máy ra vào lốp xe máy tự chế

Độ nguy hiểm khi sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế

Nhiều gara nhỏ, chưa có đủ kinh phí hoặc nhu cầu sửa chữa không cao thường lựa chọn sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế. Nhưng họ lại không biết rằng ở sản phẩm tồn tại rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người thao tác. Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng máy ra vào lốp xe ga tự chế được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây.

Máy ra vào lốp tự chế là gì? Có ưu điểm nhược điểm gì?

Máy ra vào lốp tự chế được hiểu là một sản phẩm, một phát minh thủ công của những người sửa chữa xe cộ. Sản phẩm được chế tạo mô phỏng theo các dòng máy ra vào lốp chính hãng từ những dụng cụ, thiết bị, khung sắt,…

máy ra vào lốp xe máy tự chế
Máy ra vào lốp tự chế là bản mô phỏng thủ công của sản phẩm chính hãng

Sau nhiều cải tiến thì máy ra vào lốp tự chế cũng có thể đáp ứng được phần nào nhu cầu ra vào lốp của những gara sửa chữa xe nhỏ lẻ. Hầu hết các dạng máy ra vào lốp tự chế có mặt trên thị trường đều sử dụng để ra vào lốp xe máy, hiếm có sản phẩm máy ra vào lốp xe tải tự chế.

Ưu điểm của máy ra vào lốp xe tự chế

Các ưu điểm của máy ra vào lốp xe tự chế:

– Giá thành sản phẩm đầu tư máy ra vào lốp tự chế cho các gara sửa chữa xe máy khá rẻ, từ đó tiết kiệm tiền cho chủ gara

– Có một số chức năng cơ bản phục vụ cho việc ra vào lốp, đối với những gara ở các vùng thôn quê, số lượng xe lốp không săm ít thì hiệu suất làm việc của máy được coi đạt hiệu quả

– Máy ra vào lốp tự chế có cấu tạo khá đơn sơ, không khó sử dụng, phần lớn vẫn dựa vào sức người

– Nếu hỏng hóc có thể tự khắc phục, tự sửa luôn tại chỗ không cần gọi thợ

Nhược điểm của máy ra vào lốp xe tự chế

máy ra vào lốp xe máy tự chế
Cấu tạo sản phẩm cực kỳ đơn sơ

Các nhược điểm của máy ra vào lốp xe tự chế:

– Rất nhanh phát sinh vấn đề chỉ sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ cũng chỉ được vài ba năm

– Không linh hoạt khi tháo lốp, chỉ tháo được vài dòng lốp xe máy cơ bản

– Thời gian thao tác khá lâu do phần lớn các công đoạn vẫn có yếu tố thủ công

– Phụ thuộc sức của thợ kỹ thuật

– Thiết kế chắp vá

– Không tự định tâm được

– Không đạt được tính chuyên nghiệp của tiệm sửa chữa xe máy

Với các nhược điểm trên, máy ra vào lốp đã gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Các nguy hiểm dù đã được cảnh báo nhưng rất nhiều thợ sửa chữa xe máy vẫn ngoảnh mặt làm ngơ.

Sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế nguy hiểm như thế nào?

Ngoài những mặt ưu điểm thì như bạn thấy máy ra vào lốp xe máy tự chế còn rất nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục được. Sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế khiến cho thợ sửa chữa gặp nhiều nguy hiểm như:

Điện giật trong quá trình làm việc

Đây là nguy hiểm thường trực có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với những người làm việc với máy ra vào lốp tự chế. Bởi vì thân máy ra vào lốp tự chế thường làm bằng thép, sắt, được hàn với nhau và không sơn cách điện. Trong trường hợp chẳng may dây điện bị hở vướng vào thì người thao tác có thể bị điện giật.

Đột nhiên kẹp bị gãy, vỡ

máy ra vào lốp xe máy tự chế
Tiềm ẩn nguy cơ vỡ kẹp khi đang thao tác ra lốp

Quá trình đang ra vào lốp, khi bạn đang cầm xà beng để ra lốp thì đột nhiên kẹp bị gãy, vỡ là chuyện diễn ra với tỷ lệ cao. Dưới tác động của ngoại lực quá sức chịu đựng thì kẹp lốp có thể bị gãy do quá tải.

Bị kẹp chân, kẹp tay khi đang thao tác

máy ra vào lốp xe máy tự chế
Quá trình thao tác rất dễ bị kẹp tay vào

Đây là nguy hiểm xảy ra nhiều nhất, khi cho tay chân vào để hỗ trợ thao tác máy ra vào lốp thì bạn có thể bị kẹp. Trường hợp nặng có thể gây ra gãy xương tay, gãy xương ngón tay, gãy xương ngón chân,…

Dễ gây xước mâm, méo mâm

Sử dụng máy ra vào lốp tự chế không khác mấy so với các phương pháp thủ công nên dễ gây ra xước mâm, méo mâm, việc phải đền bù tổn thất cho khách hàng xảy ra khá thường trực.

Với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh việc sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế, nhiều người vẫn cố tình bỏ qua và tiếp tục sử dụng sản phẩm. Có thể cho thấy kiến thức của họ về máy ra vào lốp còn hạn chế hoặc có thể họ biết nhưng cố tình lờ đi để tiết kiệm chi phí. 

Chúng tôi khuyên bạn nếu có đủ điều kiện thì nên tìm mua các sản phẩm dòng máy ra vào lốp chính hãng, vừa giúp đỡ công việc suôn sẻ, vừa nâng cao tính chuyên nghiệp của cửa hàng lại hạn chế rủi ro tối đa. Hãy cân nhắc thiệt hơn để có quyết định sáng suốt nhất bạn nhé. Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm máy ra vào lốp cho gara, liên hệ ngay với chúng tôi: 0965 327 282 – 0966 632 546 để được tư vấn tận tình và đầy đủ chi tiết nhất.

>>Xem thêm: suamayruaxe.com

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm