Rửa xe bằng nước mưa khiến lớp sơn bên ngoài xe nhanh bạc màu

Những nguy cơ tiềm ẩn khi rửa xe bằng nước mưa

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nước mưa là nguồn nước tự nhiên không chứa chất bẩn nên tận dụng nó để rửa xe tại nhà. Tuy nhiên việc sự thật thì việc rửa xe bằng nước mưa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho phương tiện đi lại của bạn. Vậy sử dụng nước mưa rửa xe có tác hại gì? Mời bạn đón đọc bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

|| Tham khảo: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

Vì sao không nên rửa xe bằng nước mưa?

Mặc dù việc sử dụng nước mưa để rửa xe sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nhưng trong nước mưa lại tiềm ẩn những yếu tố gây hại cho xe vô cùng nghiêm trọng. 

Do môi trường ngày một ô nhiễm, trong nước mưa chứa một hàm lượng axit nhỏ do tích tụ của khói bụi và những chất thải độc hại mà con người thải ra môi trường. Vì vậy mà lượng axit trong nước mưa có khả năng ăn mòn và làm phai lớp sơn bên ngoài của phương tiện đi lại. Việc rửa xe bằng nước mưa này không cho thấy tác hại rõ rệt ngay từ lần đầu sử dụng mà nó là một kẻ phá hoại thầm lặng khiến chúng ta khó đề phòng.

Ngoài ra các chi tiết máy được làm bằng kim loại cũng dễ bị ăn mòn, han gỉ khi sử dụng nước mưa để xịt rửa. Tuổi thọ của xe cũng bị giảm xuống và bạn sẽ phải tốn một khoản kinh phí sửa chữa và thay thế linh kiện khá lớn nếu xe xảy ra vấn đề.

Do đó bạn không nên sử dụng nước để rửa xe.

Vậy nên  rửa xe bằng gì?

Để đảm rửa xe được sạch và chất lượng xe tốt thì bạn nên rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng và một máy bơm rửa xe gia đình có công suất phù hợp. Đây là hai yếu tố quan trọng khi rửa xe bởi vì: 

Nên rửa xe bằng nước máy 

Nước máy là nguồn nước đã được xử lý không còn chứa hóa chất, cặn bẩn gây hại cho xe. Tuy sử dụng nước máy sẽ tốn kém hơn so với nước mưa, nước giếng nhưng nếu tính về lâu về dài thì sử dụng nước máy rửa xe kết với những thiết bị chuyên dụng sẽ đảm bảo chất lượng của xe hơn. Từ đó xe được bảo dưỡng tốt sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa không hề nhỏ.

Rửa xe bằng nước mưa khiến lớp sơn bên ngoài xe nhanh bạc màu
Rửa xe bằng nước mưa khiến lớp sơn bên ngoài xe nhanh bạc màu

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình hiện nay. Với mức giá thành hợp lý, hiệu suất làm việc tốt, thiết kế nhỏ gọn các dòng máy rửa xe mini đang nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Vì vậy để tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo chất lượng của phương tiện đi lại thì việc đầu tư một chiếc máy xịt rửa xe ô tô gia đình mini hoàn toàn đúng đắn.

Hóa chất tẩy rửa

Hầu hết mọi người thường sử dụng nước rửa chén, xà phòng để tẩy rửa nhưng thực tế việc sử dụng những loại chất tẩy rửa này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng xe. Vì dù ít hay nhiều thì trong xà phòng, dầu rửa bát đều chứa một hàm lượng axit khiến xe của bạn bị bạc màu sơn, han gỉ các chi tiết máy.

Do đó bạn nên chọn các hóa chất rửa xe chuyên dụng như: Sumo, Sonax…để thực hiện vệ sinh phương tiện đi lại.

Để xe luôn được mới và bền đẹp theo thời gian thì bạn nên hạn chế việc rửa xe bằng nước mưa. Hy vọng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm