may-do-kim-loai-chuyen-do-vang

Máy dò kim loại có dò được vàng không?

Máy dò kim loại có dò được vàng không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực hư chuyện sử dụng máy rà kim loại phát hiện vàng, kim loại quý trong đất là như thế nào? Theo dõi những thông tin trong bài viết này để nắm được những thông tin thú vị giải đáp những thắc mắc có liên quan đến máy dò tìm kim loại nhé!

Cảm biến dò tìm kim loại có thể xác định được vị trí của vàng không?

Máy dò tìm kim loại là một thiết bị được thiết kế đặc biệt với cuộn dây phát (tạo ra trường điện từ), cuộn dây thu (thu trường cảm ứng). Nhờ vậy nên sản phẩm có thể phát hiện và giúp bạn xác định được vị trí của các vật thể kim loại. Không chỉ tìm được kim loại, vũ khí, máy dò còn phổ biến tại các cửa hàng đồ trang sức, đá quý để có thể ngăn chặn được hành vi trộm cắt, giảm thất thoát tài sản có giá trị. Vậy thực hư máy dò kim loại có dò được vàng không?

may-do-kim-loai-co-do-duoc-vang-khong
Sử dụng máy dò kim loại có dò được vàng không?

Máy rà soát kim loại và phân loại

Máy dò kim loại (cảm biến định vị kim loại, máy phát hiện kim loại, máy dò kim loại trong lòng đất…) là công cụ nổi tiếng trong việc hỗ trợ phát hiện các kim loại được cất giấu kỹ. Ngoài ra, các sản phẩm còn hỗ trợ khả năng tìm kiếm các loại vũ khí nguy hiểm, các thiết bị điện tử, kho báu, đồ cổ,…

Bởi vậy nên máy cảm biến định vị kim loại không chỉ phổ biến trong an ninh hàng không mà còn được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác như khảo cổ, địa chất, tìm kiếm kho báu, xây dựng… Đây đồng thời cũng là sản phẩm được yêu thích của những người thường xuyên rà soát, khám phá bí ẩn bên dưới mặt đất.

Máy dò tìm kim loại được chia thành các dòng sản phẩm khác nhau phụ thuộc vào chức năng, cấu tạo thiết kế. Cơ bản máy rà kim loại được chia thành:

Thiết bị cảm biến định vị kim loại cầm tay

may-do-kim-loai-co-do-vang-khong

Đây là dòng máy có cấu tạo thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhất và còn được biết đến với tên gọi là máy dò kim loại mini. Mặc dù nhỏ gọn nhưng các model vẫn có khả năng phát hiện một cách chính xác, nhanh chóng mục tiêu. Người dùng có thể phát hiện ra các kim loại với kích thước khác nhau, thiết bị điện tử và phát âm thanh cảnh báo ngay lập tức. Sản phẩm được dùng trong việc đảm bảo an ninh hàng không, tòa nhà, cửa hàng trang sức,…

Máy rà kim loại dưới lòng đất

Giống như tên gọi của mình, máy dò kim loại dưới lòng đất là sản phẩm được thiết kế để tìm kiếm, phát hiện các kim loại trong môi trường khắc nghiệt – ẩn sâu trong lòng đất. Thiết bị này có khả năng xác định kim loại ở khoảng cách xa, dưới sự ngăn cản cảm ứng điện từ của mặt đất.

Bởi thế, chúng thường được lựa chọn trong khảo cổ hoặc dò tìm bom mìn sót lại dưới đất có thể gây nguy hiểm cho con người. Vậy với khả năng định vị vật thể dưới lòng đất như vậy, máy dò kim loại có dò được vàng không thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong những phần sau của bài viết này nhé!

may-do-kim-loai-do-duoc-vang-khong
Một số lợi ích của máy phát hiện kim loại dưới lòng đất

Máy phát hiện kim loại băng tải sử dụng trong công nghiệp

Với ngành sản xuất thực phẩm, thủy – hải sản, ngành may mặc,… thì các thiết bị dò tìm, phát hiện kim loại được xem là một khâu quan trọng bắt buộc trong quá trình sản xuất. Đây là loại thiết bị có kích thước lớn, thường được đặt cố định tại một vị trí. Sản phẩm giúp tầm soát, phát hiện và loại bỏ các sản phẩm, thành phẩm có lẫn vụn hoặc các tạp chất kim loại, kim gãy, ghim quần áo,… Nhờ vậy giúp đảm bảo chất lượng của các thành phẩm trước khi đưa ra thị trường hoặc xuất khẩu.

Máy dò vàng

Đây chính xác là thiết bị được thiết kế dành riêng cho việc tìm kiếm các kim loại quý, tìm vàng dưới lòng đất. Nhờ sự cấu tạo đặc biệt của đầu dò nên các sản phẩm có thể phát hiện tương đối chính xác những mảnh vàng cốm, đồ trang sức bằng vàng bị lẫn với đất đá nằm trong lòng đất.

Vậy các máy dò kim loại có dò được vàng không?

Với các phân loại máy rà kim loại trên, có thể thấy rằng máy dò vàng là thiết bị có khả năng tìm thấy vàng với độ chính xác cao nhất. Còn những dòng máy khác, liệu chúng có thể giúp chúng ta tìm kiếm vàng hay không?

may-do-kim-loai-do-vang-duoc-khong
Máy dò kim loại có thể dò được vàng nhưng hiệu quả không cao

Nhìn chung, vàng cũng là kim loại nên nó hoàn toàn có thể được phát hiện với các máy cảm biến định vị kim loại. Tuy nhiên, khả năng dò vàng của những chiếc máy này không thể được bằng máy dò vàng chuyên dụng.

Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải một cách đơn giản đó là:

  • Vàng được tìm thấy ở những nơi có địa hình cao, nhiều đất đá trong tự nhiên (ven suối, trên đồi núi,…). Mà những nơi này lại là những địa điểm mà máy dò kim loại thông thường bị nhiễu nên kết quả tìm kiếm dễ bị sai, khó xác định được vị trí.
  • Trong khi đó, máy dò vàng chuyên dụng được thiết kế để có thể hoạt động tốt trong các môi trường đất có kết cấu khắc nghiệt, các loại địa hình khác nhau, dò vàng một cách nhanh nhạy và chính xác nhất. Bởi thế, máy dò vàng có thể giúp bạn tìm thấy các vụn vàng, vàng cốm ở những nơi mà máy rà kim loại thông thường khó có thể làm được.
  • Những người chuyên tìm kiếm kho báu thường dùng các dòng máy dò kim loại quý. Đây đều là những máy được trang bị tìm kiếm ion hóa của kim loại để nhận biết vàng, bạc, kim loại quý hoặc các mạch vàng tự nhiên với khả năng nhận biết từ vài chục đến vài trăm mét.
may-do-kim-loai-chuyen-do-vang
Các model máy dò vàng đều có cấu tạo đầu dò đặc biệt tìm vàng chính xác

Cách chọn mua máy dò kim loại để dò vàng như thế nào?

Với câu hỏi máy dò kim loại có dò được vàng không thì đáp án là “Có” nhưng không phải máy nào cũng có khả năng này và mức độ chính xác cũng tùy từng model cụ thể. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại máy rà soát kim loại/dò vàng được đánh giá cao. Vì thế, người dùng cần phải biết được cách để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, có khả năng dò tìm chính xác, tối ưu nhất.

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn cần quan tâm:

Mục đích sử dụng là trong lĩnh vực nào: an ninh/quân sự/công nghiệp…

Cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thiết bị trong thực tế để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Trường hợp mua máy cho việc phát hiện kim loại ở sân bay, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng trang sức… thì bạn có thể lựa chọn máy dò cầm tay. Nếu muốn định vị kim loại trong lòng đất, khảo cổ thì nên chọn máy rà kim loại dưới lòng đất….

Dựa vào đặc điểm của địa hình nơi làm việc 

Máy phát hiện kim loại sẽ bị ảnh hưởng rất lớn do địa hình và các yếu tố gây nhiễu tín hiệu. Bởi thế, khi tìm mua sản phẩm, bạn cũng cần chú ý đến những đặc điểm về địa hình nơi sẽ làm việc. 

may-do-kim-loai-do-duoc-vang-hay-khong
Một số điều cần cân nhắc khi mua máy rà kim loại, máy dò vàng

Khi có nhu cầu tìm kiếm kim loại có kích thước lớn, bị chôn vùi sâu trong lòng đất sẽ cần thiết bị khác với nhu cầu phát hiện kim loại nhỏ được giấu trong quần áo, hành lý… Đặc biệt, với công việc tìm kiếm dưới nước, những khu vực thường xuyên bị ngập nước thì cần phải lựa chọn dòng máy chống nước để đảm bảo sự chính xác.

Chi phí của thiết bị cảm biến phát hiện kim loại

Chi phí là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu như muốn tìm mua máy dò kim loại. Quý vị cần cân nhắc tài chính của mình để lựa chọn được giá máy dò kim loại phù hợp. Nên ưu tiên những sản phẩm chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng, các địa chỉ phân phối uy tín để mua được những sản phẩm tối ưu và phù hợp nhất, đáp ứng được các nhu cầu công việc.

Giới thiệu các sản phẩm dò tìm kim loại tìm vàng tốt nhất trên thị trường

Để trả lời cho câu hỏi “máy dò kim loại có dò được vàng không”, chúng ta cần lựa chọn những sản phẩm có khả năng tìm kiếm nhạy bén, độ chính xác cao. Đồng thời, các model cũng cần phải có độ sâu tìm kiếm lớn, ổn định tránh nhiễu khi làm việc trong nhiều môi trường khác nhau.

may-do-kim-loai-co-do-duoc-vang-khong-hay-khong
Đặc điểm nổi bật của Gold Metal Detector GE – 2.0

Để giúp quý vị lựa chọn được chiếc máy dò kim loại chất lượng nhất để tìm kiếm vàng, chúng tôi đã tổng hợp được một số sản phẩm tiêu biểu, nổi bật trên thị trường hiện nay:

Thiết bị cảm biến dò tìm kim loại Gold Metal Detector GE – 2.0 

Gold Metal Detector GE – 2.0 là một trong những sản phẩm tìm kiếm kim loại với sự nhạy bén và chính xác cao. Sản phẩm đang là tâm điểm sự chú ý với những người muốn tìm mua máy dò kim loại dưới lòng đất, máy dò vàng.

Độ sâu làm việc: 1,5 – 5m
Phát hiện: Kim loại thường, kim loại màu
Công suất: 0,6W
Điện áp: 6VDC (PIN Alkaline) 
Tần số âm thanh: 400hZ
Tần số tín hiệu: 437kHz
Trọng lượng: 3kg

Đặc điểm chức năng của model Gold Metal Detector GE – 2.0

Máy phát hiện kim loại Gold Metal Detector GE – 2.0 có thiết kế nhỏ gọn, PIN dung lượng lớn có thể làm việc trong khoảng thời gian dài. Trọng lượng chỉ 3kg phù hợp để mang theo trong quá trình di chuyển hoặc làm việc tại các vị trí khác nhau. Nhờ sự cơ động và khả năng làm việc ổn định mà thiết bị đang được sử dụng phổ biến cho công tác tìm kiếm kim loại, khoáng sản dưới lòng đất.

tac-dung-may-do-kim-loai
Gold Metal Detector GE – 2.0 trang bị PIN Alkaline làm việc ổn định, lâu dài

Gold Metal Detector GE – 2.0 có khả năng cân bằng mặt đất tốt, phân biệt các kim loại và loại bỏ các thành phần khoáng chất. Nhờ cách hoạt động thông minh của mình mà model sẽ hỗ trợ tối đa quá trình phát hiện, xác định vị trí của kim loại. 

Cùng với đó, Gold Metal Detector GE – 2.0 cũng có thể thực hiện việc tìm kiếm trong khu vực rộng lớn. Trong độ sâu từ 1,5m đến 5m model không bỏ sót bất cứ dấu hiệu tồn tại của kim loại ngay cả khi làm việc tại những môi trường phức tạp, kích thước kim loại rất bé.

Nhờ khả năng tìm kiếm siêu nhạy, Gold Metal Detector GE – 2.0 được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực (giải phóng mặt bằng, tìm kiếm bom mìn, thu thập các vụ khí, tang vật bị chôn dấu. Đồng thời, model cũng là sản phẩm được yêu thích bởi các nhà khảo cổ học trong quá trình tìm – phát hiện các di tích khảo cổ.

Model Scanner Detector MD – 5002 – máy dò kim loại có dò được vàng không

Bạn đang muốn tham khảo một chiếc máy dò kim loại chất lượng có khả năng rà soát kim loại thậm chí tìm vàng sâu trong lòng đất? Có lẽ Scanner Detector MD – 5002 chính là cái tên bạn đang tìm kiếm vì những đặc điểm nổi bật của nó.

may-do-kim-loai-dung-de-do-vang
Scanner Detector MD – 5002 là lựa chọn của nhiều khảo cổ học
Độ sâu làm việc: 1,5 – 5m
Độ nhạy: 25 ~ 30cm
Phát hiện: Sắt, kim loại màu
Công suất: 0,6W
Điện áp: 12VDC (8 PIN Alkaline 1,5V )
Tần số âm thanh: 400hZ
Tần số phát: 6,99 ± 0,2kHz
Trọng lượng: 3,2kg

Scanner Detector MD – 5002 nổi tiếng với những tính năng tuyệt vời cùng khả năng phát hiện vật thể tại độ sâu lớn mà vẫn đảm bảo chính xác cao. Model được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho các thao tác cũng như đảm bảo tính cơ động trong quá trình tìm kiếm kim loại, tìm vàng trong lòng đất.

Với Scanner Detector MD – 5002, bạn có thể tìm kiếm tiền xu, đồ trang sức, vàng… trong nhiều địa hình, phát hiện đường ống, dây điện đặt ngầm một cách chính xác. Sản phẩm được đánh giá cao về tính hiệu quả và chi phí, sử dụng phổ biến trong các công việc khác nhau.

Máy dò kim loại MDS-944

Nếu như băn khoăn máy dò kim loại có dò được vàng không, bạn hãy thử sử dụng model MDS-944. Đây là chiếc máy rà soát kim loại nổi bật cho phép tìm kiếm với độ sâu lớn hơn những thiết bị khác trong phân khúc. Sản phẩm đang được ưa chuộng cho các mục đích quân sự, anh ninh, khảo cổ, xây dựng, khoáng sản,…

may-do-co-do-duoc-vang-khong
MDS-944 có khả năng dò tìm tốt, không bỏ sót kim loại trong lòng đất
Độ sâu làm việc: 1 -3m
Cảnh báo: Đèn báo, âm thanh
Phát hiện: Sắt, kim loại màu
Công suất tiêu thụ: 0,5W
Điện áp: PIN Lithium 1200mA
Tần số âm thanh: 400hZ
Tần số phát: 7kHz
Nhiệt độ làm việc: 10 – 60 độ C
Nhiệt độ bảo quản: -28 ~ 65 độ C
Kích thước: 30 x 30 x 113,5cm
Trọng lượng: 2,38kg

Chức năng nổi bật của model MDS-944

Máy cảm biến phát hiện kim loại MDS-944 là phiên bản nâng cấp từ các dòng AS trước đây. Sản phẩm được cải tiến về cả độ nhạy, độ sâu dò tìm cũng như được tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác. Với cảm biến 944mm thế hệ mới, thông minh hơn để phát hiện kim loại tới độ sâu 3m. MDS-944 được sử dụng để tìm, rà soát bom mìn, kiểm tra các bưu kiện, dò tìm cổ vật, kim loại quý…

Máy có khả năng phân biệt các loại kim loại trong nhiều môi trường từ đất đá, cát sỏi, dưới nước… Cùng với đó là tính năng chống nhiễu, loại bỏ khoáng hóa, các tác động từ thiết bị điện tử,… sẽ mang lại kết quả dò chính xác nhất. Máy sẽ phát cảnh báo tới người dùng bằng hệ thống đèn hoặc âm thanh (loa/tai nghe). Ngoài ra, model còn có trang bị đèn chiếu sáng, thích hợp cho không gian thiếu sáng.

may-do-kim-loai-do-vang-the-nao
Một số phím chức năng của model MDS-944

Không chỉ vậy, MDS-944 còn sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tạo được sự thoải mái tối đa khi làm việc. Vỏ máy từ nhựa ABS bền chắc, chống chịu được các tác động lại có trọng lượng nhẹ giúp quá trình làm việc thuận tiện, không gây đau mỏi cho người dùng. Ngoài ra, PIN Lithium cho khả năng làm việc lâu dài, công việc liên tục ít bị gián đoạn khi tìm kiếm kim loại.

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi: Máy dò kim loại có dò được vàng không? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm