thay phớt cho máy rửa xe rất đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà

Hướng dẫn thay phớt dầu và bảo dưỡng cho máy rửa xe

Phớt là bộ phận khá quan trọng đối với máy rửa xe. Chúng có nhiệm vụ nhiệm vụ làm kín, ngăn không cho dầu và nước chảy vào piston và các bộ phận khác giúp cho máy phun rửa xe hoạt động theo đúng chu trình đồng thời tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, đây cũng là linh kiện hay phải thay thế nhất do phải hoạt động liên tục và dễ bị hao mòn trong quá trình làm việc.

Do đó, để đảm bảo máy phun rửa xe vận hành ổn định, khả năng làm việc cao nhất thì việc thay phớt cũng như bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách thay phớt dầu và bảo dưỡng cho máy rửa xe đúng cách.

Hướng dẫn thay phớt dầu máy rửa xe

Cách thay phớt cho máy rửa xe rất đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà theo các bước dưới đây:

thay phớt cho máy rửa xe rất đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà
Thay phớt máy rửa xe rất đơn giản, người dùng có thể thực hiện tại nhà
  • Bước 1: Trước tiên, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: tua vít, cờ lê,… để mở phần đầu bơm. Sau đó ngắt hoàn toàn nguồn điện khỏi máy để đảm bảo an toàn và mang máy tới vị trí sạch sẽ, khô ráo để tiến hành thay phớt cho máy xịt rửa xe.
  • Bước 2: Kiểm tra tình trạng của bộ phớt trong máy. Nếu phát hiện phớt có dấu hiệu bị mòn hoặc bị đứt thì giải pháp tốt nhất là nên thay mới.
  • Bước 3: Tiến hành thay bộ phớt mới cho thiết bị rửa xe. Người dùng thực hiện thao tác bỏ phớt cũ, lắp phớt mới vào. Lưu ý là mỗi model máy rửa xe đều có bộ phớt khác nhau, do vậy người dùng cần mua phớt mới đúng với loại máy đang sử dụng. Cách tốt nhất là nhớ mã máy để chọn loại tương đương, hoặc mang phớt cũ đi để lựa chọn. Phớt mới cần đảm bảo kích thước phải phù hợp, không quá bé hoặc quá lớn hơn so với kích thước ban đầu của sản phẩm.
  • Bước 4: Sau khi đã thay xong, người dùng lắp ráp lại các chi tiết về vị trí như ban đầu và vận hành thử là được.

Với những máy rửa xe hoạt động thường xuyên, phớt sẽ nhanh bị ăn mòn và hư hỏng, quá trình thay phớt cũng mất kha khá thời gian, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Bởi vậy, cách tốt nhất để giúp tăng tuổi thọ sử dụng của phớt là người dùng cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy. Dưới đây là cách bảo dưỡng máy bơm rửa xe người dùng có thể tham khảo và áp dụng cho thiết bị của mình.

>> Tin cùng chuyên mục:

Cách bảo dưỡng máy bơm rửa xe

Bước 1: Kiểm tra các toàn diện các chi tiết máy

Kiểm tra các toàn diện các chi tiết máy
Kiểm tra các toàn diện các chi tiết máy

Trước tiên người dùng cần kiểm tra tổng thể các chi tiết máy bơm rửa xe để xem có thành phần nào bị hỏng hóc hay ốc vít nào bị lỏng ra không để tiến hành sửa chữa tránh được những tổn thất không đáng có. Đặc biệt người dùng cần lưu ý đến các phụ kiện như: vòi phun và dây cáp, dây điện. Tuyệt đối không được tiếp tục sử dụng máy khi vòi phun có dấu hiệu bị rạn nứt hoặc dây điện cũng như dây cáp bị xước, hở.

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc nước của máy rửa xe

Tháo bộ lọc nước ra khỏi máy sau đó vệ sinh bộ lọc của máy và lắp như ban đầu. Đối với bộ lọc nước thì việc vệ sinh được tiến hành đơn giản hơn, người dùng chỉ cần lấy khăn hoặc vải mềm lau là được.

Bước 3: Thay dầu trong máy rửa xe

kiểm tra lượng dầu trong máy và thay dầu định kỳ
kiểm tra lượng dầu trong máy rửa xe và thay dầu định kỳ

Một trong những công việc quan trọng khi bảo dưỡng máy rửa xe công nghiệp mà người dùng không thể bỏ qua đó là kiểm tra lượng dầu trong máy và thay dầu định kỳ. Để thay dầu cho máy vệ sinh xe công nghiệp, người dùng thực hiện các thao tác dưới đây:

  • Tháo vỏ máy ra, dùng dụng cụ chuyên dụng để mở ốc châm nhớt, châm thêm nhớt vào máy.
  • Đặt thùng chứa dưới nút xả dầu để dầu nhớt không văng ra ngoài trong quá trình xả.
  • Tháo nhẹ nhàng ốc xả nhớt, ốc châm nhớt và châm thêm một lượng nhớt tùy yêu cầu từng máy. Lưu ý là không nên châm quá đầy khiến máy bị nghẽn và hoạt động kém.

>>> Xe máy bị chảy dầu- nguyên nhân và cách khắc phục

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng có thể sử dụng máy vệ sinh xe một cách hiệu quả và lâu bền nhất. Mọi thắc mắc hoặc người dùng có nhu cầu tìm mua máy rửa xe tốt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm