Thiết bị rửa xe sẽ gặp lỗi nhất định trong quá trình sử dụng

Một số lỗi máy rửa xe thường gặp

Trong các lĩnh vực, ngành nghề, máy rửa xe là dụng cụ không thể thiếu. Máy phun rửa áp lực không chỉ giúp công việc rửa xe hiệu quả mà còn được dùng để xịt rửa nền nhà, phun rửa các vết bẩn ở bề mặt các thiết bị nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy phun rửa xe sẽ gặp một số lỗi nhất định. Sau đây là một số lỗi máy rửa xe thường gặp và cách khắc phục nhanh nhất khi sử dụng máy phun rửa xe.

>>> Tham khảo thêm: Làm thế nào để sửa máy rửa xe bị yếu?

Những lỗi hay gặp nhất ở máy rửa xe

Tụ điện bị cháy

Cấu tạo của máy rửa xe áp lực cao thường có 2 loại tụ điện gồm tụ duy trì và tụ khởi động.

– Tụ khởi động có tác dụng khởi động motor khi người dùng bật máy.

– Tụ duy trì sẽ nạp điện và duy trì vận hành khi motor hoạt động.

Hầu hết nguyên nhân do điện yếu thì tụ điện bị cháy. Nếu tụ bị hỏng thì người dùng cần thay mới bằng cách mang tụ bị cháy hoặc chụp ảnh rồi ra cửa hàng điện mua loại có công suất, kích cỡ tương tự về thay tại nhà.

Tụ điện của máy rửa xe bị cháy do điện yếu
Tụ điện của máy rửa xe bị cháy do điện yếu

Hệ thống 6 van 1 chiều bị hở

Áp lực nước sẽ lên yếu hoặc áp không lên được do van 1 chiều bị chênh. Khi đó, để kiểm tra, người dùng cần tháo tất cả 6 van 1 chiều ra. Nếu hai van nằm giữa ở trên bề mặt van không khít với nhau thì hở khí và nước bẩn hay đóng cặn ở chi tiết này. Nguyên nhân do áp lực bị ép thì 1 đường nước sẽ không phun ra ngoài mà hồi lại nên áp suất ở máy xịt rửa xe sẽ không lên được.

Do mỗi loại máy xịt rửa xe sẽ có 1 loại van 1 chiều khác nhau nên bạn cần kiểm tra mã trên đầu nén để dễ dàng nhận biết loại van của thiết bị. Người dùng cần tháo ra, kiểm tra xem van có khít hay không rồi vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu. Trong trường hợp van vẫn bị hở thì người dùng cần phải thay mới.

Máy vẫn chạy khi ngưng bóp cò ở súng

Nếu bạn ngưng bóp cò súng mà thiết bị vẫn hoạt động bình thường thì cần kiểm tra từ đầu nối giữa dây cho đến đầu súng nối với thiết bị tại các vị trí gây ra lỗi máy rửa xe như:

– Kiểm tra đầu nối giữa dây và máy: mỗi loại máy sẽ có một loại gioăng phớt kèm theo khác nhau. Người dùng cần kiểm tra gioăng phớt ở vị trí đầu nối nhanh có bị gãy, bẹp hay sứt không.

– Kiểm tra đầu dây nối với súng xem nước có bị rò rỉ ra ngoài thân súng hay không, lượng nước bị rò rỉ nhiều hay ít để tìm cách khắc phục.

Máy phun rửa xe bị lỗi do súng phun bị rỉ nước hoặc vỡ
Máy phun rửa xe bị lỗi do súng phun bị rỉ nước hoặc vỡ

– Kiểm tra đầu cắm béc phun của súng xem có bị rò rỉ hay hở, nước bị xịt ra ngoài hay không. Đối với đầu cắm béc phun có 2 gioăng phớt gồm ở vị trí ổ bi và đầu ren. Sau một thời gian sử dụng thì tình trạng đầu cắm bị bẹp, sứt nên áp suất không giữ được trên đường dây. Phương pháp khắc phục đó là thay gioăng phớt mới cho thiết bị.

Phần điện trên máy rửa xe gặp vấn đề

Trên thiết bị rửa xe áp lực cao 1 pha, phần điện là một trong những lỗi máy rửa xe cơ bản thường gặp như:

– Động cơ máy bị nóng, cháy, chập điện do Aptomat nhảy. Khi đó, người dùng chỉ cần nhấn nút reset rồi mới bật công tắc áp lên được.

– Khi khởi động thiết bị rửa xe, điện yếu trong giờ cao điểm, nước không hút được vào bên trong do Aptomat bị giật liên tục.

– Khi động cơ mô tơ nóng lên do điện áp không ổn định thì aptomat sẽ tự động nhảy, lúc này rơ le bảo vệ động cơ hoạt động không nhanh nhạy, dòng áp suất tăng lên nên cũng sẽ không tốt cho motor.

Nguồn điện của máy rửa xe bị lỗi do hệ thống van bị hở
Nguồn điện của máy rửa xe bị lỗi do hệ thống van bị hở

Khi nhả cò súng, áp không hồi về sau

Khi bạn vận hành máy rửa xe, máy đã lên áp nhưng đến khi nhả cò súng thì áp không hồi về. Người dùng cần tiến hành kiểm tra ở vị trí đầu nước ra của van 1 chiều. Ở trường hợp này, nước phun ra ở đầu súng thường rất nóng là dấu hiệu nhận biết sự cố của thiết bị rửa xe. Khi đó, người dùng cần khắc phục tình trạng bằng cách thay thế lò xo mới giúp hạn chế lò xo bị gỉ sét, tính đàn hồi tốt hơn.

Như vậy, ở nội dung bài viết trên, người viết nêu lên một số lỗi máy rửa xe thường gặp và cách khắc phục kịp thời để thiết bị hoạt động hiệu quả cao và áp lực nước phun ra nhanh chóng.

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm