may-hut-bui-cong-nghiep-3-pha

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha là gì?

Ở những khu công nghiệp có diện tích rộng lớn thì ngoài việc sử dụng hệ thống máy hút bụi công nghiệp, người ta còn lựa chọn các model 3 pha tiện lợi hơn. Nhìn chung, máy hút bụi công nghiệp 3 pha là một thiết bị vô cùng hữu ích, hỗ trợ việc vệ sinh định kỳ nhà xưởng nhanh chóng, tiết kiệm hơn. Nhờ có sản phẩm này mà không gian nhà xưởng, kho hàng trở nên thoáng sạch, an toàn với sức khỏe hơn. Dưới đây là những thông tin cơ bản về dòng máy này cũng như một số model nổi bật cho hiệu quả công việc cao nhất hiện nay.

Máy hút bụi 3 pha là gì? Nguyên lý hoạt động

Đây là những chiếc máy hút bụi nhà xưởng sở hữu công suất rất lớn cho khả năng làm sạch tối ưu nhất. Thiết bị thường được sử dụng phổ biến tại các nhà máy, khu chế xuất, hoặc các sân bay, ga tàu, trung tâm thương mại,…

may-hut-bui-cong-nghiep-3-pha
Máy hút bụi công nghiệp 3 pha đa dạng thiết kế, công suất

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha là những chiếc máy có công suất lớn, được trang bị động cơ điện 3 pha để đảm bảo được hiệu năng làm việc tối ưu nhất. Các model thường xuất hiện tại những không gian có khối lượng công việc lớn, nhiều loại chất bẩn đặc trưng khó có thể xử lý bằng phương pháp thông thường.

Nhìn chung, về cấu tạo của máy hút bụi 3 pha cũng tương tự những chiếc máy hút bụi nhà xưởng khác. Thiết bị cũng được cấu tạo từ các bộ phận chính như: động cơ điện, cánh quạt, thùng chứa bụi, túi lọc bụi, các đầu bàn hút và đường ống hút,… Chỉ khác là máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng thông thường dùng động cơ điện 220V còn máy hút bụi 3 pha sử dụng động cơ điện 3 pha để hoạt động.

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp 3 pha

Mặc dù mang đến khả năng làm việc hiệu quả, năng suất hơn hẳn nhưng máy hút bụi 3 pha vẫn có cấu tạo tương đối đơn giản. Nguyên lý hoạt động cũng không có khác biệt quá lớn so với dòng máy khác –  dựa trên nguyên tắc của áp suất không khí.

may-hut-bui-cong-nghiep-3-pha-la-gi
Các máy hút bụi 3 pha có công suất làm việc rất lớn, hút bụi nhanh chóng

Muốn cho máy hút bụi 3 pha hoạt động được, người dùng phải cung cấp cho thiết bị một nguồn điện 3 pha để roto quay trên trục động cơ dễ dàng hơn. Chuyền động sẽ được đưa ra bên ngoài máy thông qua trục máy và điều hòa cơ cấu sinh lực tạo ra lực hút mạnh mẽ cho máy làm việc. Cụ thể:

  • Khi bạn khởi động máy, dòng điện 3 pha chạy qua động cơ sẽ vận hành cánh quạt, khiến cho nam châm điện tạo được từ trường quay, sinh ra cơ năng.
  • Các cánh quạt được gắn trên trục động cơ 3 pha sẽ quay nhanh dần và đạt tốc độ rất lớn. Không khí bên trong máy hút bụi 3 pha sẽ bị thổi ra bên ngoài, hình thành một lỗ hút khí. 
  • Lúc này phía bên trong máy hút bụi bị rỗng không khí, các loại bụi bẩn bên ngoài sẽ được hút vào bên trong theo đường ống hút bụi, rơi vào bên trong túi lọc và được chuyển xuống thùng chứa. 
  • Không khí sạch sẽ thoát ra bên ngoài theo cổng xả, bụi bẩn, rác thải được giữa lại toàn bộ bên trong thùng chứa. Do đó, để đảm bảo hiệu quả công việc, trước khi thực hiện hút bụi, bạn cần kiểm tra túi lọc bụi của máy hút bụi công nghiệp 3 pha tránh tình trạng túi bị thủng, rách làm bụi bẩn bám vào các linh kiện khác (nhất là động cơ) hoặc phát tán ra bên ngoài.
may-hut-bui-3-pha
Dòng điện 3 pha cho phép hút các loại bụi bẩn, rác thải hiệu quả hơn hẳn

Những đặc điểm nổi bật của máy hút bụi 3 pha

Máy hút bụi công nghiệp vốn đã nổi tiếng với khả năng làm việc mạnh mẽ, ổn định và vô cùng bền bỉ. Tuy nhiên, khi mang so sánh với máy hút bụi 3 pha thì những sản phẩm trên vẫn tỏ ra yếu thế hơn hẳn. Quả thực như thế, máy hút bụi 3 pha sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến nó đã trở thành sự quan tâm hàng đầu của các cơ sở sản xuất khi tìm kiếm thiết bị vệ sinh công nghiệp.

Một số đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao có thể kể đến như:

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha có thiết kế tiện dụng

Dòng máy hút bụi công nghiệp đều có kích thước lớn do có thùng chứa dung tích lớn. Máy hút bụi 3 pha không những có thùng chứa lớn mà nó còn có thêm cục chuyển đổi dòng điện nên lại càng có vẻ cồng kềnh hơn nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã từng tham khảo qua 1 số mẫu máy thì hầu hết chúng đều được nhà sản xuất trang bị thêm các tiện ích hỗ trợ. Việc tối ưu hóa cấu tạo cùng các bánh xe, tay đẩy tiện dụng sẽ giúp quá trình di chuyển máy đến các không gian, vị trí làm việc cũng tương đối dễ dàng.

may-hut-bui-cong-nghiep-lon-3-pha
Thùng chứa lớn từ chất liệu bền chắc, chống chọi với tác động từ hóa chất

Thùng chứa của máy hút bụi công nghiệp 3 pha tương đối lớn nên thuận tiện hơn khi làm việc, hạn chế tình trạng công việc gián đoạn khi cần dừng máy nhiều lần để đổ bụi.

Hoạt động mạnh mẽ nhờ động cơ điện 3 pha 380V

Dòng điện dân dụng hiện nay là điện 1 pha với điện áp 220V/50Hz với 1 dây nóng, 1 dây lạnh để dòng điện có thể dịch chuyển và sinh ra cơ năng cho máy móc hoạt động. Và hầu hết các thiết bị điện dân dụng hiện nay đều sử dụng dòng điện này.

Trong khi đó, các thiết bị công nghiệp, máy móc lại thường dùng dòng điện xoay chiều 3 pha điện áp 380V, tần số 50 – 60Hz. Đây là dòng điện với 3 dây nóng, 1 dây lạnh được sử dụng để cung cấp năng lượng lớn cho các thiết bị nặng.

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha có lực hút lớn, khả năng làm sạch hoàn hảo

Công suất của máy hút bụi 3 pha thường rất lớn và khiến cho người sử dụng không khỏi bất ngờ về hiệu quả công việc. Các model thường sở hữu công suất hoạt động từ 2,2kW cho đến 10kW, thậm chí nhiều máy còn có công suất khủng là 25kW. Bởi vậy nên sản phẩm thường được ưa chuộng dùng trong các khu công nghiệp, nhà máy lớn.

may-hut-bui-cong-nghiep-nha-xuong-3-pha
Lực hút lớn, xử lý bụi bẩn một cách hiệu quả và triệt để nhất

Ngoài khả năng hút bụi bẩn và rác thải khô – ướt thông thường, những chiếc máy này còn có thể làm sạch nhiều loại chất bẩn đặc trưng hơn. Chúng sẽ giúp bạn xử lý nước thải, hóa chất dưới mặt sàn hoặc các vụn sắt, phôi kim loại,… được sinh ra trong quá trình sản xuất khác. Máy hút bụi công nghiệp 3 pha còn có thể thổi bụi bẩn giúp quá trình làm sạch sàn nhà, máy móc được nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều lần.

Tiết kiệm chi phí cho quá trình vệ sinh nhà máy

Thực tế thì mức giá của máy hút bụi 3 pha thường khá cao, thường dao động trong khoảng từ 60 – 120 triệu đồng. Tuy nhiên, với mức đầu tư ban đầu lớn nhưng máy lại sở hữu khả năng làm sạch tối ưu, làm sạch trong một không gian rộng lớn.

Hơn nữa, nếu xét về các khoản chi phí cho mỗi lần thuê nhân công dọn vệ sinh theo phương pháp truyền thống hoặc mất nhiều thời gian khi sử dụng máy hút bụi công suất nhỏ thì đầu tư máy hút bụi 3 pha được đánh giá là tiết kiệm hơn nhiều lần. Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, giảm thời gian khi vệ sinh nhà xưởng mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc một cách tốt nhất.

ung-dung-may-hut-bui-cong-nghiep-3-pha
Kumisai KMS100 sử dụng động cơ  pha khỏe khoắn, tiết kiệm thời gian làm việc

>>> 100+ Máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng tốt nhất hiện nay: http://yenphat.vn/may-hut-bui-cong-nghiep.html

Giới thiệu một số model máy hút bụi công nghiệp 3 pha nổi bật trên thị trường

Sở hữu nhiều ưu điểm, máy hút bụi 3 pha trở thành sự lựa chọn thích hợp cho nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số model nổi bật đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay như:

Máy hút bụi 3 pha công suất lớn Kumisai KMS100

Với mức giá trên dưới 65 triệu đồng, Kumisai KMS100 được khen ngợi vì sở hữu khả năng hút bụi bẩn nhanh chóng, mạnh mẽ. Công suất máy là 7,5kW cho lực hút chân không và lưu lượng khí rất lớn. Kumisai KMS100 cho phép người dùng xử lý các bụi bẩn, rác thải,… vào trong thùng chứa inox chỉ với lần hút bụi đầu tiên.

Model: KMS100
Công suất: 7,5kW
Điện áp: 380V/50Hz
Lưu lượng khí: 530 m3/giờ
Lực hút chân không: 330mBar
Lọc bụi kích thước: ~0,28um
Kích thước máy: 1550 x 800 x 1500mm
Trọng lượng: 204kg

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha Supper Clean SC-3000R/AS

may-hut-bui-cong-nghiep-3-pha-tot-nhat
Supper Clean SC-3000R/AS làm sạch mọi chất bẩn trên sàn nhà xưởng

Là một trong những máy hút bụi 3 pha chất lượng cao, Supper Clean SC-3000R/AS được nhận định là trợ thủ đắc lực để xử lý các loại rác thải, hóa chất, mạt sắt… trong nhà xưởng, khu chế xuất. Supper Clean SC-3000R/AS có lực hút công suất 3,4HP sẽ mang đến không khí thông thoáng cho nhà xưởng, bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo hoạt động cho máy móc, dây chuyền sản xuất.

Model: SC-3000R/AS
Công suất điện: 2550W
Công suất hút: 3,4HP
Điện áp: 380V/60Hz
Áp suất không khí: 4m3/phút
Lực hút chân không: 2200mmH2O
Kích thước máy: 650 x 670 x 1700mm
Trọng lượng: 89kg

Máy hút bụi chuyên dụng 3 pha CLEANTECH CT 7A

Sử dụng động cơ Hitachi bền bỉ, CLEANTECH CT 7A được sử dụng tại các công trường để hút bụi gạch bê tông, sơn epoxy hoặc trong các nhà máy sản xuất để hút bụi gỗ, bụi vải, bao bì, kho thực phẩm,… Với 2 tầng lọc bụi nên CLEANTECH CT 7A sẽ đảm bảo hiệu quả và chất lượng không khí tốt và an toàn nhất.

Model: CT 7A
Công suất điện: 5,5kW (7HP)
Điện áp: 380V/50Hz
Lưu lượng khí: 144m3/giờ
Lực hút chân không: 2250mmAq
Hệ thống lọc: Lọc bụi 2 tầng (Hepa và tầng lọc nỉ)
Thùng chứa bụi: 80 lít
Kích thước máy: 1100 x 600 x 1000mm
may-hut-bui-cong-nghiep-3-pha-gia-re
Một số đặc điểm nổi bật của máy hút bụi 3 pha Delfin Mistral MTL 4533

Máy hút bụi 3 pha cho nhà xưởng Delfin Mistral MTL 4533

Delfin Mistral MTL 4533 nổi tiếng là dòng máy hút bụi 3 pha nhỏ gọn hàng đầu trên thị trường. Sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và hóa chất, chế xuất với công suất và lực hút siêu lớn, hút chất bẩn siêu nhanh.

Model: MTL 4533
Công suất: 2,2kW (7HP)
Điện áp: 380V/400V/50Hz
Lưu lượng gió: 318m3/giờ
Lực hút chân không max: 1900 – 2600mmH2O
Độ ồn: 69dB
Thùng chứa bụi: 45 lít
Kích thước máy: 1000 x 550 x 1250mm
Trọng lượng: 80kg

Lời kết

Có thể thấy rằng việc sở hữu một máy hút bụi công nghiệp 3 pha sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan và tiết kiệm nhất cho nhà xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp. Quý vị có thể dựa vào những thông tin chúng tôi cung cấp vừa rồi để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé!

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm