Một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe

Những lưu ý cần nhớ khi sửa máy rửa xe

Máy rửa xe cao áp là một trong những thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, có công suất rất lớn và áp lực nước rất mạnh. Đặc được, máy thường được sử dụng cho các cửa rửa xe lớn chuyên nghiệp với tần suất làm việc liên tục. Tất nhiên là trong quá trình sử dụng với tần suất liên tục như vậy thì không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc và gây gián đoạn công việc xịt rửa của người làm. Vậy làm cách nào để việc sửa chữa máy rửa xe cao áp trở nên dễ dàng và người thợ nào cũng có thể nắm rõ được, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Máy rửa xe tiện lợi trong quá trình sử dụng
Máy rửa xe tiện lợi trong quá trình sử dụng

Trong một môi trường làm việc có quá nhiều máy rửa xe như vậy, yêu cầu tối thiểu là người thợ phải biết cách sửa chữa sơ qua các loại máy. Bởi trong quá trình sử dụng, máy rửa xe cao áp có thể phát sinh ra các sự cố không ngờ tới như: máy rửa xe không lên nước, bị rung giật, tụt áp, phát ra tiếng kêu to,… Vậy cách xử lý trong trường hợp này như sau:

Máy rửa xe không lên nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đó là do dây dẫn quá dài và do xi lanh máy bị bám nhiều bụi bẩn.

+ Do dây dẫn nước quá dài:

Dây dẫn nước dài giúp cho người dùng có thể phun rửa các vật ở khoảng cách xa một cách dễ dàng hơn. Nhưng không phải dây càng dài thì càng thuận tiện bởi nếu dây quá dài sẽ có thể khiến cho áp suất của máy bị thấp đi và gây lên tình trạng không lên nước. Chính vì vậy, không nên sử dụng dây dẫn quá dài và nên dùng nhiều ổ cắm nối nhau nếu muốn xịt bề mặt ở khoảng cách xa. 

+ Do xi lanh máy bị bám nhiều bụi bẩn:

Đây là nguyên nhân chủ yếu thường gặp ở máy rửa xe cao áp. Đối với dòng máy cao áp này, dạng xi lanh máy được cấu tạo từ chất liệu gốm nên không được vệ sinh định kỳ bởi nếu vệ sinh nhiều sẽ khiến máy gặp nhiều lỗi khác nhau trong đó có lỗi máy rửa xe không lên nước.

+ Núm chỉnh áp không vận hành:

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do cụm chỉnh áp trong máy đóng một vai trò rất quan trọng liên quan tới việc cân bằng áp suất máy. Vì vậy, núm chỉnh áp không vận hành nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của cụm chỉnh áp. Do đó, khi gặp sự cố như vậy, người sử dụng nên kiểm tra hoạt động của núm chỉnh, nếu như phát hiện hư hỏng thì cần thay thế làm sao cho tương thích với loại lò xo theo máy.

Một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe
Một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe

+ Nguồn nước cấp bẩn và nhiều cặn:

Nếu để nguồn nước quá bẩn và nhiều cặn thì sẽ gây ra tình trạng vòi xịt bị tắc, lúc đó máy sẽ không lên áp và khi đó nước sẽ không lên. Vì vậy, cần kiểm tra chất lượng của nguồn nước cấp và nên dùng nước bẩn, nhiều cặn.

+ Không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ:

Bất kỳ một loại máy rửa xe nào cũng vậy, nếu không được vệ sinh, lau chùi hay bảo dưỡng định kỳ thì kể cả tốt – bền đến đâu cũng sẽ gây đến những tình trạng hao mòn các bộ phận, cặn, rong rêu,… Đọng lại gây tắc đường ống và dẫn đến tình trạng không lên nước. Vì vậy, người sử dụng cần chú ý vệ sinh máy định kỳ cũng như bảo dưỡng máy để tránh những trường hợp máy không ra nước và lại đảm bảo độ bền đẹp cho máy.

Lỗi máy rửa xe bị giật

+ Các chi tiết máy chưa ráp nối chặt chẽ:

Đây là một trong những sự cố dễ gặp nhất của người dùng, bởi trong quá trình sử dụng các mối nối và ốc bị lỏng lẻo, rơi ra ngoài khiến cho máy rửa xe bị giật.

Vì vậy, người dùng nên kiểm tra kỹ càng các mối nối và ốc đã được vít chặt chưa, nếu chưa thì cố gắng khắc phục.

+ Nguồn nước cấp không đủ cho máy:

Nếu máy rửa xe không được cung cấp đủ lượng nước nhất định thì nhu cầu làm việc của máy sẽ giảm đi, dẫn đến tình trạng máy bị giật, lúc này cần kiểm tra lại và khắc phục ngay.

+ Vòi hút nước có vấn đề:

Vòi nước bị tắc do một số nguyên nhân khách quan như do rác và bị thủng, điều này gây ảnh hưởng đến áp suất của máy. Cách khắc phục tình trạng này là người dùng cần vệ sinh máy vòi hút nước của máy ngay hoặc có thể thay vòi khác.

Ống nước bị tắc dẫn đến máy bị giật
Ống nước bị tắc dẫn đến máy bị giật

Lỗi máy rửa xe bị yếu

+ Máy bị tụt áp, không lên:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do máy lâu ngày không được lau chùi. Làm sạch và bảo dưỡng khiến cho động cơ bị bẩn, hoạt động kém.

Không chỉ vậy, cũng có thể do dầu máy lâu ngày không được thay làm cho lớp dầu cũ bị đóng cặn vào xi – lanh gây cản trở tới quá trình vận hành của máy.

Để khắc phục sự cố này, người dùng cần phải vệ sinh máy thường xuyên, bảo dưỡng máy xịt rửa, súng phun, ống phun sau mỗi lần sử dụng và đặc biệt là thay dầu định kỳ cho máy.

+ Động cơ truyền động kém:

Những sự cố bất ngờ trên hệ truyền động của động cơ là nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy bị yếu. Vì vậy, khi sử dụng người dùng cần theo dõi và kiểm tra động cơ máy có rò rỉ hay tắc không để có thể đưa ra biện pháp xử lý.

Động cơ máy yếu
Động cơ máy yếu

Trên đây là một số lưu ý cần nhớ khi sửa máy rửa xe, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng, nếu như trong quá trình sử dụng người dùng không tìm ra cách khắc phục có thể liên hệ với những trung tâm sửa chữa để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm