Những cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa dễ dàng nhất

Để có thể điều khiển xe máy điều đầu tiên bạn cần làm là sử dụng chìa khóa để mở xe. Những chiếc chìa khóa xe khá bé, vì thế sẽ chẳng tránh khỏi có lúc bạn bỏ quên, đánh rơi hay làm mất. Sẽ thật bực mình, lo lắng và bối rối phải không nào? Đừng vội lo lắng bởi bạn vẫn có thể mở xe bằng những cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng một trong những cách chúng tôi chia sẻ dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé!

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng dụng cụ mở khóa đa năng 

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng dụng cụ đa năng
Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng dụng cụ đa năng

Các dụng cụ mở khóa đa năng thường được thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng. bộ dụng cụ mở khóa này thường gồm: thanh kim loại cứng hình chữ Z, đầu cong, bộ móc dẹt hoặc lượn sóng để đẩy chốt. Bạn không phải là thợ chuyên mở khóa, tuy nhiên bộ dụng cụ này rất dễ mua hãy sắm một bộ phòng trường hợp không may mất chìa khóa xe wave hay tay ga nhé. 

Cách sử dụng: Đầu tiên hãy cắm một đầu thanh cứng chữ Z vào ổ khóa, đưa dụng cụ đầu cong vào vị trí ứng với biên dạng. Tiếp đó, di chuyển đầu cong để gạt chốt hãm lên xuống. Ngay lúc này hãy vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại phía trên mà không bị trượt xuống. Sau khi tác được tất cả các cặp chốt cong hãy vặn trục xoay để mở khóa. 

Cách nổ máy khi mất chìa khóa xe tay ga, xe số

Nguyên lý hoạt động của các ổ khóa xe thường khá giống nhau. Bởi vậy, nếu bạn đánh mất chìa khóa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Cách nổ máy xe wave khi mất chìa khóa

Hướng dẫn cách mở khóa xe wave khi bị mất chìa
Cách nổ máy xe wave khi mất chìa khóa

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ khóa xe Wave, bởi vậy để mở khóa bạn cần phải phân biệt và có cách mở khóa sao cho chính xác. 

  1. Ổ khóa không có nắm từ bảo vệ 
  2. Ổ khóa có nắp từ bảo vệ 

Cách nối dây điện ổ khóa xe máy 

  • Với ổ khóa không có nắp từ bảo vệ, đây thường là các xe wave cũ, wave tàu. Để mở khóa, đầu tiên hãy sử dụng tua vít tháo yếm trước của xe ra, tìm đến hộp đen các giắc đấu của xe, rút giắc của ổ khóa (cụm có 4 dây), tiếp đó hãy đạp nổ máy xe. Nếu muốn tắt xe hãy đấu giắc lại như cũ nhé. 
  • Với ổ khóa có nắp từ bảo vệ bạn cần chuẩn bị tua vít 4 cạnh cùng 1 đoạn dây điện khoảng 10cm. Sử dụng tua vít tháo yếm trước của xe, tìm giắc cắm 4 dây từ ổ khóa ra bên ngoài để đấu xuống ac quy. Rút giắc đó ra, tìm dây đen sọc trắng trong giắc cắm vừa rút, dùng tua vít nhỏ ấn ở bên trong giắc để rút dây sọc trắng đó ra khỏi giắc. Cắm 2 giắc lại với nhau cách lu dây sọc trắng ra, quay về đạp nổ đề xe máy là bạn thành công.

>>>Xem thêm: Xe Nopp là gì? Mua xe Nopp ở đâu TPHCM tốt nhất

Cách khắc phục khi mất chìa khóa xe tay ga

Cách nổ máy xe tay ga khi mất chìa khóa
Cách nổ máy xe tay ga khi mất chìa khóa

Xe tay ga muốn nổ được máy sẽ phức tạp hơn xe wave một chút, tuy nhiên nếu làm đúng bạn vẫn có thể mở máy. Để nổ máy trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây đồng tầm 2cm.

Cách làm: Mở mặt nạ xe, rút rắc cắm điện từ đuôi ổ khóa nối với xa ra, một đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đen và đỏ lại, cắm rắc cắm lại như cũ. 

Trên đây là cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa chúng tôi chia sẻ với bạn. Mong rằng với những hướng dẫn này có thể giúp bạn cứu cánh những lúc gặp phải trường hợp không may làm mất chìa. 

Chúc bạn thành công!

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm