Lắp đặt máy đúng cách là điều kiện đảm bảo máy vận hành êm ái

Khắc phục máy rửa xe mini rung, giật khi hoạt động

Máy rửa xe không lên nước, phát ra tiếng ồn hay rung, giật khi hoạt động,.. Đây là những trường hợp hay thấy ở máy rửa xe mini sau một thời gian sử dụng. Nhât là hiện tượng rung giật ở máy. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân gây ra tình trạng rung giật ở máy rửa xe

Chiếc máy rửa xe gia đình vận hành được một thời gian thì xuất hiện hiện tượng rung giật. Rất có thể, trong quá trình sử dụng đã mắc phải một số lỗi sau đây:

-Nguồn điện không đáp ứng công suất của máy. Điều này khiến cho mô tơ máy chạy không ổn định, vòng bi bên trong mô tơ sẽ bị rung lắc.

-Nguồn nước cung cấp không đủ: Có thể do nguồn nước cung cấp chứa nhiều bụi bẩn, bùn đất,… khiến cho đầu lọc bị tắc. Do đó, lượng nước đưa lên đầu bơm không đủ đáp ứng. Tình trạng này diễn ra thường xuyên khiến cho máy sinh ra hiện tượng rung lắc.

Cần sử dụng nguồn nước sạch và đảm bảo lượng đủ dùng cho máy hoạt động
Cần sử dụng nguồn nước sạch và đảm bảo lượng đủ dùng cho máy hoạt động

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền mới đủ?

-Trên thân máy có những vết nứt nẻ hoặc mảnh vỡ hay rác rưởi bám trong thân máy. Trường hợp này hay thấy khi để máy ngoài trời và không được che chắn cẩn thận. Khi thân máy có những mảnh vỡ, tất nhiên sẽ nghe thấy tiếng máy kêu to hơn. Và khi rác rưởi bám vào những vị trí hở đó, chúng có thể gây kẹt những chi tiết bên trong máy. Điều này sẽ làm cho máy bị rung giật khi hoạt động.

-Máy đã được sử dụng một thời gian dài nhưng không được đem đi bảo dưỡng thường xuyên. Việc này khiến cho một số chi tiết bên trong bị hư hỏng, giảm khả năng làm việc. Tất nhiên, tình trạng máy ồn và rung giật khi sử dụng là không thể tránh khỏi.

-Van phớt bị mòn hoặc rách, sẽ làm cho máy vận hành không còn êm ái, phát ra tiếng ồn khó chịu và hiện tượng rung lắc.

Van phớt là bộ phận dễ bị ăn mòn ở máy, cần thường xuyên thay mới
Van phớt là bộ phận dễ bị ăn mòn ở máy, cần thường xuyên thay mới

Các bước làm mát nhanh nội thất sau khi đỗ xe dưới trời nắng

-Vị trí đặt máy không được chắc chắn là một trong những nguyên nhân khiến cho buli bị lệch, gây ra hiện tượng này.

-Đối với dòng máy dây đai thì có một nguyên nhân khác đó là do dây đai truyền động của máy bị trùng.

Cách xử lý dứt điểm tình  trạng máy bị rung giật

Khi đã xác định được nguyên nhân vì sao máy lại xảy ra hiện tượng này. Có thể xử lý ngay tại nhà bằng những biện pháp sau:

-Kiểm tra lại toàn bộ máy, xem có vết nứt nào trên thân máy không. Nếu phát hiện có vết nứt thì cần sự tư vấn hỗ trợ của những người có chuyên môn, không nên tự ý khắc phục. Cách tốt nhất là gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật đẻ được hướng dẫn. Hãy siết chặt các bulông ốc vít trên máy, vì sau một thời gian sử dụng, máy rung khiến các con ốc lỏng ra.

-Khi mới mua máy, nên lắp đặt hết các đế chân cao su và bánh xe trước khi vận hành máy. Nhờ vậy, sẽ giúp giảm tiếng ồn và độ rung lắc khi máy hoạt động.

Lắp đặt máy đúng cách là điều kiện đảm bảo máy vận hành êm ái
Lắp đặt máy đúng cách là điều kiện đảm bảo máy vận hành êm ái

-Kiểm tra nguồn nước: Nếu nguồn nước bị bẩn, có nhiều rác và cặn thì nên thay nguồn nước và vệ sinh sạch sẽ đường ống dẫn nước, đầu lọc nước. Tốt nhất là lắp đầu lọc ở đầu ống hút, mực nước cấp đảm bảo phục vụ công việc.

-Bảo dưỡng máy thường xuyên là công việc vô cùng cần thiết để giúp máy hoạt động ổn định. Nên thực hiện định kỳ với những công việc sau: thay dầu máy, thay phớt,…

-Riêng với máy rửa xe có dây curoa thì kiểm tra xem dây có bị trùng hay không. Điều chỉnh lại độ căng của dây, nếu dây quá cũ thì nên thay mới.

-Khi làm việc, nên đặt máy ở những nơi thông thoáng, như vậy sẽ giúp cho mô tơ tản nhiệt nhanh, không gây nóng máy.

Như vậy, qua bài viết này người đọc đã phần nào biết thêm những nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe mini của gia đình rơi vào tình trạng rung giật. Đồng thời, chúng tôi đã đưa ra một số biện pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất. Để đảm bảo tuổi thọ cho chiếc máy rửa xe nhà mình, hãy áp dụng những kinh nghiệm trên nhé.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm