Bộ phụ kiện máy rửa xe mini bao gồm những gì?

Để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tốt nhất, máy rửa xe gia đình cần phải được trang bị đầy đủ phụ kiện đi kèm. Vậy phụ kiện máy rửa xe mini bao gồm những gì? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý khách qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Ống dây cao áp máy rửa xe

Trong bộ phụ kiện máy xịt rửa xe mini, đây là linh kiện không thể thiếu. Các loại máy rửa xe mini hiện nay thường được trang bị dây phun có độ dài từ 4 – 7m. Cá biệt có một số model sở hữu dây phun dài tới 10m. Ống dây của máy được làm từ vật liệu nhựa dẻo, có độ bền cao, độ đàn hồi lớn, chống chịu tốt trước áp lực nước mạnh và các tác nhân có hại từ môi trường làm việc bên ngoài. Dây phun cao áp dẫn nước từ máy rửa xe tới đầu phun, hỗ trợ xịt rửa xe cộ, đồ đạc, sàn nhà ở khoảng cách xa. Nhờ có dây phun dài, máy xịt rửa xe có thể đảm bảo hiệu quả vệ sinh cho một không gian rộng. Vì vậy, người sử dụng máy cũng tiết liệm nhiều thời gian và công sức vệ sinh.

Bo phu kien may rua xe mini
Bộ phụ kiện máy rửa xe mini cơ bản

Súng phun rửa xe

Phụ kiện này được kết nối với ống dây cao áp, được trang bị cò để người dùng điều khiển, thao tác xịt rửa dễ dàng, hiệu quả. Chúng ta còn có thể điều chỉnh lượng nước đầu ra qua súng phun, đảm bảo công việc vệ sinh xe cộ, đồ đạc trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn. Đặc biệt, súng phun rửa xe còn được phân chia thành loại thân dài và loại thân ngắn, phục vụ cho từng mục đích vệ sinh khác nhau. Cụ thể: súng thân dài dùng để xịt rửa sân vườn, chuồng trại, ô tô; súng thân khách làm sạch sâu các ngõ ngách khuất trên xe,…

Bo phu kien may rua xe gia ginh
Súng phun rửa cùng bộ bơm tăng áp

Bộ béc phun máy rửa xe mini

Khi đề cập tới phụ kiện máy rửa xe mini, chúng ta không thể bỏ qua bộ béc phun đi kèm thiết bị. Bộ béc phun này gồm có các loại đầu béc sau:

– Béc phun 0º: cho tia nước xịt ra thành một đường thẳng với áp lực nước mạnh nhất. Loại béc này chủ yếu để xịt rửa gầm ô tô nhằm bóc ra toàn bộ các vết bám bẩn lâu ngày, khó rửa trên xe như nhựa đường, bùn đất,… Khi sử dụng béc phun 0º, bạn nên lia đầu phun qua lại, tránh áp lực nước tập trung vào một vị trí có thể gây hư hại cho xe. Đặc biệt, bạn không nên lắp loại đầu béc này để lắp vào máy xịt rửa xe máy, các đồ đạc mỏng, yếu vì rất dễ làm nứt, vỡ chi tiết máy khi xịt trực tiếp.

– Béc phun 15º: tia nước phun ra có hình quạt tạo thành một góc 15º. Loại đầu béc này cũng có áp lực nước khá cao, dễ dàng xịt bay những vết bẩn cứng đầu trên xe như phân chim, côn trùng, bùn đất bám lâu ngày,… Nếu xịt rửa xe máy, bạn không nên giữ béc phun 15º ở một vị trí quá lâu vì áp lực nước cao có thể làm nứt vỏ nhựa, yếm xe,…

– Béc phun 25º: cho tia nước phun ra có hình quạt tạo thành một góc 25º. Loại béc phun này có áp lực nước trung bình nên có thể được sử dụng để rửa trôi sơ bộ bụi bẩn thông thường bám dính trên thân xe.

– Béc phun 40º: tia nước phun ra có hình quả tạo thành góc 40º. Đây là loại đầu béc có áp lực nước yếu nhất nên chủ yếu được sử dụng để rửa trôi bọt xà phòng, bụi bẩn trên thân xe, giúp xe sáng bóng.

Trên đây là thông tin cơ bản về các loại phụ kiện máy rửa xe mini không thể thiếu. Hiểu được những thông tin này sẽ giúp quý khách sử dụng máy bơm rửa xe an toàn, hiệu quả.

>>>Các bạn có thể tham khảo nếu quan tâm: Hướng dẫn thay phớt dầu và bảo dưỡng cho máy rửa xe

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *