Máy rửa xe bị yếu có rất nhiều nguyên nhân gây ra

Máy rửa xe bị yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe bị yếu là hiện tượng gặp khá phổ biến ở những dòng máy cũ, lâu năm. Dù vậy thì hiện tượng này vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn mới mua máy về. Tìm hiểu những nguyên nhân máy rửa xe yếu và cách khắc phục chính là giúp bạn tăng hiệu quả phun rửa và bảo vệ tuổi thọ tốt nhất cho máy.

Máy rửa xe bị yếu có rất nhiều nguyên nhân gây ra
Máy rửa xe bị yếu có rất nhiều nguyên nhân gây ra

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng máy rửa xe bị yếu. Dưới đây là tổng hợp 5 lỗi xuất hiện thường xuyên ở máy rửa xe bị yếu mà người dùng có thể kiểm tra và khắc phục tại nhà.

Máy chất lượng kém

Máy rửa xe chất lượng kém có thể do bạn đã mua phải sản phẩm trôi nổi trên thị trường hoặc có thể nó đã quá cũ, không đủ sức vận hành giống như ban đầu. Do đó, sức hút giảm, vận hành không ổn định và dễ bị tụt áp.

Nguồn nước bị bẩn

Nguồn nước cấp bị bẩn, lắm cặn và nhiều rong rêu sẽ ảnh hưởng tới khả năng cấp nước, khiến máy bị yếu, giảm áp.

Không những thế, khi vận chuyển nguồn nước này đi qua đầu hút và dây dẫn cũng sẽ khiến dây dẫn và đầu hút bị tắc gây nên hiện tượng máy rửa xe bị yếu. Do đó, để đảm bảo lưu lượng nước hút ổn định, khả năng vận hành trơn tru của máy, thì bạn nên thay nguồn nước mới, sạch và an toàn hơn.

Mất lò xo trong núm chỉnh áp

Mất lò xo trong núm chỉnh áp là hiện tượng gặp phổ biến ở những người mới máy rửa xe về. Do quá trình vận chuyển khiến lò xo trong núm điều chỉnh rơi ra ngoài hoặc lệch khỏi vị trí.

Nguyên nhân máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục
Nguyên nhân máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục

Với trường hợp này, người dùng chỉ việc tìm mua một lò xo mới thay thế và lắp cố định vào vị trí trên máy. Nhưng phải đảm bảo loại lò xo đó cùng loại với máy rửa xe của bạn.

Sử dụng dây nước quá dài

Một nguyên nhân máy rửa xe bị yếu khác mà bạn có thể kiểm tra, đó chính là việc sử dụng dây dẫn nước quá dài.

Dây dẫn nước là phụ kiện của máy rửa xe, ở đó nhà sản xuất đã cố định chiều dài của dây theo máy. Tuy nhiên để tiện cho quá trình phun xịt, nhiều người đã sử dụng dây dẫn nước dài hơn để thay thế. Trong khi công suất làm việc không đổi sẽ khiến quá trình vận chuyển nước bị yếu dần.

Bởi thế để máy rửa xe làm việc tốt, bạn cần tuân thủ nguyên lý làm việc mà nhà sản xuất đưa ra, không tự ý thay đổi bất cứ động cơ và phụ kiện nào của máy nhất là sử dụng các phụ kiện không cùng loại.

Động cơ trong không được vệ sinh

Đầu máy rửa xe không được thay dầu định kỳ, bụi bẩn bám nhiều trong các chi tiết máy nhất là bộ phận xy lanh của máy bị bám bẩn là nguyên nhân khiến máy rửa xe hoạt động ỳ ạch, công suất làm việc yếu đi, nước lên giảm.

Do đó để nước lên mạnh, hiệu quả phun rửa mạnh mẽ, người dùng cần vệ sinh cho máy theo chỉ định của nhà sản xuất, thay dầu định kỳ, làm sạch các bộ phận, phụ kiện máy rửa xe như: đầu bơm piston, bồn chứa nước, súng phun, dây dẫn,…Việc này không chỉ giúp ngăn ngừa, khắc phục sự cố nước lên yếu mà còn giúp thiết bị hoạt động ổn định, tăng độ bền.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị yếu hay tham khảo thêm bài viết về 7 lỗi thường gặp ở máy rửa xe và cách khắc phục Mọi thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

Tổng hợp

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm