cách hợp lý. Tuy nhiên, bài viết khuyến nghị dành ít nhất 1 tiếng cho mỗi buổi học để đảm bảo sự tập trung và năng suất.

Ôn luyện mỗi ngày

Sau khi đã lên lịch cho các ngày theo từng kỹ năng, bạn cần hiểu rõ các dạng bài của mỗi kỹ năng. Những dạng bài khó, gây khó khăn cho bạn, cần được dành nhiều thời gian hơn. Tương tự, những kỹ năng mà bạn còn yếu sẽ yêu cầu bạn chọn tài liệu và phương pháp ôn tập theo thứ tự để từ từ cải thiện.

Cho phép bản thân thư giãn

Mỗi tuần, hãy dành thời gian để bản thân có thể thư giãn bằng cách xem phim, nghe nhạc hoặc xem các chương trình tiếng Anh trên truyền hình. Đây là cách thư giãn giúp bạn vừa rèn luyện kỹ năng Nghe, vừa củng cố từ vựng và giảm căng thẳng sau thời gian học tập chăm chỉ.

Thi thử trước khi bắt đầu thi chính thức

Khoảng 1-2 tháng trước kỳ thi chính thức, bạn nên tham gia các bài thi thử để xác định khả năng của mình. Bạn sẽ biết được mình còn cách mục tiêu ra sao, từ đó củng cố kiến thức và kỹ năng chưa vững, đồng thời dùng nó làm động lực để cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đạt điểm vượt qua mục tiêu, đừng tự mãn, hãy tiếp tục ôn luyện và mở rộng kiến thức để nâng cao hơn nữa.

Qua bài viết này mong rằng bạn đã biết đượcn học ielts bao nhiêu tiếng một ngày và acsch lập thời gian biểu hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn cần bất kỳ thông tin hay luyện thi IELTS hiệu quả cùng các giáo viên luyện thi IELTS 8.0 đầy kinh nghiệm trên ứng dụng học tiếng Anh online Askany

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm