Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền mới đủ?

Hiện nay lượng tiêu thụ ô tô trên thị trường ngày một tăng cao. Trong đó, nhu cầu sửa chữa ô tô là điều không thể thiếu. Là một kỹ thuật viên lành nghề với thời gian dài. Chắc hẳn lúc nào bạn cũng “nung nấu” ý định mở và phát triển một gara ô tô cho riêng mình. Tuy nhiên, để mở được một gara thì ngoài vấn đề kỹ thuật thì kiến thức về kinh doanh như: kinh phí, mặt bằng, nhân công hoặc các trang thiết bị – vật tư cũng cần phải được quan tâm rất nhiều. Vì vậy mà có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng:  Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền mới đủ? Cần phải trang bị những thiết bị gara ô tô nào? Dưới đây sẽ là một số trang thiết bị bảo dưỡng ô tô và những lưu ý khi muốn mở một gara ô tô người đọc có thể tham khảo.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?
Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Mở gara ô tô cần những gì?

Để có thể mở một gara ô tô chuyên nghiệp thì việc đầu tiên quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn chính là diện tích mặt bằng. Đối với những gara chuyên về đồng sơn, làm lốp, trạm rửa xe hoặc gara sửa chữa thì bắt buộc mặt bằng phải rộng, thoáng và có an ninh tốt. Bạn có thể tìm một địa điểm ở gần mặt đường hoặc không gian giáp lề đường. Ngoài ra, địa điểm bạn chọn thì giao thông phải lưu thông tốt để tránh gây ùn tắc, cản trở việc đi lại. Trong trường hợp bạn muốn sửa chữa các loại xe to như xe công thì bắt buộc phải cần mặt bằng rộng hơn rất nhiều.

Chọn những gara có mặt bằng rộng
Chọn những gara có mặt bằng rộng

Diện tích mặt bằng chung tối thiểu cho một gara sửa chữa là từ 200 – 300m2. Còn với trạm rửa xe thì bạn có thể chọn diện tích mặt bằng ~ 70m2 là được. Tuy nhiên, để thu hút được nhiều khách và đảm bảo được chỗ để nhiều xe cùng một lúc vào giờ cao điểm thì diện tích càng rộng càng tốt.

>>>Tham khảo: Nghề rửa xe ô tô – kinh doanh thành bại dựa vào chính mình

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền mới đủ?

Để trả lời được câu hỏi mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền thì bạn có thể đặt ra một bài toán chi phí như sau:

– Mặt bằng: Đối với vấn đề này thì mặt bằng càng rộng và càng đông dân cư sinh sống thì giá lại càng cao. Để lựa chọn được một nơi đẹp và rộng rãi thì tùy từng khu vực mà bạn có thể thuê mặt bằng ít nhất rơi vào khoảng ~ 10 triệu/tháng.

– Sửa sang lại nhà xưởng: Tùy thuộc vào mức độ của xưởng cũng như chi phí bạn có thể bỏ ra, nếu muốn xưởng đẹp chút thì có thể rơi vào tầm 200 triệu đổ lên.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền
Đảm bảo gara ô tô có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết

– Nhân công: Ít nhất gara của bạn phải có tối thiểu 3 nhân công – 1 kế toán, sổ sách – 1 máy điện – 1 gầm. Trong trường hợp xưởng làm thêm đồng sơn thì cần phải thuê thêm. Mức lương tối thiểu cho 1 nhân công khoảng 4 – 5 triệu/tháng. Với một số thợ lành nghề hoặc có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương sẽ cao hơn.

– Dụng cụ và thiết bị: Ngoài các thiết bị gara ô tô cần có hết khoảng ~ 50 triệu thì có thể phát sinh thêm một số vấn đề như: điện 3 pha, tiền nước. Chi phí điện và nước sẽ phát sinh theo tháng và phụ thuộc vào vào việc sử dụng nhiều hoặc ít của nơi đó.

– Giàn nâng: ngoài các trang thiết bị cần có thì giần nâng là một loại thiết bị không thể thiếu để nâng xe sẽ dao động trong khoảng 20 triệu – 60 triệu.

Trên đây là một số chi phí tối thiểu để bạn có thể mở gara ô tô ở quy mô nhỏ bạn có thể tham khảo. Nhưng trên thực tế thì sẽ có thêm hàng trăm phí khác vì vậy mà bạn cần phải tính toán thật cẩn thận trước khi mở gara ô tô.

Một số lưu ý khi mở gara ô tô

Sau khi xác định được các loại chi phí cần phải có, bạn nên chú ý một số vấn đề sau để mở gara ô tô một cách thuận lợi và có thể lấy lại vốn nhanh nhất:

Vật tư – trang thiết bị

Để mở gara ô tô với lượng khách hàng ổn định làm cho doanh số tăng thì các thiết bị gara ô tô và thiết bị bảo dưỡng ô tô cơ bản như: máy rửa xe, máy nén khí, cầu nâng rửa xe, máy chẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp xe tải… và một số máy móc chuyên dụng là không thể thiếu.

Cầu nâng ô tô là thiết bị không thể thiếu trong các gara ô tô
Cầu nâng ô tô là thiết bị không thể thiếu trong các gara ô tô

Ngoài ra, các đối tác cung cấp thiết bị cho bạn cũng quan trọng không kém. Nếu quan hệ tốt với đối tác bạn có thể giảm được chi phí tương đối hoặc nhiều hỗ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ nhà cung cấp thiết bị.

Vì vậy, bạn cần phải tìm được các nhà cung cấp lớn đa dạng các thiết bị phổ thông và các thiết bị chuyên dùng để có thể lưu chuyển hàng hóa được thuận tiện và nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm.

Các thiết bị cần thiết cho gara ô tô

Để luôn vận hành tốt và liên tục thì những trang thiết bị sau đây đều không thể thiếu trong gara ô tô bạn có thể tham khảo:

– Các loại máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải và thay dầu hộp số tự động

– Các thiết bị tháo lắp bằng khí nén, đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng bắn ốc bằng điện hoặc súng sơn…

Trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho gara ô tô
Trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho gara ô tô

– Máy nén khí và các loại bình chứa khí nén: tùy vào số lượng thì các thiết bị sử dụng khí nén và mức độ vận hành đồng thời của các thiết bị này cũng như lượng khách tại gara thì bạn có thể cân nhắc để đầu tư loại máy nén khí phù hợp.

– Phân loại đồ nghề, dụng cụ sửa chữa ô tô: để tránh cho việc mất thời gian tìm kiếm thì dụng cụ sữa chữa cần phải được phân loại giữa các tool phục vụ cho vào hộp dụng cụ riêng biệt khác nhau.

– Phòng sơn sấy ô tô: trong trường hợp xe bị va quệt nhẹ, xe bị móp hoặc bị trầy xước trên thân thì bạn cần phải hàn rút tôn. Sau khi người thợ phải sơn sấy xe. Vì vậy mà tùy vào chi phí cũng như điều kiện thời tiết hoặc chủng loại xe mà người chủ có thể đầu tư các phòng sơn nhanh hoặc các phòng sơn tiêu chuẩn cho phù hợp nhất.

– Nhất là các thiết bị kiểm tra điện xe như: ampe kế, đồng hồ đo hoặc volt kế…

– Ngoài ra, một số thiết bị như: máy nạp – sạc ắc quy hoặc máy kiểm tra ắc quy là một trong những thiết bị rất cần thiết.

Tuyển thợ và quản lý cho gara

Gara được phát triển và “làm ăn” hiệu quả thì không thể thiếu những người thợ kỳ cựu và lành nghề. Vì vậy, để đảm bảo bạn có thể xử lý được khối lượng công việc giao – nhận xe và báo giá thì việc tuyển thâm nhân sự là vấn đề hết sức cần thiết.

Ngoài ra, để khách hàng của bạn được hài lòng và giới thiệu những khách hàng tiềm năng khác thì người chủ gara phải cố gắng tìm được càng nhiều người giỏi và có tâm càng tốt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn được những người thợ chân chính và tâm huyết cũng rất quan trọng. Vì vậy để phát triển bền vững gara của mình nhất thì bạn nên tự tay làm và truyền thụ lại những kinh nghiệm của mình cho đội ngũ thợ .

PR quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả
PR quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Quảng cáo, khuyến mãi cho gara

PR cũng là một trong những việc làm cực tốt để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng của bạn. Vì vậy mà việc dành một khoản chi phí nhỏ để quảng cáo cho gara của mình đến khách hàng cũng là việc làm rất cần thiết.

Có thể thấy rằng hiện nay việc mở gara ô tô cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần có vốn là hoàn toàn có thể mở một gara ô tô cho riêng mình. Tuy nhiên, để đảm bảo gara luôn đông khách và thu lại được nhiều lợi nhuận thì bạn cần phải có nhiều mối quan hệ ngoại giao với nhiều thành phần trong xã hội. Suamayruaxe hy vọng qua bài viết mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền và những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chi phi để mở gara cũng như nắm bắt và tận dụng được cơ hội để có thể phát triển được bền vững gara của mình hơn.

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm