máy sấy khí

Hs code máy sấy khí là gì? Thủ tục nhập khẩu máy sấy khí

 Hs Code máy sấy khí là gì? Mã hs code rất quan trọng mà người dùng cần xác định khi nhập khẩu các sản phẩm này vào Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến quý vị thông tin chính xác về mã HS code của máy sấy khí nén.

Máy sấy khí là gì? Phân loại

Máy sấy khí hay còn gọi là máy sấy khô khí nén, máy sấy không khí với tên tiếng Anh là Air Dryer. Đây là một thiết bị chuyên dụng trong hệ thống khí nén đảm nhiệm chức năng tách hơi nước. Bụi bẩn, tạp chất trong không khí trước khi đưa vào sử dụng cho các hệ thống máy móc.

máy sấy khí

Máy sấy khí

 

 Tham khảo thêm : >>> Những mẫu máy sấy khí đến từ các thương hiệu nổi tiếng tại: https://santhuongmaidientu.vn/may-say-khi.html để có những sự lựa chọn tốt nhất

Dựa theo nguyên lý vận hành, hiện nay máy sấy khí được chia thành hai loại, cụ thể như sau:

  • Máy sấy khí tác nhân lạnh
  • Máy sấy khí hấp thụ

Đây cũng chính là tiêu chí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định mã HS code máy sấy khí.

Mã HS code là gì? Cách xác định mã HS code

Mã HS code hay chính là mã HS, được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Harmonized Commodity Description and Coding System. Đây là mã số hàng hóa xuất nhập khẩu được hệ thống phân loại hàng hóa Tổ chức Hải quan thế giới “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” quy định và phát hành.

Theo đó, dựa vào Danh mục Hàng hóa  xuất nhập khẩu Việt Nam được ban hành trong Thông tư số 65/2017/TT-BTC . Ngày 27/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Kèm theo 6 quy tắc phân loại ban hành theo Thông tư này. Thông tư số 14/2015/TT-BTC của Bộ tài chính ban hành ngày 30/01/2015; Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ.

Mã HS code máy sấy khí là gì? 

Việc xác định chi tiết mã HS code  phải căn cứ vào thành phần, tính chất cấu tạo…Cụ thể, đối với máy sấy khí công nghiệp có HS thuộc chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, máy, nồi hơi, thiết bị cơ khí và các bộ phận của chúng. Cụ thể như sau:

hs code máy sấy khí

Hs code máy sấy khí rất quan trọng khi làm thủ tục xuất nhập khẩu

  • 84193190: Mã HS code dùng cho hệ thống khí nén. Điện áp 220V/1pha/50Hz, lưu lượng khí nén 5. 5nm3/phút, 100% hàng mới.
  • 84193919: Mã HS code của máy sấy khí dùng để sấy không khí cho máy nén.
  • 84193919: Mã HS code máy sấy khí bằng không khí lạnh.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm máy sấy khí cực kỳ đa dạng. Để xác định chính xác mã HS code của máy sấy khí. Quý vị có thể liên hệ đến các công ty hỗ trợ thủ tục nhập khẩu nhé.

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy công nghiệp

Theo quy định, mặt hàng máy sấy khí không thuộc vào danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện hoặc danh mục cấm nhập khẩu. Vậy nên, doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu như thông thường.

mát sấy khí nén

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy sấy khí 

Theo đó, để thông quan và đưa mặt hàng ra thị trường doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như sau:

Các hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Hồ sơ để đăng ký kiểm tra chất lượng gồm: Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, invoice, Packing List, hợp đồng mua bán,vận đơn, C/O.
  • Hồ sơ thủ tục hải quan gồm: Giấy xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng, hóa đơn thương mại, packing list,  C/O, vận đơn.

Nơi đăng ký hồ sơ/ ban ngành

  • Doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng ở Chi cục TCĐLCL của Bộ KHCN.
  • Làm đăng ký hợp quy tại trung tâm Bộ KHCN chỉ định. Sau đó tiến hành nộp hồ sơ kiểm tra chất lượng cho cơ quan đăng ký kiểm tra chất lượng. Nộp giấy xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng đến chi cục hải quan khi tiến hành mở tờ khai hải quan.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp thắc mắc về hs code máy sấy khí cho bạn đọc. Hy vọng, thông tin bài viết hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy sấy khí.

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm