Tiêu chí lựa chọn máy hút bụi dùng cho khách sạn mà mọi người cần biết

Bạn đang muốn lựa chọn máy hút bụi dùng cho khách sạn nhưng chưa biết lựa chọn thiết bị nào tốt nhất. Bởi máy hút bụi tốt chưa phải đã là máy hút bụi đắt nhất mà là máy đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của công việc vệ sinh. Những tiêu chí chọn máy sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn ra được thiết bị hút bụi cho khách sạn tốt nhất.

Diện tích, không gian cần vệ sinh

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc khi chọn máy hút bụi dùng cho khách sạn chính là không gian, diện tích của khách sạn. Bởi máy hút bụi được trang bị nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau để phù hợp với nhiều diện tích không gian khác nhau.

Lựa chọn máy hút bụi phải có sự tương ứng với không gian cần vệ sinh
Lựa chọn máy hút bụi phải có sự tương ứng với không gian cần vệ sinh

Nếu là khách sạn lớn, hãy ưu tiên lựa chọn máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo được hiệu quả làm việc. Mặc dù máy hút bụi gia đình hiện nay cũng đa dạng nhưng để hoạt động trong không gian rộng rất khó để có thể khai thác được hiệu quả. Ngược lại còn khiến máy bị hư hỏng nhanh hơn do thường xuyên phải làm việc quá công suất.

Bài viết tham khảo: Có những loại máy hút bụi quần áo nào?

Loại sàn trong khách sạn

Khách sạn thường rất chú trọng về hình thức. Các loại sàn cũng được đầu tư đa dạng hơn. Có khách sạn chọn sàn đá, sàn gỗ, thảm,…để tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho mình. Tùy thuộc vào từng loại sàn mà bạn nên lựa chọn thiết bị hút bụi sao cho phù hợp.

Đặc biệt là với những khách sạn sử dụng sàn gỗ, đây là loại sàn có yêu cầu khắt khe nhất về máy hút bụi. Nếu loại sàn này hãy lựa chọn những thiết bị có trang bị bánh xe cao su mềm, chức năng hút bụi khô – ướt và bàn chải, bàn hút có lông mềm để không làm tổn hại đến bề mặt sàn trong suốt quá trình vệ sinh.

Nếu sàn gạch bạn có thể dùng máy hút bụi kết hợp với máy chà sàn để giúp sàn nhà luôn bóng đẹp. Tô thêm sự sang trọng, đẳng cấp cho hình ảnh của khách sạn đối với khách lưu trú.

Độ ồn của máy

Trong khách sạn, yêu cầu cao nhất đối với máy hút bụi nói riêng và máy vệ sinh nói chung chính là độ ồn. Khách sạn là nơi nghỉ ngơi nên cần phải chọn những thiết bị có độ ồn được tinh chỉnh xuống tối đa.

Chỉ có những thiết bị như vậy mới có thể vận hành mà không ảnh hưởng đến bất kỳ không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mọi khách hàng trong khách sạn. Tuyệt đối không chọn những thiết bị hút bụi công nghiệp công suất lớn, trang bị nhiều mô tơ để vệ sinh. Bởi những máy này sẽ tạo ra một độ ồn cực kỳ lớn.

Thương hiệu

Tiêu chí tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến khi chọn máy hút bụi cho khách sạn đó chính là thương hiệu. Do nhu cầu về thiết bị hút bụi để vệ sinh ở gia đình và doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt thương hiệu mới để đáp ứng nhu cầu.

Ưu tiên các thương hiệu lớn, nổi tiếng để yên tâm về chất lượng máy
Ưu tiên các thương hiệu lớn, nổi tiếng để yên tâm về chất lượng máy

Bên cạnh những thiết bị tốt, chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín. Thì vẫn có không ít những thiết bị kém chất lượng đến từ các thương hiệu trôi nổi trên thị trường. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vệ sinh cho khách sạn và nhiều không gian khác.

Chính vì điều này mà chúng tôi khuyến cáo các doanh nghiệp nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng lâu năm trên thị trường. Các thương hiệu được nhiều người ưa chuộng. Bởi những sản phẩm của họ đã được kiểm chứng về chất lượng trong nhiều năm qua, nên hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng.

Hiện nay, các thương hiệu máy hút bụi đang được  đánh giá cao nhất chính là: Thương hiệu Palada, Kumisai, Supper Clean, IPC,… Đầy đều là những thương hiệu có tiếng trên thị trường và được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất. Còn các thương hiệu mới ra, tạm thời vẫn chưa xác định được về chất lượng.

Chi phí

Chi phí, tài chính hay điều kiện kinh tế của khách sạn chính là tiêu chí cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Cũng đa dạng như công suất, máy hút bụi khách sạn hay máy hút bụi công nghiệp trên thị trường cũng có nhiều mức giá khác nhau. Đáp ứng tối đa điều kiện kinh tế của các doanh nghiệp hiện nay.

Chi phí, khả năng tài chính của khách sạn cũng là tiêu chí lựa chọn máy hút bụi
Chi phí, khả năng tài chính của khách sạn cũng là tiêu chí lựa chọn máy hút bụi

Như chúng tôi đã phân tích, một thiết bị hút bụi tốt nhất, không nhất thiết phải là máy đắt nhất. Mà nó chỉ được đánh giá là tốt nhất khi đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh. Chính vì thế mà có nhiều model rất tốt đối với doanh nghiệp này, nhưng lại không phát huy hiệu quả đối với các doanh nghiệp khác.

Bên cạnh đó cũng không nên ham rẻ mà lựa chọn phải những thiết bị hút bụi kém chất lượng. Hãy luôn cân nhắc đến chất lượng và giá cả để có sự tương đồng, phù hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ những tiêu chí để giúp bạn chọn ra được một thiết bị hút bụi dùng cho khách sạn tốt nhất. Hãy tham khảo và áp dụng để sớm sở hữu một thiết bị vệ sinh ưng ý nhất cả về chất lượng lẫn giá cả.