Nên sử dụng ống cấp nước cho máy rửa xe tránh hiện tượng nước rò rỉ

Các lỗi máy rửa xe không hút được nước và cách khắc phục

Các lỗi máy rửa xe sẽ xuất hiện sau một thời gian vận hành, máy rửa xe có thể phát sinh một số lỗi như máy không lên nước, máy không vận hành mặc dù nguồn điện đã cấp đầy đủ,… Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho người đọc.

Máy lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng

Máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ phát sinh nhiều vấn đề như: Bụi bẩn, dầu cặn nhiều gây bít tắc đường ống dẫn nước, xylanh đầu bơm bị tắc, các linh kiện máy bị hao mòn,… Tất cả những nguyên nhân này đều làm cho máy rửa xe không lên nước. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra máy vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ, tra dầu máy giúp máy vận hành êm ái hơn.

Máy rửa xe cần phải thường xuyên bảo dưỡng thường xuyên, làm mới linh kiện
Máy rửa xe cần phải thường xuyên bảo dưỡng thường xuyên, làm mới linh kiện

Nguồn nước yếu hoặc nhiều cặn bẩn tích tụ

Nếu nguồn nước không đủ mạnh thì đây cũng là nguyên nhân khiến máy vận hành mà không lên nước. Hoặc cũng có thể do nguồn nước bị ô nhiễm, nhiều cặn bẩn lâu ngày tồn đọng trong máy. Do đó, gây bít tắc không cho nước thoát ra ngoài khi bật máy. Do đó, khi gặp sự cố này, người dùng nên kiểm tra lại nguồn nước xem có đảm bảo chất lượng dùng cho máy không và khắc phục.

Dây dẫn nước quá dài

Dây dẫn nước quá dài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước không lên. Bởi dây quá dài sẽ làm giảm áp suất của máy, điều này khiến cho máy không lên nước hoặc có lên nhưng rất yếu. Bởi vậy, cần dùng dân dây nước có chiều dài phù hợp, không quá ngắn hoặc quá dài. Tránh gây lãng phí và ảnh hưởng hoạt động máy móc.

Nên lựa chọn loại dây dẫn phù hợp với mục đích sử dụng
Nên lựa chọn loại dây dẫn phù hợp với mục đích sử dụng

Núm chỉnh áp suất hỏng

Núm chỉnh áp suất hỏng sẽ khiến áp suất khó được cân bằng. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến máy rửa xe không lên nước. Do đó, người dùng cần thường xuyên kiểm tra các hoạt động của núm chỉnh áp suất, nếu hỏng phải thay mới ngay. Chú ý khi mua núm chỉnh áp phải tương thích với loại lò xo của máy.

Khớp nối bị rò rỉ nước

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố máy rửa xe không lên nước. Khi các khớp nối bị rò rỉ nước, lượng nước được đưa đến vòi phun chỉ còn rất ít, thậm chí là không lên nước. Do đó, khi gặp trường hợp này, phải dùng hoạt động của máy rồi kiểm tra những vị trí nước bị rò và xử lý. Nếu nước rò rỉ quá nhiều nên thay mới các khớp nối.

Nên sử dụng ống cấp nước cho máy rửa xe tránh hiện tượng nước rò rỉ
Nên sử dụng ống cấp nước cho máy rửa xe tránh hiện tượng nước rò rỉ

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy rửa xe không lên nước. Người dùng có thể tham khảo tự khắc phục tại nhà hoặc liên hệ tới những đơn vị sửa chữa máy rửa xe uy tín để khắc phục kịp thời. 

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý khi mua máy rửa xe. Nên lựa chọn những sản phẩm máy rửa xe có thương hiệu lâu năm, đảm bảo chế độ bảo hành và được kiểm định về chất lượng. Bên cạnh đó, cần chọn những đơn vị phân phối uy tín để không mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline 0912 370 282 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm