Nendoroid là gì mà được nhiều người yêu thích đến vậy?

Nendoroid là gì? Vì sao nhiều người lại muốn mua đến vậy?

Nendoroid là sản phẩm được nhiều người yêu thích, tìm mua trong thời gian vừa qua. Nhờ vậy mà các công ty bán mô hình đồ chơi của nhật bản đã thu được nguồn lợi rất lớn.Tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết rõ đến sản phẩm này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm để các bạn có thể hiểu được nendoroid là gì? Vì sao nó lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

Những điều cần biết về Nendoroid

Những điều cần biết về Nendoroid

Nendoroid là gì? Lịch sử ra đời và phát triển của nendoroid như nào?

Nendoroid là tên gọi của các sản phẩm figure được sản xuất bởi công ty Good Smile đến từ Nhật Bản. Các mẫu Nendoroid được thiết kế và sản xuất dựa trên các nhân vật trong Anime, Manga,….

Mẫu nendoroid đầu tiên được ra mắt vào tháng 2/2006 có tên là Nendoroid Neko Arc: Convert! Mysterious Jet Flight Edition và được làm theo mô phỏng của nhân vật từ game Tsukihime. Trong suốt 3 năm tiếp theo, Công ty Good Smile đã làm việc rất chăm chỉ, miệt mài và cho đến năm 2009 thì các sản phẩm Nendoroid bắt đầu được người tiêu dùng yêu thích và mua nhiều. Ở thời điểm đó, Good Smile đã bán được hơn 1 triệu sản phẩm Nendoroid.

Đến nay, Công ty Good Smile đã sản xuất và cho ra mắt hơn 1.000 mẫu thiết kế và các sản phẩm phụ có liên quan khác nữa. Một vài mẫu Nendoroid do công ty khác sản xuất như FREEing, Phat, nhưng tất cả đều do công ty Good Smile phát hành và phân phối tới tay người tiêu dùng.

Nendoroid là gì mà được nhiều người yêu thích đến vậy?

Nendoroid là gì mà được nhiều người yêu thích đến vậy?

Mỗi một mẫu mô hình Nendoroid được sản xuất có chiều cao khoảng 10cm, được làm từ chất liệu nhựa ABS hoặc PVC cao cấp. Mô hình Nendoroid là dạng action figure – có phần khớp để chuyển động được ở một số bộ phận trên cơ thể như tay, chân, đầu. Vậy nên, người chơi có thể tạo dáng cho nó theo ý muốn cho như bẻ tay, chân hoặc cổ để có tư thế và dáng điệu khác đi. Mỗi bộ sản phẩm nendoroid thường được thiết kế đủ các loại biểu cảm với từng khuôn mặt khác nhau để phù hợp với sở thích, phụ kiện và đồ dùng đặc trưng của mỗi nhân vật.

Mô hình Nendoroid không có một tỷ lệ chính xác nào so với nguyên mẫu. Thay vào đó, nó được tạo hình giống hình chibi rất phổ biến trong các truyện tranh và anime của Nhật Bản. Phần đầu của nhân vật được làm lớn hơn, còn phần thân người và tay chân nhỏ hơn mang đến một tổng thể dễ thương.

Vì sao Nendoroid lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

Những thông tin bên trên đã phần nào giúp các bạn hiểu được Nendoroid là gì rồi đúng không nào? Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao sản phẩm này lại được nhiều người yêu thích đến vậy nhé!

Nhờ vào tạo hình siêu cấp dễ thương, Nendoroid sẽ khiến nhiều người lập tức yêu và muốn sở hữu 1 em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Công ty Good Smile cũng rất biết cách để lấy lòng khách hàng khi ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động và có nhiều mẫu thiết kế hơn. Nếu khởi đầu, các mẫu thiết kế chỉ tập trung vào các nhân vật nữ từ trong truyện tranh và phim hoạt hình thì nay đã phong phú hơn rất nhiều. Các nhân vật trong game, phim người đóng,… cũng được lấy cảm hứng để thiết kế. 

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm