Test máy rửa xe cũ cần quan tâm đến những điều gì

Để giữ cho ô tô, xe máy luôn bền đẹp thì việc chăm sóc, bảo dưỡng cẩn thận bằng máy bơm rửa xe là yêu cầu cần thiết. Nhưng không phải ai cũng có nguồn vốn mạnh để đầu tư cho những sản phẩm máy rửa xe mới, chất lượng tốt. Và để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình, chủ tiệm đã lựa chọn giải pháp mua máy rửa xe cũ.

Tuy nhiên những sản phẩm này đều đã qua sử dụng không biết còn đảm bảo chất lượng không. Để tránh tiền mất tật mang quý khách cần quan tâm những tiêu chí sau khi test máy rửa xe cũ.

Kiểm tra lưu lượng và áp lực nước của máy

Kiểm tra lưu lượng và áp lực nước của máy
Cần kiểm tra lưu lượng và áp lực nước khi test máy rửa xe

Một điều hết sức quan trọng đối với máy rửa xe gia đình hay máy phun áp lực chính là lưu lượng nước sử dụng và áp lực máy là bao nhiêu. Nhiều người quan niệm, để tiết kiệm nước, sẽ chọn máy có lưu lượng nước thấp. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến quá trình rửa xe diễn ra lâu hơn, thời gian chạy máy dài hơn khiến tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vậy giải pháp này không hề tiết kiệm chút nào. Lưu lượng nước tối ưu đối với máy rửa xe gia đình vào khoảng 6 đến 10l/phút. Lưu lượng nước càng cao, lượng nước càng nhiều giúp rửa sạch xe nhanh và hiệu quả.

Tương tự, khi mua máy rửa xe cũ, khách hàng cũng nên kiểm tra áp lực nước sao cho phù hợp. Lựa chọn áp lực nước trong khoảng 60 đến 120 bar là lựa chọn tối ưu đối với dòng máy rửa xe sử dụng trong gia đình và trên 130 bar nếu sử dụng trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Kiểm tra khả năng hút nước của máy rửa xe cũ

Qúy khách hàng cần lưu ý lựa chọn máy rửa xe có khả năng tự hút nước, điều đó sẽ thuận tiên hơn cho việc rửa xe, bởi chỉ cần cho phần dây hút của máy vào bể nước, là máy đã có thể hoạt động, không cần đến vòi bơm, vừa mất thời gian, vừa rất bất tiện. Do đó, khả năng hút nước của máy cũng là điều hết sức quan trọng khi người mua muốn mua máy cũ.

Kiểm tra độ ồn của máy

Thông thường các máy máy bơm rửa xe cũ sẽ có độ ồn lớn hơn so với các dòng máy mới. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà quý khách bỏ qua việc lựa chọn một chiếc máy chạy êm, không gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Đối với các máy rửa xe chạy bằng mô tơ chổi than, tuy giá rẻ nhưng tiếng ồn khá lớn. Khách hàng có thể lựa chọn các máy rửa xe với mô tơ cảm ứng, giá thành tuy đắt hơn nhng hiệu quả âm thanh tốt hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy xịt rửa xe ô tô áp lực cao Karcher

Kiểm tra khả năng vận hành liên tục của thiết bị

khả năng vận hành liên tục của thiết bị
Khả năng vận hành liên tục của thiết bị cũng là yếu tố cần quan tâm

Đây cũng là một trong số những tiêu chí quan trọng khi test máy mà quý khách hàng nên chú ý. Qúy khách cần để ý máy vận hành có nhanh bị nóng không, lượng nước có ra đều và ổn định không. Điều này rất quan trọng nhất là khi chọn mua máy cho các tiệm rửa xe. Bởi nhu cầu xịt rửa ở tiệm là khá lớn, nếu thiết bị không thể hoạt động được liên tục trong, khả năng phun xịt ổn định dài sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy phun rửa xe cũ mà khách hàng cần kiểm tra. Ngoài ra, để mua được máy tốt và tiết kiệm được chi phí nhiều nhất quý khách cần lưu ý thêm một số điều sau:

– Chọn mua máy bơm rửa xe cũ chính hãng của những thương hiệu uy tín như Palada, Karcher,… để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu suất làm việc tốt hơn.

– Chọn những đơn vị uy tín để mua máy tránh mua phải những hàng giả, hàng kém chất lượng, tốn kém chi phí sửa chữa sau này.

– Chọn mua loại máy phù hợp với nhu cầu. Ví dụ máy rửa xe mini cho gia đình hoặc máy rửa xe cao áp cho tiệm rửa xe.

– Không mua những máy đã quá cũ, linh kiện bị gỉ nhiều.

– Với các dòng máy cũ để sử dụng cho các tiệm rửa xe thì quý khách cần cân nhắc kỹ trước khi mua bởi nhu cầu xịt rửa khá cao, có thể các dòng máy cũ không thể đáp ứng được.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp quý khách hàng chọn mua được thiết bị ưng ý, đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua máy rửa xe chất lượng tốt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *