1 inch bằng 2.54cm

Một inch bằng bao nhiêu cm? Các phương thức quy đổi từ inch sang cm

Một inch bằng bao nhiêu cm? Inch là tên gọi của một đơn vị đo chiều dài trong các hệ thống đo lường khác nhau, trong đó Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ là tiêu biểu nhất. Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm? Và cách thức quy đổi từ inch ra các đơn vị đo khác như cm, mm, dm, m… như thế nào? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Một inch bằng bao nhiêu cm?

Inch được biết đến là đơn vị đo lường chiều dài được sử dụng phổ biến tại quốc gia như Mỹ, Anh, Canada,… Inch số nhiều là “inchs”, được viết tắt là “in”, kí hiệu là dấu ngoặc kép (“). Chiều dài mà inch mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống cụ thể. Trong một yard có 36 inches, trong một foot có 12 inches . Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông, đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.

1 inch bằng 2.54cm
1 inch bằng 2.54cm

Theo quy ước quốc tế, 1 inch tương đương với 2.54 centimeters (1 inch = 2.54 cm). Lý giải việc chuyển đổi từ inch sang centimet là 2.54 là đó là giá trị chuẩn được chấp nhận rộng rãi trong các ngành công nghiệp và khoa học. Việc chuyển đổi giữa các đơn vị đo khác cùng giúp việc đo lường chính xác và thực hiện công thức tính toán trở nên hiệu quả hơn.

Khi đổi 1 inch sang km, m, cm, mm, dm, nm, µm,… ta sẽ có kết quả như sau:

 • 1 inch = 25.400.000 nm
 • 1 inch = 25.400µm
 • 1 inch = 25,4mm
 • 1 inch = 2,54cm
 • 1 inch = 0,254dm
 • 1 inch = 0,0254m
 • 1 inch = 2,54.10⁻⁵km

Cách quy đổi inch bằng bao nhiêu cm nhanh nhất

Việc chuyển đổi đơn vị là kỹ năng cơ bản mà các bạn cần nắm được khi là việc với các đơn vị đo. Trường hợp nếu bạn không biết tỷ lệ chuyển đổi một inch bằng bao nhiêu cm,… sẽ gây khó khăn trong công việc và học tập. Theo đó,  ngoài bảng quy đổi có sẵn, khi các bạn muốn chuyển đổi đơn vị inch sang bất kỳ một đơn vị đo chiều dài quen thuộc nào, có thể áp dụng phương thức sau:

Bảng quy đổi từ inch sang cm
Bảng quy đổi từ inch sang cm

Sử dụng công thức chuyển đổi

Theo quy ước, một inch khi đổi ra các đơn vị đo khác sẽ có giá trị khác nhau. Công thức chuyển đổi đơn vị inch ra cm như sau:

X inch = X x 2.54 = Y cm

Trong đó:

 • X: Độ dài đơn vị inch cần đổi ra cm
 • Y: Kết quả độ dài cm sau khi đổi ra inch

Áp dụng công cụ chuyển đổi ConvertWorld

Để thực hiện cách quy đổi từ inch ra cm bằng công cụ ConvertWorld bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

 • Truy cập vào trang chủ chuyển đổi đơn vị ConvertWorld.
 • Tại mục chuyển đổi nhanh, bạn nhấn chọn mục Kích thước, Chiều dài.
 • Lựa chọn đơn vị mà ban đầu là inch và đơn vị muốn chuyển đổi là cm, sau đó đáp án sẽ được cập nhật trong tích tắt.

Công cụ chuyển đổi đơn vị ConvertWorld
Công cụ chuyển đổi đơn vị ConvertWorld

Dùng Google để đổi từ inch sang cm

Trường hợp bạn muốn đổi inch ra cm hay mm nhanh chóng mà không không nhớ công thức quy đổi thì có thể sử dụng cách đổi inch ra cm bằng Google Search.

 • Truy cập trình duyệt web, có thể dùng laptop, PC hoặc điện thoại di động có kết nối wifi/ internet.
 • Gõ từ khóa bạn muốn đổi là “1 inch to mm” hay “1 inch to cm” hoặc “24 inch to cm”…, con số tùy theo ý muốn của bạn. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị kết quả chính xác theo tìm kiếm của bạn.

Lợi ích của việc chuyển đổi từ inch sang cm

Việc quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm sẽ phù hợp với lĩnh vực yêu cầu đơn vị đo chiều dài là cm. Tại Việt Nam, đơn vị cm được sử dụng phổ biến hơn so với inch. Centimet là đơn vị được suy ra từ đơn vị cơ bản mét trong hệ đo lường quốc tế SI. Theo đó, việc chuyển đổi từ inch sang cm có nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm:

Việc chuyển đổi đơn vị đo mang đến nhiều lợi ích
Việc chuyển đổi đơn vị đo mang đến nhiều lợi ích
 • Sử dụng hệ đo lường chuẩn quốc tế: Việc chuyển đổi như vậy sẽ giúp đồng nhất và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin với các quốc gia khác nhau trên thế giới. Hệ đo lường cm là hệ đo một trong một số ít hệ đo lường được chính thức công nhận toàn cầu.
 • Cho độ chính xác cao hơn: Cm là một đơn vị chiều dài có độ chính xác cao hơn so với inch. Do vậy, chuyển đổi từ inch sang cm có thể giúp tăng độ chính xác trong việc đo lường và tính toán.
 • Tiện lợi hơn trong tính toán: Sử dụng cm trong tính toán hàng ngày có thể giúp đơn giản hóa quá trình tính toán. Do cấu trúc đo lường cm dễ hiểu và dễ sử dụng hơn so với inch, nhất là trong việc thực hiện các phép tính toán phức tạp.
 • Phù hợp cho việc học tập và nghiên cứu: Trong các môn khoa học, kỹ thuật, toán học, việc chuyển đổi sang đơn vị từ inch sang cm giúp giáo viên và học sinh dễ dàng theo dõi, áp dụng công thức trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Bên trên là những thông tin để trả lời cho câu hỏi một inch bằng bao nhiêu cm. Qua bài viết, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được cách chuyển đổi từ inch sang cm và ngược lại, cùng những lợi ích khi chuyển đổi đơn vị đo này.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm