Harison HD-60B - model máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Harison HD-60B

Máy hút ẩm Harison HD-60B là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Mặc dù máy được thiết kế đơn giản nhưng sử dụng luôn đạt hiệu suất tốt, tuổi thọ cao nhất thì không phải ai cũng nắm được.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp cách sử dụng model máy hút ẩm công nghiệp Harison này hiệu quả, tăng độ bền và tiết kiệm điện nhất.

Sử dụng máy phù hợp với diện tích phòng

Harison HD – 60B được trang bị công suất hút ẩm 60 lít/ngày và máy sẽ hoạt động tốt ở diện tích phòng dưới 60m2. Như vậy, muốn đảm bảo được hiệu suất điều hòa độ ẩm, tiết kiệm điện và bền thì bạn phải dùng máy trong phòng có diện tích dưới 60m2.

Nếu phòng rộng hơn thì nên đặt 2 máy hoặc cân nhắc sang một model máy hút ẩm công suất lớn hơn.

Harison HD-60B - model máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất
Harison HD-60B – model máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất

Luôn đóng kín cửa khi máy vận hành

Khi độ ẩm lên cao, nếu mở cửa hoặc bật quạt thì hơi ẩm sẽ tràn vào phòng, khiến máy hoạt động quá công suất mà vẫn không cân bằng được độ ẩm. Chính vì thế mà máy vừa tiêu tốn nhiều điện năng, lại vừa khiến máy nhanh hỏng.

Để đảm bảo hiệu suất khi máy vận hành, thì tốt nhất phải đóng kín cửa và không nên bật quạt

Kiểm tra máy thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận, chi tiết máy để có thể kịp thời phát hiện ra những hư hỏng để sửa chữa. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp cũng đảm bảo được sự vận hành ổn định và phát triển của mình.

Luôn kiểm tra các bộ phận chi tiết máy trước khi vận hành
Luôn kiểm tra các bộ phận chi tiết máy trước khi vận hành

Bộ phận cần kiểm tra thường xuyên nhất chính là tấm lọc bụi. Bởi trong quá hút không khí ẩm, bụi bẩn sẽ được tấm lọc bụi này giữ lại. Và lâu ngày không vệ sinh thì hiệu suất hút ẩm kém, máy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Tuân thủ các thao tác vận hành máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Khi mua máy hút ẩm Harison HD-60B sẽ được kèm theo một bản hướng dẫn sử dụng hoặc được hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng máy sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm điện nhất. Cụ thể cách sử dụng như sau:

  • Sau khi chọn được vị trí đặt máy ưng ý trong phòng, bạn tiến hành bật cầu dao hoặc cắm máy vào nguồn điện. 
  • Trên bảng điều khiển bạn ấn chọn nút Tắt/Mở (ON/OFF) và dấu hiệu máy hoạt động chính là đèn vận hành của máy sẽ sáng lên. 
  • Tiếp theo là màn hình đèn led hiển thị độ ẩm sẽ hiển thị độ ẩm mà bạn đã cài đặt trước đó, hoặc sẽ hiển thị giá trị mặc định của máy ( thông thường là 60%). Sau 3 giây sẽ hiển thị giá trị độ ẩm hiện tại trong phòng. 
  • Tại đây, nếu bạn muốn thay đổi mức độ ẩm thì nhấn chọn vào nút tăng hoặc giảm để chọn độ ẩm mà bạn mong muốn.
Những lưu ý giúp máy bền - đẹp - hiệu quả
Những lưu ý giúp máy bền – đẹp – hiệu quả

Những điều cần tránh khi sử dụng khiến máy nhanh hỏng

Trong quá trình sử dụng model máy hút ẩm bạn nên lưu ý một số vấn đề sau, để tranh khiến máy nhanh hỏng:

  • Không nên bật tắt máy liên tục, bởi hệ thống dàn lạnh bên trong cần 2, 3 phút để khởi động. Cho nên việc bật tắt liên tục sẽ khiến cho máy bị thiếu sự chính xác khi hoạt động, thậm chí là hỏng luôn.
  • Khi không sử dụng trong thời gian dài cần rút hẳn điện nguồn của máy, đây cũng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp mắc phải. Máy không sử dụng mà chỉ tắt ở nút nguồn trên máy chứ không sập cầu dao hay rút phích cắm. 

Vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy trong quá trình sử dụng cũng là cách để giúp cho máy luôn sở hữu hiệu suất hút ẩm tốt nhất, tiết kiệm điện. Dựa vào không gian sở hữu máy để có thể đưa ra chu kỳ vệ sinh tốt nhất cho máy. Nếu môi trường nhiều bụi bẩn thì ít nhất nên vệ sinh tấm lọc bụi 1 tuần/lần.

Xem thêm bài Đánh giá chi tiết máy hút ẩm Fujie HM-918EC

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng máy hút ẩm Harison HD-60B hiệu quả, bền và tiết kiệm điện nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng nguồn thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hút ẩm của doanh nghiệp mình một cách tốt nhất.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm