Nguyên nhân máy rửa xe bị giật và cách khắc phục nhanh chóng

Máy rửa xe vận hành lâu ngày không tránh khỏi việc gặp một số trục trặc. Một trong những lỗi hay gặp nhất ở máy rửa xe là máy rửa xe bị rung giật. Biết cách tự sửa tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí cũng như không bị gián đoạn công việc đang làm của mình.

Nguyên nhân khiến máy rửa xe bị rung giật khi hoạt động:

– Thân máy có những vết nứt, vỡ:

 Thường hay gặp khi máy sử dụng được một thời gian dài hay máy để phơi ngoài trời mưa nắng. Vậy nên khi mua máy, các bạn cũng nên xem xét thật kỹ phần thân máy. Nếu là mua lại máy cũ càng phải để ý xem thân máy có vết nứt hay những dấu hiệu không bình thường không.

– Trong máy có mảnh vỡ, hoặc rác bên trong:

Nếu sử dụng nguồn nước có nhiều cặn bẩn mà không có bộ lọc ở đầu hút nước. Vào thì bụi bẩn cùng những mảnh rác nhỏ sẽ theo dòng nước đi vào trong đầu bơm. Gây nên hiện tượng máy rung rắc khi hoạt động. Đặc biệt, các loại máy áp lực cao thì yêu cầu về nguồn nước sạch càng cao hơn các dòng máy dây đai.

– Máy rửa xe bị yếu, áp lực máy bị giảm:

Khi máy rửa xe bị yếu, áp lực máy không đủ để đẩy nước nên cũng khiến máy có hiện tượng bị giật.

– Đầu bơm bị bẩn:

Nguồn nước, hệ thống van, phớt nước, phớt dầu của máy đã cũ là nguyên nhân làm cho. Đầu bơm vận hành không được như ý, dẫn tới máy bị giảm hiệu quả và xuất hiện hiện tượng bị rung giật.

– Dây curoa bị trùng:

Nếu bạn đang sử dụng máy rửa xe dây đai thì nguyên nhân có thể là do dây curoa bị trùng.

– Ngoài ra, còn một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe bị rung giật như: vị trí đặt máy không cân bằng, chắc chắn, một số ốc vít trên thân máy bị lỏng trong quá trình vận hành.

– Đặc biệt một số loại máy rửa xe gia đình sử dụng mô tơ chổi than tiếng kêu sẽ to hơn. So với các loại máy sử dụng mô tơ cảm ứng từ.

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy rửa xe bị rung giật

– Đầu tiên:

Kiểm tra kĩ thân máy xịt rửa xe xem có bị nứt vỡ hay không, các ốc vít có bị lỏng, chờn zen ở chi tiết nào không. Kiểm tra trong ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun…xem có xót lại mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có nên loại bỏ và thay thế ngay. 

– Thứ hai :

áp lực máy bị giảm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng máy bị rung giật. Khi đó bạn cần kiểm tra các vị trí sau:

  • Kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có đủ cung cấp nước cho máy không.
  • Kiểm tra vòi hút có bị các lỗi như tắc, thủng không.
  • Nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không gặp hiện tượng tắc hoặc rác lọt vào. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng nước giếng khoan rất dễ tạo rêu thì nên kiểm tra đầu lọc thường xuyên.

– T​hứ 3 :

Nếu khắc phục các vấn đề trên mà vẫn không giải quyết được thì bạn kiểm tra ngay buồng bơm theo trình tự sau đây:

  • Bạn nhẹ nhàng tháo đầu bơm (buồng bơm) được gắn cố định bởi các bulon. Phía dưới gầm buồng bơm và các bulon hai bên cạnh buồng bơm.
  • Bên trong buồng bơm có thể có 2,3 hoặc 4 ống xilanh đón đầu pít tông đâm tới. Để ý bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piton đến. Bạn nhẹ nhàng tháo ra và vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm. Bạn hãy cẩn thận kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị ăn mòn thì cần thay mới đúng chủng loại. Cuối cùng, bạn lắp lại như cũ là chiếc máy có thể hoạt động bình thường.

– Thứ 4: 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra độ căng của dây curoa xem có bị trùng trượt hoặc. Moto có công suất không đủ để máy rửa xe hoạt động.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe không lên nước

Nắm được các cách khắc phục trên đây bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi máy rửa xe bị rung giật tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện theo số 0972882886 để được nhân viên Yên Phát tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn!

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm