sửa chữa máy chà sàn

Cách sửa chữa những lỗi thường gặp ở máy chà sàn

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp được người dùng ưa chuộng, sử dụng phổ biến hiện nay. Sự ra đời của chiếc máy này đã hỗ trợ công việc vệ sinh của con người, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, máy chà sàn hoạt động trong môi trường làm việc có chứa nhiều bụi bẩn, vì thế sau một thời gian sử dụng, máy sẽ gặp phải một số lỗi như: khả năng làm việc kém, máy đột nhiên không hoạt động,…

Nếu như máy chà sàn công nghiệp gặp phải những sự cố hỏng hóc sẽ gây ảnh hưởng đến công việc làm sạch, gián đoạn quá trình vệ sinh, khiến người sử dụng hoang mang, lo lắng không biết phải xử lý như thế nào? Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục những lỗi hỏng hóc cơ bản để có thể tự xử lý, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Tham khảo bài viết Hướng dẫn sửa chữa máy rửa xe Karcher mà chúng tôi đã gửi tới cá bạn trước đó

sửa chữa máy chà sàn

Một số lỗi thường gặp ở máy chà sàn

Chà rửa, đánh bóng sàn kém

– Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố này đó là sử dụng dung dịch tẩy rửa sàn không phù hợp với chất liệu của sàn; hoặc cho quá ít hóa chất, không đủ để làm sạch bề mặt sàn. Người dùng có thể tự khắc phục bằng cách điều chỉnh lại lưu lượng hóa chất phù hợp với diện tích bề mặt sàn và lựa chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp với chất liệu sàn nhà.

– Bàn chải cũng không được vệ sinh sau những lần sử dụng trước, khiến bụi bẩn bám quá nhiều vào bàn chải. Vì vậy sau mỗi lần vệ sinh xong người dùng cần loại bỏ bụi bẩn, rác thải bị mắc kẹt ở bàn chải chà sàn để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến bề mặt sàn. Hơn nữa, cần lựa chọn bàn chải phù hợp cho mặt sàn cứng, chà thảm hay sàn bóng.

– Nguyên nhân tiếp theo có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy chà sàn đó là thùng chứa hóa chất của máy bị rò rỉ, thùng chứa bị tắc. Để khắc phục người dùng cần kiểm tra lại thùng chứa sau mỗi lần sử dụng, nếu phát hiện có vấn đề thì cần khắc phục ngay.

– Bụi bẩn bám vào động cơ của máy cũng sẽ khiến máy chà sàn hoạt động kém đi. Để đảm bảo máy chà sàn vận hành ổn định, hiệu suất làm việc tốt người dùng cần vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Nếu không sử dụng máy thường xuyên người sử dụng cần lau sạch máy, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Máy không hoạt động

Nếu trong trường hợp máy chà sàn không hoạt động thì có thể là do nguồn điện, cầu chì có vấn đề. Người dùng cần tiến hành kiểm tra như sau:

– Rút máy ra khỏi nguồn điện, tiến hành kiểm tra dây điện và phích cắm. Nếu như phát hiện có vấn đề thì người dùng cần có biện giải quyết kịp thời.

– Nếu dây điện và phích cắm không có gì bất thường thì người dùng chuyển sang kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì bị đứt thì cần thay cầu chì mới.

Nếu như nguyên nhân không phải do các yếu tố trên các bạn hãy mang máy tới trung tâm bảo hành, nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chà sàn để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ kịp thời. Người dùng tuyệt đối không tự ý sửa chữa máy chà sàn khi không có kinh nghiệm và kiến thức về thiết bị máy móc này.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy chà sàn uy tín

Hiện nay, không khó có thể tìm nơi sửa chữa máy chà sàn công nghiệp; điều quan trọng là những địa chỉ đó có uy tín và đảm bảo chất lượng hay không. Nếu người dùng không cẩn trọng sẽ dễ bị xa vào những trò lừa bịp của những lời quảng cáo của những dịch vụ sửa chữa máy kém chất lượng.

sửa chữa máy chà sàn
Lựa chọn những địa chỉ sửa chữa máy chà sàn uy tín

Lựa chọn địa chỉ sử máy chà sàn uy tín ở Hà Nội hay nơi sửa máy chà sàn Bình Dương, sửa máy chà sàn HCM sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí và đảm bảo phụ kiện và phụ tùng thay thế có chất lượng tốt.

Khi chọn nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chà sàn người dùng cần lưu ý những yếu tố sau:

Địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, cụ thể: Yếu tố này sẽ giúp người dùng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn các dịch vụ sửa chữa. Bên cạnh đó sau quá trình sửa chữa nếu máy gặp bất kỳ sự cố gì hoặc có điều bất thường thì người dùng liên hệ để được trợ giúp.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm: Nhân viên của trung tâm sửa chữa sẽ giúp người dùng tư vấn, hướng dẫn khắc phục vấn đề của máy hoặc hỗ trợ xem xét sự cố của máy khi mang đến nơi sửa chữa. Thái độ của nhân viên là yếu tố quan trọng để tạo dựng uy tín đối với người dùng.

Phụ kiện thay thế chính hãng, có chế độ bảo hành: Khi máy chà sàn liên hợp của người dùng gặp sự cố hỏng hóc, cần phải thay mới linh kiện, motor thì họ sẽ thay thế trực tiếp dưới sự có mặt của chủ thiết bị. Họ phải đảm bảo rằng những phụ tùng này đều mới, có tem mác đầy đủ, bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố hỏng hóc của máy chà sàn và cách khắc phục tại nhà. Nếu trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân thì các bạn nên mang máy đến các cơ sở sửa máy chà sàn uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm