Rất nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau cho người dùng lựa chọn

Những điểm cần lưu ý khi chọn lựa phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt ô tô là lựa chọn của hầu hết các chủ xe hiện nay bởi công dụng mà nó đem lại. Thị trường phim cách nhiệt ngày nay rất đa dạng và phổ biến chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để người mua lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với chiếc xe của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt dành cho bạn.

Khả năng cách nhiệt của phim

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua phim cách nhiệt. Chỉ số cách nhiệt của phim thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Trong nhiệt lượng mặt trời tỏa ra, lượng nhiệt do tia hồng ngoại tỏa ra chiếm đến hơn nửa. 

Chỉ số càng cao thì miếng phim cách nhiệt càng hiệu quả
Chỉ số càng cao thì miếng phim cách nhiệt càng hiệu quả

Những vật dụng không thể thiếu khi đi dã ngoại, du lịch bằng ô tô

Vì vậy, miếng phim cách nhiệt tốt phải có chỉ số này từ 45% trở lên. Không nên chọn những loại phim có chỉ số thấp hơn con số 45% này nếu như người dùng không muốn “tiền mất, tật mang”.

Khả năng loại bỏ tia cực tím (UV)

Trong ánh sáng mặt trời, bức xạ tia cực tím có thể khiến da bị bỏng khô, đen sạm và nhanh lão hóa, có thể dẫn tới ung thư da. Trong khi đó, mặt trời tỏa ra 3 loại tia cực tím đó là: UV-A, UV-B, UV-C.

-UV-A: Bước sóng từ 300-380 nm

UV-B: Có bước sóng từ 280-300 nm

-UV-C: Bước sóng từ 200-280 nm

Sau khi đi qua tầng Ô-zon chỉ còn tia UVA và UVB, hai tia này chiếu xuống trái đất gây ảnh hưởng trực tiếp đến da con người. Nếu là những loại phim cách nhiệt tốt có khả năng loại bỏ 99 % tia cực tím.

Phim cách nhiệt có khả năng giảm bớt tối đa những tia độc hại cho da
Phim cách nhiệt có khả năng giảm bớt tối đa những tia độc hại cho da

Những mẫu máy rửa xe cao áp tốt nhất của IPC

Khả năng giảm lóa

Khi di chuyển dưới trời nắng nóng, nhất là vào buổi trưa, người lái rất dễ bị chói mắt bởi tia nắng mặt trời chiếu vào kính xe. Vì vậy nó gây mất an toàn cho người lái. Nếu được dán một miếng phim cách nhiệt tốt sẽ giảm bớt được 20% hoặc hơn độ chói lóa do mặt trời gây ra. Như vậy, người lái có thể yên tâm lái xe trong thời tiết nắng nóng.

Phim cách nhiệt cần đảm bảo tầm nhìn

Khi chọn phim cách nhiệt cần phải đảm bảo khả năng quan sát cho người lái, nhất là vào ban đêm. Tỷ lệ truyền sáng là yếu tố quyết định tầm nhìn của người lái. Sản phẩm tốt cần phân loại được các loại tia cần loại như UV, IR và giữ lại được tia sáng. Đối với kính hai bên và kính hậu. Tỷ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% nhằm tăng cường khả năng cách nhiệt.

Chọn loại phim dán cần đảm bảo tầm quan sát vẫn luôn tốt nhất
Chọn loại phim dán cần đảm bảo tầm quan sát vẫn luôn tốt nhất

Công nghệ sản xuất

Đây là yếu tố quyết định việc người mua có nên mua phim cách nhiệt hay không. Loại phim phổ biến và được sử dụng từ lâu là phim tráng phủ kim loại. Bề mặt phim thường được nhuộm màu và tráng phủ kim loại nhằm tăng khả năng phản xạ. Và hấp thụ nhiệt do mặt trời chiếu vào ô tô. Do đó, phim tráng phủ kim loại có khả năng cách nhiệt tốt, hiệu quả ngay lập tức.

Rất nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau cho người dùng lựa chọn
Rất nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau cho người dùng lựa chọn

Tuy nhiên, do sử dụng kim loại nên phim cách nhiệt này thường gây cản trở cho các thiết bị sóng điện từ, các thiết bị đọc thẻ từ cũng bị ảnh hưởng. Hay các thiết bị sử dụng tín hiệu điện thoại, wifi, GPS,… Chúng cũng dễ bị oxy hóa theo thời gian, gây ăn mòn bề mặt kính và giảm thẩm mỹ của xe.

Cách nhận biết đơn giản phim có kim loại hay không dựa vào hiệu ứng tráng gương dưới ánh sáng.

Như vậy, trên đây là một số lưu ý cho những ai đang và có ý định mua phim cách nhiệt cho xe ô tô của mình. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và chiếc xe. Hãy chọn những sản phẩm thật phù hợp, có chất lượng, độ bền cao. Đừng vì “ham rẻ” mà dẫn tới những sự việc đáng tiếc xảy ra. Mong rằng, với bài viết này sẽ đem lại kinh nghiệm hữu ích cho mọi người.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm