Mở gara ô tô: Vốn và kinh nghiệm phát triển gara

Mở gara ô tô: Vốn và kinh nghiệm phát triển gara

Kinh doanh gara ô tô không bao giờ là vấn đề dễ dàng đối với một cá nhân hoặc nhóm đầu tư. Không chỉ là các yếu tố quan trọng về vốn, trang thiết bị mà nó còn là các dịch vụ quảng cáo để thu hút khách hàng. Hiểu được điều này, ở nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các kinh nghiệm mở gara ô tô đảm bảo tốt nhất. 

Mở gara ô tô: Vốn và kinh nghiệm phát triển gara
Mở gara ô tô: Vốn và kinh nghiệm phát triển gara

Việc mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Cũng giống như các lĩnh vực khác, việc mở gara ô tô cần có kế hoạch cùng phương án chi tiết đối với từng giai đoạn phát triển. Dĩ nhiên, vấn đề đầu tiên mà bạn cần xác định đó chính là số vốn đầu tư và chi phí ban đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định chi phí nhân công và vốn dự trù kèm theo khi xảy ra các tình huống bất ngờ. Dưới đây là các thông tin cần thiết: 

Tiền để thuê mặt bằng

Mặt bằng mở gara ô tô chính là yếu tố quan trọng, mang tính quyết định đến sự phát triển của gara. Theo đó, mặt bằng mở gara cần đảm bảo về không gian rộng lớn và vị trí “đắc địa” tại các thành phố lớn – nơi có mật độ dân cư đông đúc.

Chọn vị trí “đắc địa” để mở gara 
Chọn vị trí “đắc địa” để mở gara

Tiền thuê mặt bằng chúng ta sẽ đưa ra cố định cho mỗi tháng. Nó dao động trong khoảng từ 10-15 triệu đồng đối với các vị trí tốt.

Tiền để xây dựng gara

Việc xây dựng gara là công đoạn tiếp theo sau khi thuê được mặt bằng. Hầu hết các gara ô tô đều được lợp tôn, vách bằng tôn chứ không đổ bê tông hay xây dựng như nhà ở nhằm tiết kiệm chi phí tối đa. Cụ thể, chi phí cần có để tiến hành xây dựng sẽ rơi vào khoảng từ 30-50 triệu đồng.

Tiền thuê nhân công

Việc thuê nhân công cần được tính toán kỹ lưỡng về số lượng và mức lương cho từng đối tượng. Với nhân công đã lành nghề và có kinh nghiệm sẽ có mức lương khác và với nhân công học việc cũng phải có mức lương khác. Lúc này, điều cần thiết là bạn cần tham khảo tại các gara khác để đưa ra quyết định.

Tính toán số lượng nhân viên phù hợp với quy mô gara
Tính toán số lượng nhân viên phù hợp với quy mô gara

Do đó, hiện nay chúng ta sẽ đưa ra tính toán mức lương trung bình cần trả cho một người rơi vào khoảng từ 7-10 triệu đồng. Bên cạnh đó, với gara quy mô lớn thì cũng cần xem xét việc thuê kế toán cùng bộ phận chăm sóc khách hàng. 

Tiền đầu tư dụng cụ, thiết bị sửa chữa

Việc mua sắm hệ thống các dụng cụ, thiết bị sửa chữa trong gara là vô cùng quan trọng. Các loại công cụ đó sẽ hỗ trợ để phục vụ việc sửa chữa và cung cấp các dịch vụ như bảo dưỡng, lau chùi, thay thế,… Đồng thời, khi ứng dụng các thiết bị hiện đại cũng tăng tính chuyên nghiệp cho gara để thu hút khách hàng. Mức chi phí để đầu tư cho các dụng cụ này sẽ rơi vào khoảng từ 50 triệu đồng trở nên. 

Tiền chi trả điện, nước và các phát sinh

Hầu hết gara ô tô đều sử dụng nguồn điện 3 pha và lượng nước cần cho các quá trình rửa hay vệ sinh đều khá lớn. Do đó, bạn cũng cần tính toán đến tiền chi trả điện, nước mỗi tháng sẽ dao động trong khoảng từ 2-10 triệu. 

Tiền điện, nước sử dụng mỗi tháng
Tiền điện, nước sử dụng mỗi tháng

Bên cạnh đó, với gara mới mở thì khoản tiền dự trữ để xử lý các phát sinh cũng vô cùng quan trọng. Các phát sinh có thể liên quan đến hỏng hóc thiết bị hoặc “đền tiền” cho khách khi xảy ra các sự cố chất lượng dịch vụ.

Mở gara ô tô cần những gì?

Nói chung, tùy thuộc vào quy mô gara hoặc nhu cầu riêng thì việc trang bị các thiết bị trong gara đòi hỏi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, qua phân tích của chúng tôi thì các thiết bị thiết yếu cần phải có của 1 gara sẽ phải bao gồm:

Máy rửa xe

Ngày nay, nhiều khách hàng khi vào gara sử dụng dịch vụ sửa chữa sẽ lựa chọn kèm theo việc bảo dưỡng và vệ sinh ô tô. Do đó, máy rửa xe sẽ vô cùng cần thiết để hỗ trợ đắc lực cho nhân viên cũng như chất lượng dịch vụ. 

Máy rửa xe cao áp phổ biến tại các gara
Máy rửa xe cao áp phổ biến tại các gara

Máy rửa xe trong gara cần yêu cầu về công suất cao, lực rửa mạnh cùng các tính năng xử lý mọi vết bẩn ở các vị trí khó khăn. Mức giá thành của máy rửa xe công nghiệp dao động trong khoảng từ 5-30 triệu đồng. Một số thương hiệu nên lựa chọn đó là Kumisai, Palada, IPC, Lutian, V-Jet,… Ngoài ra khi đi kèm máy rửa xe bạn cũng nên trang bị thêm máy hút dầu thải, đường dây hơi, súng vặn ốc,…

Máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị bắt buộc cần có trong một gara ô tô. Theo đó, căn cứ vào quy mô của gara thì bạn nên cân nhắc để mua loại máy nén khí có công suất làm việc cho phù hợp. Mức giá dao động trung bình cho một chiếc máy nén khí rơi vào khoảng 30-50 triệu đồng. 

Cầu nâng ô tô

Chắc chắn rồi, cầu nâng hay thiết bị nâng hạ ô tô sẽ hỗ trợ để nhân viên thực hiện các dịch vụ mà khách yêu cầu. Việc sử dụng cầu nâng ô tô sẽ giúp việc quan sát, thay thế, sửa chữa, rửa xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Cầu nâng ô tô 2 trụ - Thiết bị hỗ trợ đắc lực trong gara
Cầu nâng ô tô 2 trụ – Thiết bị hỗ trợ đắc lực trong gara

Hiện nay, mức giá thành cho cầu nâng thủy lực chuyên dụng dao động ở khoảng từ 18-30 triệu đồng. Dĩ nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào các loại dịch vụ mà gara kinh doanh cũng như các phương tiện tham gia dịch vụ. Bạn cần lựa chọn mức trọng tải tối đa của cầu nâng phù hợp với loại xe.

Máy ra vào lốp

Các loại máy ra vào lốp sẽ là trợ thủ đắc lực cho dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Khi sử dụng thiết bị này, giai đoạn tháo lốp ra khỏi xe sẽ được thực hiện dễ dàng và vô cùng nhanh chóng. Đồng thời, theo tổng hợp thì hiện nay số lượng khách hàng vào gara để kiểm tra lốp cũng chiếm ưu thế. Mức giá để sở hữu máy vào lốp ô tô là từ 20-55 triệu đồng.

Chia sẻ các kinh nghiệm mở gara ô tô

Thực tế, khi mở gara ô tô thì nhiều người toàn “vẽ” ra các ước mơ về hiệu quả kinh doanh mà không để ý đến các kinh nghiệm thực tế của các “đàn anh” mở trước dẫn đến tình trạng gặp quá nhiều bỡ ngỡ khi làm thật. 

Chia sẻ các kinh nghiệm mở gara ô tô
Chia sẻ các kinh nghiệm mở gara ô tô

Kinh nghiệm mở gara ô tô chuyên nghiệp sẽ là việc lựa chọn đối tác chiến lược cung cấp thiết bị chính hãng và các kỹ năng quản lý gara hiệu quả. Cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, việc lựa chọn mặt bằng mở gara ở vị trí đắc địa. Bạn cần quan sát và nghiên cứu kỹ địa bàn, dân cư cùng các hoạt động sản xuất tại khu vực đảm bảo là có nhiều người qua lại thường xuyên. Đồng thời, cũng nên chú ý lựa chọn vị trí có ít đối thủ cạnh tranh để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Thứ hai, cân nhắc và tính toán số vốn đầu tư. Theo tính toán bên trên thì số vốn cần có ít nhất là khoảng 200 triệu đồng. Lúc này, việc mua sắm càng nhiều thiết bị và tuyển dụng nhiều nhân công sẽ khiến vốn đội lên rất nhiều. Do đó, yêu cầu tính toán để mọi việc có thể giải quyết trong vòng vốn là vô cùng cần thiết. 
Chủ gara cần có năng lực quản lý tốt
Chủ gara cần có năng lực quản lý tốt
  • Thứ ba, hãy cố gắng thuê nhân công có kinh nghiệm và làm việc có tâm huyết. Nhân viên gara có kinh nghiệm làm việc và luôn coi trọng công việc chính là dấu mốc thành công đầu tiên của bạn đó. Việc này như một giải pháp hoàn hảo để nâng cao chất lượng dịch vụ gara và đồng thời đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh của bạn.
  • Thứ tư, lựa chọn nhà phân phối máy móc uy tín và chất lượng. Với các cơ sở gara mới mở thì các phụ kiện hay thiết bị chất lượng sẽ giúp ổn định kế hoạch kinh doanh. Nó sẽ là điều bổ trợ tuyệt đối cho kinh nghiệm thứ hai bên trên. Hãy tham khảo và tìm hiểu trên thị trường đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các sản phẩm máy móc công nghiệp hàng đầu Việt Nam như Điện máy Yên Phát, Sàn thương mại Hoàng Liên, Trung tâm mua sắm Đặng Gia,… để đảm bảo chất lượng cùng mức giá thành hợp lý nhất. 
  • Thứ năm, tiến hành nghiên cứu để triển khai chiến dịch Marketing. Kinh doanh gara ô tô có thành công hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn khách hàng tham gia dịch vụ. Do đó, các chiến lược mang tính chất quảng cáo hay dịch vụ ưu đãi sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đồng thời, hãy lưu ý là phải hướng đến kiểu dịch vụ dài hạn chứ không là ngắn hạn đảm bảo họ sẽ quay trở lại trong lần tiếp theo. 

Nội dung trên đây là các vấn đề cần nghiên cứu trước khi bạn định mở gara ô tô. Thực tế, việc mở gara ô tô là một hướng đầu tư rất tốn kém nên nó đòi hỏi người chủ phải có đủ tiềm lực về vốn cùng định hướng đầu tư chính xác. Vì vậy, trước khi mở gara ô tô hãy nghiên cứu thật kỹ bạn nhé.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm